Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Cách làm bánh trung thu lạnh Singapore cực ngon dễ làm tại nhà

  • Chuẩn bị

    2 giờ
  • Chế biến

    1 giờ 30 phút
  • Độ khó

    Trung bình

Bánh trung thu lạnh Singapore với cách làm đơn giản cùng những nguyên liệu dễ tìm khi vào bếp nhưng hương vị vô cùng thơm ngon, hứa hẹn là món bánh ý nghĩa để dành biếu người thân và bạn bè của mình đấy!

Nguyên liệu làm Bánh trung thu lạnh Singapore

Đường bột Bột bánh dẻo Sữa tươi không đường để lạnh Shortening Đường cát Đậu xanh cà vỏ Bột matcha Dầu ăn

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, nồi, bếp, chảo chống dính, khuôn bánh.

Cách chế biến Bánh trung thu lạnh Singapore

  • Ngâm đậu xanh

    Ngâm mềm đậu xanh với 300 ml nước nóng trong 2 tiếng.

  • Nấu nước đường

    Cho 50 g đường và 60 ml nước vào nồi, nấu cho tan đường và khi nước cạn còn 1/3 ban đầu thì tắt bếp.

  • Xay đậu xanh

    Đậu xanh sau khi ngâm mềm thì đổ nước ngập mặt đậu rồi nấu nhừ, sau đó xay cho nhuyễn mịn.

  • Sên đậu xanh

    Cho đậu xanh và 45 ml dầu ăn (khoảng 3 muỗng canh) và phần nước đường nấu ban nãy vào chảo. Sên ở lửa vừa trong khoảng 20 phút.

    Pha 20 ml nước nóng với 2 muỗng canh bột trà xanh rồi cho vào phần đậu xanh. Sau đó, sên đến khi nhân đặc lại và dẻo mịn.

  • Chia nhỏ phần nhân đậu xanh

    Chia nhỏ từng viên nhân khoảng 20 g/viên.

  • Nhồi bột vỏ

    Rây mịn bột bánh dẻo và đường bột vào 1 cái tô lớn. Sau đó cho shortening vào dùng tay bóp cho hoà quyện với bột. Tiếp theo, cho sữa tươi vào và nhồi đều tay tới khi bột thành 1 khối dẻo mịn.

  • Tạo hình bánh

    Để bột nghỉ khoảng 15 phút. Sau đó chia bột thành từng viên nhỏ, mỗi viên khoảng 20 - 30 g. Sau đó vo tròn rồi ép dẹp, cho nhân vào trong gói lại thật chặt.

    Cho vào khuôn và đóng bánh là hoàn tất.

  • Thành phẩm

    Bánh Trung thu lạnh Singapore có lớp vỏ bên ngoài mềm mềm, hơi dai, phần nhân bên trong thì đậm đà, quánh dẻo thơm mát tạo nên một hương vị rất ngon và lạ miệng. Sau khi làm xong bạn bỏ tủ lạnh ít nhất 2 tiếng trước khi ăn nhé!

Hi vọng với công thức bánh lạnh kiểu Singapore này bạn có thể làm để tặng cho người thân cũng như bạn bè của mình! Hương vị không thua kém gì bánh nướng đâu nhé! Chúc các bạn thành công!

Từ khóa: Bánh trung thu lạnh Singapore,cách làm bánh trung thu dẻo,bánh trung thu lạnh singapore,bánh trung thu lạnh,cách làm bánh,vào bếp,cách làm bánh trung thu dẻo,bánh trung thu lạnh singapore,bánh trung thu lạnh,cách làm bánh,vào bếp,cách làm bánh trung thu dẻo,bánh trung thu lạnh singapore,bánh trung thu lạnh,cách làm bánh,vào bếp,