Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Cách làm bánh trung thu nhân sữa dừa bằng nồi chiên không dầu thơm ngon

Bánh trung thu nhân sữa dừa có cách làm khá đơn giản, mùi vị lại vô cùng thơm ngon, không ngán và rất dễ ăn. Nhân sữa dừa ngọt ngọt béo béo quyện cùng vỏ bánh mềm tan, nhâm nhi cùng tách trà nóng thì còn gì tuyệt vời hơn. Vào bếp ngay cùng HAY ĂN làm món bánh này nhé!

1. Nhân sữa dừa

Nhân sữa dừa
  • Chuẩn bị

    50 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Nhân sữa dừa

Dừa khô Sữa đặc Nước cốt dừa Bột bánh dẻo Hạt dưa Hạt mè Vani Trứng muối

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm nhân sữa dừa

Dụng cụ thực hiện

Chảo chống dính

Cách chế biến Nhân sữa dừa

  • Trộn dừa

    Cho vào tô 400 gram dừa khô, 150 gram sữa đặc rồi trộn đều. Để dừa ngấm sữa trong khoảng 45 phút.

    Mách nhỏ: Bạn có thể cho thêm một ít nước cốt dừa nếu thấy hỗn hợp quá khô.
  • Sên dừa

    Bạn bắc chảo lên bếp, đun nóng 150 ml nước cốt dừa với lửa lớn. Khi thấy nước cốt dừa sôi, bạn cho hỗn hợp dừa bào sợi vào, hạ lửa vừa rồi sên đến khi hơi nước bay hết, dừa se lại thì tắt bếp.

    Cuối cùng, cho thêm 50 gram hạt dưa, 50 gram mè rang, 60 gr bột bánh dẻo (cho vào từ từ) và 1 muỗng cà phê vani, sau đó trộn đều một lần nữa cho nhân dẻo lại và để nguội.

  • Hoàn thành

    Bạn chia nhân làm 8 phần bằng nhau (khoảng 75 gram) sau đó vo tròn nhân và ấn dẹp, cho trứng muối đã nướng vào giữa rồi dùng tay khéo léo bọc tròn lại.

  • Thành phẩm

    Nhân sữa dừa thơm nức mũi, có vị beo béo, ngọt lịm, cực kỳ thích hợp dùng cho nhân của bánh dẻo hoặc bánh trung thu nướng.

2. Bánh trung thu nhân sữa dừa

Bánh trung thu nhân sữa dừa
  • Chuẩn bị

    45 phút
  • Chế biến

    45 phút
  • Độ khó

    Trung bình

Nguyên liệu làm Bánh trung thu nhân sữa dừa

Bột mì đa dụng Nước đường nướng bánh Dầu ăn Trứng Sữa tươi không đường Dầu mè

Cách chia nhân bánh và vỏ bánh

  • Khuôn 50 gram: Chia với tỉ lệ 20 gram vỏ bánh, 30 gram nhân bánh
  • Khuôn 75 gram: Chia với tỉ lệ 30 gram vỏ bánh, 45 gram nhân.
  • Khuôn 125 gram: Chia với tỉ lệ 50 gram vỏ bánh, 75 gram nhân.
  • Khuôn 150 gram: Chia với tỉ lệ 60 gram vỏ bánh, 90 gram nhân

nguyên liệu

Dụng cụ thực hiện

Nồi chiên không dầu, khuôn bánh 150 gram, màng bọc thực phẩm,...

Cách chế biến Bánh trung thu nhân sữa dừa

  • Trộn bột bánh trung thu

    Cho vào tô 300 gram bột mì đa dụng đã rây mịn, 200 gram nước đường nướng bánh, 70 ml dầu ăn. Trộn đều hỗn hợp sau đó dùng tay nhồi bột đến khi tạo thành khối đồng nhất, dẻo mịn.

    Bọc kín bột bằng màng bọc thực phẩm và để nghỉ trong khoảng 30 phút.

    Mách nhỏ: Bạn đừng nhồi bột lâu quá nhé, vì sẽ khiến vỏ bánh bị chai và khó tạo hình.

  • Bọc bánh

    Sau khi để bột nghỉ bạn chia bột vỏ bánh thành 8 phần, mỗi phần khoảng 60 gram rồi vo tròn lại.

