Hưỡng dẫn nấu ăn
Nhiều bạn muốn tự tay làm bánh trung thu cho những người yêu quý trong tết Trung thu này, nhưng không có lò nướng, phần lại ngại quá trình làm phức tạp. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bánh trung thu khoai lang tím vừa dễ làm lại không cần lò nướng.
Khoai lang tím và đậu xanh có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Bánh trung thu khoai lang tím có hương vị rất lạ miệng với vỏ ngoài là khoai lang ngọt thơm tự nhiên, nhân bên trong là đậu xanh ngọt bùi đã được sên kỹ, phù hợp cho người ăn mặn lẫn ăn chay. Đặc biệt với loại bánh này, bạn có thể ăn mà không ngại bị béo lên nữa đấy.
45 phút Chế biến
60 phút Dành cho
2 - 3 người
1
Nguyên liệu làm bánh trung thu khoai lang tím
- 300g khoai lang tím
- 50g đường
- 70g đậu xanh đãi vỏ
- Sữa đặc có đường (tùy sở thích ăn ngọt hay không)
- 1 ít muối
- 1 ít dầu ăn
- 2 khuôn bánh trung thu cỡ vừa
2
Cách làm bánh trung thu khoai lang tím
Bước 1
Sơ chế nguyên liệu
Khoai lang tím các bạn rửa sạch rồi gọt vỏ, xắt thành từng đoạn nhỏ cho mau chín. Ngâm khoai trong nước muối khoảng 10 phút rồi đem đi hấp chín.
Đậu xanh vo sạch với nước, ngâm 4 tiếng cho đậu nở. Trong quá trình vo ngâm, bạn nhớ vớt các hạt nổi trên mặt nước bỏ đi nhé.
Bước 2
Làm nhân đậu xanh
Đậu xanh các bạn cho vào nồi, thêm nước qua mặt đậu khoảng 2 -3 cm rồi nấu chín nhừ đến khi nước cạn.
Đậu xanh chín, các bạn để nguội khoảng 10 phút, sau đó cho vào máy xay cùng với đường và 3 thìa sữa đặc, xay đến khi nhuyễn. Độ ngọt của đậu xanh các bạn có thể tùy chỉnh theo khẩu vị của mình.
Cho chảo chống dính lên bếp, khi chảo nóng thì cho đậu xanh đã xay nhuyễn cùng 2 thìa dầu ăn vào, đảo đều tay với lửa nhỏ cho đến khi đậu sánh dẻo. Chú ý đảo đều tay và lửa nhỏ bạn nhé, không thì đậu sẽ bị cháy đấy.
Đợi đậu nguội đi, nặn đậu xanh thành các viên nhân tròn.
Bước 3
Làm bánh
Khoai lang sau khi hấp chín thì các bạn cho vào nửa thìa đường rồi nghiền thật nhuyễn. Sau đó ép bột qua rây để loại bỏ các phần chưa nhuyễn và xơ trong khoai. Như vậy bột khoai sẽ mịn, làm bánh sẽ ngon hơn.
Nặn bột khoai thành những viên tròn, lớn hơn viên nhân. Sau đó ấn dẹp viên bột, khéo léo gói nhân vào giữa.
Bước 4
Thành phẩm
Phết qua chút dầu cho khuôn bánh, cho viên bột đã gói nhân vào khuôn, ấn kỹ cho bánh chắc và đẹp. Vậy là bạn đã hoàn thành xong 1 chiếc bánh trung thu khoai lang tím rồi.
Tham khảo thêm:
20+ công thức cách làm bánh khoai lang thơm ngon tại nhà
3
Thưởng thức
Tham khảo thêm:
Cách làm bánh trung thu tinh than tre thơm ngon đẹp mắt cực đơn giản
Bánh trung thu khoai lang tím có vỏ màu tím và nhân vàng ươm rất bắt mắt.Vỏ bánh thơm mềm, ngọt dịu vị khoai lang. Nhân bánh thì thơm bùi, béo béo vị sữa. Đây chính là sự lựa chọn tuyệt hảo cho ngày sum họp gia đình đêm Trung thu đấy.
Bánh trung thu là tên gọi một loại bánh có nguồn gốc từ Trung Quốc dùng để ăn trong các dịp Tết Trung thu, tiếng Việt có nghĩa là bánh nướng. Tùy vào các nước và các vùng miền thì bánh trung thu sẽ có những biến thể khác. Ở Việt Nam thì vào dịp trung thu thì bánh nướng và bánh dẻo có nhân ngọt thường được dùng chủ yếu.
Tham khảo thêm:
20 công thức chế biến bánh khoai lang thơm ngon tại nhà
Mua bánh Trung thu online ở đâu chính hãng, giá tốt?
Để mua bánh Trung thu chính hãng, giá tốt, nhiều ưu đãi hấp dẫn, bạn hãy chọn mua bánh Trung thu tại Bachhoaxanh.com, tại đây có bán những thương hiệu bánh Trung thu nổi tiếng như:
Bánh này hoàn toàn được làm từ các nguyên liệu thiên nhiên tốt cho sức khỏe nên phù hợp cho tất cả mọi người nhé. Chúc các bạn thực hiện thành công với món ăn này!
Từ khóa: Cách làm bánh trung thu khoai lang tím siêu dễ không lò nướng,khoai lang tím,khoai lang,bánh trung thu,trung thu,bánh trung thu khoai lang tím,bánh trung thu khoai lang tím đậu xanh,cách làm bánh trung thu khoai lang tím đậu xanh,