Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bánh trung thu hoa anh đào thơm ngon cho ngày Tết trung thu
Chuẩn bị
30 phútChế biến
20 phútĐộ khó
Trung bình
Nguyên liệu làm Bánh trung thu hoa anh đào
Hoa anh đào muối (bông) Bột mì đa dụng (bột mì số 11) Nhân trà xanh Cream cheese (kem phô mai hoặc phô mai con bò cười) Siro ngô Dầu ăn Màu trắng thực phẩm Màu hồng thực phẩm NướcCách chế biến Bánh trung thu hoa anh đào
-
Ngâm hoa anh đào
Đầu tiên, bạn ngâm hoa anh đào muối trong nước khoảng 10 - 15 phút cho hoa hết mặn.
Sau đó, bạn cho hoa lên khăn giấy để thấm nước.
-
Trộn bột bánh
Cho vào chén 10ml nước, 1ml màu hồng thực phẩm, 5ml màu trắng thực phẩm rồi khuấy đều.
Cho vào tô 90gr siro ngô, 20gr dầu ăn, phần màu vừa pha, sau đó khuấy đều.
Tiếp theo, cho vào 140gr bột mì đa dụng rồi trộn đều cho bột tạo thành khối dẻo mềm, hơi ướt và không dính tay là đạt.
Lưu ý:
- Mỗi loại bột mì sẽ có độ hút nước khác nhau, do đó lượng bột cần dùng có thể thay đổi 1 tí so với công thức.
- Không nhồi quá lâu, quá kỹ hoặc cho quá nhiều bột mì vì sẽ khiến bột bị dai, chai và khiến vỏ bánh bị khô, mất nét khi nướng.
Đậy kín bột, để nghỉ tối đa 30 phút ở nhiệt độ phòng hoặc 2 - 3 giờ trong tủ lạnh.
Lưu ý: Không để bột nghỉ quá lâu vì sẽ làm bánh khô và không sắc nét khi đóng bánh. -
Bọc nhân bánh
Chia nhân vỏ bánh và nhân trà xanh ra thành nhiều phần với tỉ lệ vỏ bánh 20gr : nhân bánh 25gr. Chia cream cheese mỗi phần 5gr.
Mách nhỏ: Nhân trà xanh bạn có thể làm tại nhà qua công thức chia sẻ từ HAY ĂN.
Miết dẹt nhân trà xanh, cho cream cheese vào giữa, túm mép rồi vo tròn.
Mách nhỏ:
- Phần cream cheese bạn để lên ngăn đá khoảng 10 phút cho cứng lại sẽ dễ thao tác hơn.
- Nên phủ một lớp nilon lên phần nhân để tránh bị khô.
-
Bọc bánh
Cán mỏng phần vỏ bánh với phần rìa mỏng hơn phần giữa, cho nhân trà xanh vào rồi miết gọn mép bột, vo tròn.
Lưu ý: Bạn nên miết chặt mép bột sao cho không khí không lọt vào, nếu không bánh khi nướng sẽ bị phồng. -
Đóng bánh
Áo mặt trong của khuôn bằng bột khô, cho hoa anh đào và bánh vào rồi ấn chặt để tạo hình.
-
Nướng bánh
Làm nóng glò trước ở nhiệt độ 150 độ C trong 20 phút, sau đó cho bánh vào nướng 15 - 18 phút.
Lấy bánh ra khỏi lò, xịt nước rồi đểu nguội hoàn toàn. Tiếp theo, nướng bánh lần 2 trong 5 - 7 phút.
Mách nhỏ:
- Để bánh giữ màu, bóng và đẹp hơn, bạn có thể dùng lòng trắng trứng cùng 1 ít dầu ăn sau đó quét lên mặt bánh rồi nướng lần 2.
- Bánh sẽ ngon hơn khi để qua 1 ngày.
-
Thành phẩm
Bánh trung thu hoa anh đào bắt mắt với cách tạo hình đáng yêu, vỏ bánh mềm tan cùng nhân trà xanh phô mai ngọt béo, thơm ngon.
Chúc bạn thực hiện thành công món bánh trung thu hoa anh đào đẹp mắt, thơm ngon nhé!
*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube SavouryDaysKitchen
Từ khóa: Bánh trung thu hoa anh đào,bánh trung thu hoa anh đào,cách làm bánh trung thu hoa anh đào,bánh trung thu hoa anh đào nhân trà xanh,làm bánh trung thu hoa anh đào,món bánh,bánh trung thu hoa anh đào,cách làm bánh trung thu hoa anh đào,bánh trung thu hoa anh đào nhân trà xanh,làm bánh trung thu hoa anh đào,món bánh,bánh trung thu hoa anh đào,cách làm bánh trung thu hoa anh đào,bánh trung thu hoa anh đào nhân trà xanh,làm bánh trung thu hoa anh đào,món bánh,