Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bánh Trung Thu không nhân đơn giản tại nhà đón hội Trăng Rằm
Chuẩn bị
15 phútChế biến
20 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Bánh trung thu không nhân
Bột mì đa dụng Bơ đậu phộng Nước đường bánh nướng Rượu mai quế lộ Trứng gà Dầu mè Dầu ănRượu mai quế lộ là gì? Mua ở đâu?
- Rượu mai quế lộ hay còn gọi với cái tên rượu thơm, là một loại rượu gia vị dùng để nấu ăn có nguồn gốc từ Trung Quốc.
- Theo công thức chính cống của Trung Hoa, rượu được làm từ đường phèn và hoa hồng, sau đó đem đi chưng cất nên có vị ngọt dịu và mùi hương nồng nàn.
- Bạn có thể dễ dàng tìm mua rượu mai quế lộ ở các cửa hàng bán rượu, một số cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh hoặc tự làm tại nhà qua công thức từ HAY ĂN.
Nước đường bánh nướng mua ở đâu?
- Bạn có thể mua nước đường bánh nướng tại các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh hoặc mua trên các trang thương mại điện tử.
- Ngoài ra, bạn cũng có thể tự làm nước đường bánh nướng tại nhà theo công thức chi tiết từ HAY ĂN.
Dụng cụ thực hiện
Lò nướng, tô, rây lọc, cọ quét bánh, khuôn bánh trung thu 100gr,...
Cách chế biến Bánh trung thu không nhân
-
Nấu nước đường bánh trung thu không nhân
Cho vào chén 144gr nước đường bánh nướng, 5gr bơ đậu phộng, 36ml dầu ăn rồi trộn thật đều hỗn hợp.
-
Trộn bột với nước đường
Rây mịn 200gr bột mì đa dụng vào tô lớn, sau đó đổ từ từ hỗn hợp nước đường vào tô, dùng muỗng trộn đều cho bột kết dính.
Kế đến, dùng tay nhào bột đến khi bột tạo thành khối dẻo mịn, không còn dính tay là được. Bọc kín khối bột lại bằng màng bọc thực phẩm và để nghỉ 30 phút.
Mách nhỏ:
- Để vỏ bánh không chai và mất nét sau khi nướng, bạn không nên nhào bột quá lâu nhé, chỉ vừa đủ dẻo mịn là được.
- Để vỏ bánh mềm hơn sau khi nướng, bạn có thể để bột nghỉ trong ngăn mát tủ lạnh nhé!
-
Chia bột và ép khuôn
Chia bột thành nhiều viên nhỏ, mỗi phần nặng 100gr rồi vo tròn.
Áo khuôn bánh bằng 1 lớp bột khô để chống dính, sau đó cho viên bột vào, ấn mạnh để tạo hình.
-
Nướng bánh
Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 180 độ C trong 10 phút.
Xếp bánh lên khay có lót sẵn giấy nến, nướng bánh 10 phút ở 180 độ C. Sau 10 phút, lấy bánh ra ngoài và để nguội.
Khuấy tan 1 lòng đỏ trứng gà với 1 muỗng canh dầu mè, tiếp đến phết 1 lớp trứng mỏng lên mặt bánh. Nướng bánh lần 2 khoảng 5 - 7 phút đến khi mặt bánh chuyển màu hơi vàng nâu là được.
Mách nhỏ:
- Nên để bánh thật nguội rồi mới phết trứng lên mặt, nếu không nhiệt độ cao sẽ khiến trứng bị chín, gây hiện tượng lợn cợn, mất thẩm mỹ.
- Để bánh không bị mất hoa văn, bạn chỉ phết 1 lớp mỏng trứng thôi nhé!
-
Thành phẩm
Bánh trung thu không nhân đẹp mắt, mềm thơm, bánh khi ăn vẫn giữ được mùi vị vỏ bánh truyền thống, bùi bùi, béo ngọt vừa phải rất ngon miệng.
Khi ăn bánh bạn pha thêm bình trà nóng và nhâm nhi ngắm trăng cùng cả nhà thì tuyệt vời không gì bằng nữa!
Bánh trung thu không nhân bùi thơm, béo béo, ngon miệng và cũng có thể thu hút mọi người mà không hề thua kém gì "phiên bản" có nhân. Cùng HAY ĂN thực hiện ngay nhé, chúc bạn thành công!
Từ khóa: Bánh trung thu không nhân,cách làm bánh trung thu,làm bánh trung thu,bánh trung thu,trung thu,cách làm bánh,cách làm bánh trung thu,làm bánh trung thu,bánh trung thu,trung thu,cách làm bánh,cách làm bánh trung thu,làm bánh trung thu,bánh trung thu,trung thu,cách làm bánh,