    Tiếp theo bạn rắc, xoa bột mì khô lên tay và mặt phẳng sạch để chống dính, đặt viên bột vỏ lên trên mặt phẳng, dùng cây cán bột thành miếng tròn dẹp sao cho đường kính miếng bột vỏ gấp 2 lần đường kính nhân, không cán bột mỏng quá làm vỏ bánh dễ bị rách và khó bọc nhân.

    Đặt viên nhân vào giữa miếng bột vỏ, gói nhân vào giữa, bóp cho mép vỏ dính lại bao bọc phần nhân bên trong rồi xoay vo để bánh tròn đẹp.

    Để viên bánh vào khay sạch, đậy khăn ẩm lên để tránh bánh bị khô. Bạn tiếp tục làm lần lượt cho hết nguyên liệu.

    Mách nhỏ: Khi bọc bánh nếu làm không khéo, lớp vỏ không áp sát vào nhân tạo thành các khoảng trống có không khí, khi nướng những chỗ này sẽ bị phồng lên làm bánh dễ bị nứt, bạn khắc phục bằng cách lấy tăm châm nhẹ vào các khoảng trống này rồi miết lại cho kín.
  • Đóng bánh

    Bạn phết một lớp dầu ăn mỏng vào lòng khuôn, xoay phần láng mịn của viên bánh nhấn vào khuôn, xoa một lớp bột mỏng vào đáy bánh để chống dính.

    Một tay bạn giữ chặt khuôn, một tay nhấn lò xo xuống rồi nhấc khuôn lên. Lúc này bạn đã có một chiếc bánh trung thu thật đẹp. Bạn lần lượt đóng hết các viên bánh còn lại nhé.

  • Nướng bánh

    Trước khi nướng bạn làm nóng nồi chiên ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 10 phút.

    Nướng lần 1 ở nhiệt độ 160 độ C trong 5 phút.

    Trong thời gian chờ đợi bạn trộn đều hỗn hợp phết bánh gồm: 1 lòng đỏ trứng gà, 1/2 lòng trắng trứng gà, 1 muỗng cà phê sữa tươi không đường, 1 muỗng cà phê dầu mè, 10 gram nước đường nướng bánh.

    Lấy bánh ra khỏi lò, xịt phun sương nước lên mặt bánh và để nguội khoảng 15 - 20 phút. Tiếp theo phết một lớp mỏng hỗn hợp trứng gà lên bánh rồi nướng lần 2 ở nhiệt độ 180 độ C trong 5 phút.

    Lưu ý:

    • Không nướng bánh quá lâu sẽ khiến vỏ bánh bị nứt.
    • Đợi bánh nguội hẳn mới phết trứng vì nếu bánh còn nóng sẽ gây ra hiện tượng lợn cợn ở mặt bánh.
    • Chỉ phết một lớp trứng mỏng, nếu phết nhiều sẽ khiến bánh bị mất vân trang trí.
  • Thành phẩm

    Bánh trung thu có màu vàng đẹp mắt, vỏ bánh mềm tan cùng nhân sữa dừa ngọt ngọt béo béo, thêm 1 chút mặn mặn bùi bùi của trứng muối thơm ngon. Dùng bánh cùng trà nóng thì tuyệt vời hết chổ chê!

Cách bảo quản bánh

  • Bánh bọc trong túi hút chân không hoặc cột kín, bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh từ 5 - 7 ngày.
  • Bạn cũng có thể bảo quản trong ngăn đông, khi ăn chỉ cần lấy bánh quay lại trong lò vi sóng/ lò nướng.

Chúc các bạn thực hiện thành công món bánh trung thu nhân sữa dừa thơm ngon này nhé!

Từ khóa: Bánh trung thu nhân sữa dừa,bánh trung thu nhân sữa dừa,cách làm bánh trung thu nhân dừa,bánh trung thu nhân dừa,cách làm bánh trung thu nhân sữa dừa,bánh trung thu,món bánh,bánh trung thu nhân sữa dừa,cách làm bánh trung thu nhân dừa,bánh trung thu nhân dừa,cách làm bánh trung thu nhân sữa dừa,bánh trung thu,món bánh,bánh trung thu nhân sữa dừa,cách làm bánh trung thu nhân dừa,bánh trung thu nhân dừa,cách làm bánh trung thu nhân sữa dừa,bánh trung thu,món bánh,