Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Bánh trung thu nhân dứa mini

Cách làm bánh trung thu nhân dứa mini thơm ngon cho ngày Tết Trung thu

  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    45 phút
  • Độ khó

    Dễ

Mùa Trung Thu sắp đến sao bạn không trổ tài làm bánh trung thu cho gia đình nào? Hãy để HAY ĂN theo bạn vào bếp để hướng dẫn ngay một biến tấu mới cho món bánh truyền thống với nhân dứa chua ngọt vô cùng hấp dẫn ngay nhé!

Nguyên liệu làm Bánh trung thu nhân dứa mini

Thơm ( 2 trái) Bột mì đa dụng Nước đường Đường cát Dầu ăn Bơ đậu phộng Mật ong Muối

Mẹo chọn mua dứa - thơm- khóm ngon:

  • Màu sắc: Lựa chọn những quả dứa có màu vàng đều. Nếu quả dứa có màu quá xanh là dứa chưa chín, độ ngọt sẽ không cao.
  • Hình dáng: Lựa chọn những quả dứa tròn bầu, ngắn sẽ nhiều thịt hơn những quả thuôn dài.
  • Cảm nhận bằng tay: Dùng tay ấn nhẹ vào thân dứa, lựa chọn những quả dứa không quá mềm hoặc quá cứng.
  • Mắt dứa: Chọn mua những quả có mắt dứa lớn và thưa, chứng tỏ dứa chín tự nhiên, không bị ngâm thuốc.
  • Mùi thơm: Lựa những quả dứa có mùi thơm, không nên chọn những quả dứa không có mùi vì chưa chín hoặc có mùi hơi chua theo kiểu lên men vì đây là những quả dứa quá chín.
  • Phần ngọn dứa: Lựa chọn những quả dứa có phần ngọn tươi xanh, không nên chọn những quả có phần ngọn bị khô, héo, có màu nâu.

Nguyên liệu làm bánh trung thu nhân dứa mini

Dụng cụ thực hiện:

Lò nướng, khuôn bánh mini hoặc khuôn đựng nước đá, cây quết, phới lồng

Cách chế biến Bánh trung thu nhân dứa mini

  • Trộn bột bánh

    Đầu tiên cho 1 muỗng canh đậu phộng vào chén đựng 80gr nước đường, thêm 2 muỗng canh dầu ăn. Dùng phới lồng trộn đều các hỗn hợp hòa quyện vào nhau.

    Cho 120gr bột mì ra tô, tạo một lỗ ở giữa phần bột rồi đổ hỗn hợp nước đường vừa khuấy vào, trộn đều hỗn hợp. Sau đó dùng tay nhào bột đến khi tạo thành khối đồng nhất, lấy màng bọc thực phẩm phủ kín tô bột và để bột nghỉ đến khi làm xong nhân bánh là được nhé.

  • Cắt nhỏ dứa

    Trái thơm gọt vỏ, cắt mắt, rồi bạn cắt dọc xuống, bỏ phần cùi thơm.

    Rồi băm nhuyễn thơm ra.

  • Sên nhân dứa

    Cho thơm băm nhuyễn ra chảo, cho tiếp 150gr đường cát, trộn đều và ướp khoảng 1 tiếng cho đường tan ra. Sau đó cho khoảng 1/2 muỗng cà muối vào, trộn đều lại.

    Trộn 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh mật ong và 1 muỗng canh nước lọc ra chén nhỏ, khuấy đều để làm hỗn hợp phết bánh.

    Khi đường đã tan ra hết thì bắc chảo mứt dứa lên bếp. Sên đều tay trên lửa nhỏ đến khi nước đường cạn, phần mứt bắt đầu sệt, khô lại thì tắt bếp, để nguội.

    Mứt dứa sau khi nguội, bạn chia nhỏ ra rồi vo tròn lại.

  • Đóng bánh

    Dùng cây quết quết một ít dầu ăn lên khuôn bánh để bánh không bị dính.

    Lấy một ít bột bánh ra, vo tròn rồi ấn dẹt bánh. Sau đó cho phần nhân dứa vào giữa bánh, túm các góc bánh lại với nhau rồi vo tròn lại cho vào khuôn bánh. Dùng ngón tay ấn nhẹ bánh xuống để tạo hình.

    Đập nhẹ khuôn xuống để bánh rớt ra. Làm liên tục như vậy đến khi hết bột và nhân là được nhé.

  • Nướng bánh

    Làm nóng lò ở nhiệt độ 160 độ C trong 10 phút để nhiệt độ trong lò được ổn định.

    Lót khay nướng bằng giấy nến rồi cho bánh lên trên.

    Cho bánh vào lò nướng ỏ nhiệt độ 150 độ C trong 5 phút, lấy bánh ra ngoài, xịt một ít nước lên mặt bánh. Sau đó bạn đợi bánh nguội khoảng 5 phút rồi phết một lớp mỏng hỗn hợp mật ong lên bánh.

    Tiếp tục nướng bánh lần 2 ở 150 độ C trong 10 phút, rồi lại lấy ra và quết hỗn hợp mật ong lên mặt bánh. Cuối cùng bạn nướng bánh ở 150 độ C trong 5 phút nữa là có thể mang bánh ra dùng.

    Lưu ý:

    • Không nướng quá lâu sẽ khiến vỏ bánh bị nứt.
    • Không phết nhiều hỗn hợp mật ong lên mặt bánh sẽ khiến bánh bị mất vân trang trí.
    • Việc phun nước sẽ giúp bánh không bị nứt mặt nhanh.
  • Thành phẩm

    Vỏ bánh giòn. Phần nhân bánh chua chua ngọt ngọt khiến món bánh trung thu mini này trở nên hấp dẫn mà không hề bị ngán tí nào luôn nhé.

Mẹo thực hiện thành công:

  • Luôn sên mứt ở lửa nhỏ để tránh mứt bị cháy ảnh hưởng đến hương vị món bánh.
  • Bánh bọc trong túi hút chân không hoặc cột kín, bảo quản ở nhiệt độ thường hoặc ngăn mát tủ lạnh từ 4 - 5 ngày
  • Bạn cũng có thể bảo quản trong ngăn đông, khi ăn chỉ cần lấy bánh quay lại trong lò vi sóng/ lò nướng.

Bánh Trung thu mini nhân dứa dễ làm đúng không nào? Chúc bạn thành công thực hiện món bánh nhé!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh youtube: Món Ăn Ngon

Từ khóa: Bánh trung thu nhân dứa mini,cách làm bánh trung thu,bánh trung thu nhân dứa,bánh trung thu,bánh trung thu mini,món bánh,cách làm bánh trung thu,bánh trung thu nhân dứa,bánh trung thu,bánh trung thu mini,món bánh,cách làm bánh trung thu,bánh trung thu nhân dứa,bánh trung thu,bánh trung thu mini,món bánh,