Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Cách làm bánh Trung Thu nhân gà quay thập cẩm truyền thống

  • Chuẩn bị

    30 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Khó

Ngày Tết Trung Thu là ngày mà các thành viên trong gia đình sum vầy cùng nhau. Còn gì tuyệt vời hơn là tự tay làm ngay những chiếc bánh Trung Thu để chiêu đãi cả nhà. Vào bếp ngay với HAY ĂN làm ngay món bánh Trung Thu gà quay thập cẩm siêu thơm ngon nhé!

Nguyên liệu làm Bánh trung thu nhân gà quay thập cẩm

Ức gà Bột mì Nước đường bánh nướng Mứt (hạt sen/ mứt vỏ tắc/ mứt gừng đỏ) Lá chanh Lạp xưởng Bột bánh dẻo

Gia vị: hạt nêm, dầu hào, dầu mè, đường, nước tương, mật ong, ngũ vị hương, dầu ăn.

Một số nguyên liệu khác: Rượu mai quế lộ, hạt dưa, hạt điều.

Dụng cụ: Lò nướng, khuôn đóng bánh, chổi quét trứng, chảo,...

Nguyên liệu làm bánh trung thu nhân gà thập cẩm

Cách chế biến Bánh trung thu nhân gà quay thập cẩm

  • Sơ chế nguyên liệu

    Ướp ức gà với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh mật ong, ướp trong 30 phút.

    Đem rán thịt ở lửa vừa sau đó xé sợi, thêm nước ướp gà vào cho gà đã xé vào lại chảo, xào tới khi khô.

    Trộn 100 g ức gà xé sợi với 50 g mỗi loại: mứt gừng đỏ, lạp xưởng áp chảo, mứt hạt sen, lá chanh, mứt bí, hạt điều rang, hạt dưa rang chín.

  • Trộn nhân bánh

    Thêm vào nhân 3 muỗng canh nước lọc, 3 muỗng canh rượu mai quế lộ, 2 muỗng canh dầu mè, 25 g bột bánh dẻo, 1 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng cà phê bột ngũ vị hương. Sau đó trộn thật đều. Rồi vo thành từng viên nhỏ 55 g mỗi viên. Tỉ lệ nhân chiếm 2/3 trọng lượng cả bánh.

  • Làm bánh trung thu

    Trộn đều 300 g bột mì với 200 g nước đường bánh nướng, 50 g dầu ăn cho thật đều. Sau đó để bột nghỉ 40 phút.

    Bọc nhân với lòng đỏ trứng muối. Sau đó, chia vỏ bánh thành từng viên nhỏ khoảng 55 g/ viên. Cán mỏng rồi bọc thật kín phần nhân rồi cho vào khuôn tạo hình bánh.

  • Nướng bánh trung thu

    Nướng bánh lần 1 ở nhiệt độ 200 độ C trong 8 phút. Sau đó, lấy ra xịt nước để bánh nguội 15 phút, rồi phết một ít dầu mè lên bánh.

    Nướng lần 2 ở nhiệt độ 200 độ C trong 7 phút là bánh chín.

  • Thành phẩm

    Bánh làm hơi cầu kì một xí ở phần nguyên liệu nhưng thành phẩm thì hoàn toàn xứng đáng với những gì bạn bỏ ra.

Chúc các bạn thành công với món bánh siêu thơm ngon này nhé! Nếu có bất kỳ thắc mắc gì đừng ngại để lại bình luận cho HAY ĂN nhé!

Từ khóa: Bánh trung thu nhân gà,Cách làm bánh Trung Thu nhân gà quay thập cẩm,cách làm bánh trung thu thập cẩm,cách làm bánh trung thu,bánh trung thu,cách làm bánh trung thu đơn giản nhất,Cách làm bánh Trung Thu nhân gà quay thập cẩm,cách làm bánh trung thu thập cẩm,cách làm bánh trung thu,bánh trung thu,cách làm bánh trung thu đơn giản nhất,Cách làm bánh Trung Thu nhân gà quay thập cẩm,cách làm bánh trung thu thập cẩm,cách làm bánh trung thu,bánh trung thu,cách làm bánh trung thu đơn giản nhất,