Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Bánh trung thu dẻo vị bí đỏ

Cách làm bánh trung thu dẻo vị bí đỏ thơm ngon bổ dưỡng đơn giản

  • Chế biến

    1 giờ
  • Độ khó

    Trung bình

Bánh trung thu dẻo vị bí đỏ là loại bánh ngon mang lại hương vị mới lạ trong dịp Tết trung Thu này. Hôm nay, HAY ĂN sẽ vào bếp mách bạn cách thực hiện món bánh này nhé!

Nguyên liệu làm Bánh trung thu dẻo vị bí đỏ

Bí đỏ Nước đường nướng bánh Dầu ăn Bột bánh dẻo Nhân đậu đỏ

Cách chọn mua bí đỏ tươi ngon

  • Bí đỏ ngon, chín già sẽ có lớp vỏ ngoài cứng chắc, không bị biến dạng hay dập nát. Cầm quả bí lên có cảm giác chắc nặng tay là bí đặc ruột, ít hạt hơn.
  • Nên chọn bí có phần cuống tươi, dài khoảng 2cm thì sẽ để được lâu hơn.
  • Không mua nếu thấy bí có vỏ mềm, cắt ra thấy thịt quả bí mềm nhũn, có dấu hiệu hư thối.

Nguyên liệu thực hiện món bánh trung thu dẻo vị bí đỏ

Cách chế biến Bánh trung thu dẻo vị bí đỏ

  • Hấp và nghiền bí

    Bí đỏ sau khi mua về làm sạch vỏ, luộc chín và nghiền bí đỏ qua rây cho bí được nhuyễn mịn.

    Cho nước đường nướng bánh và 1 muỗng cà phê dầu ăn vào trộn đều.

  • Trộn bột bánh

    Rây từ từ ½ lượng bột bánh dẻo vào hỗn hợp bí đỏ và trộn thật đều hỗn hợp. Sau đó, cho 1 muỗng cà phê dầu ăn vào bột trộn sơ và cho bột vào tô và dùng màn bọc thực phẩm đậy kín lại cho bột nghỉ khoảng 15 phút.

    Lấy bột ra và nhồi với phần bột khô còn lại (tẩm bột khô từ từ lên bánh) đến khi bột mịn và không còn dính tay nữa là đạt. Nhồi xong, phết 1 lớp dầu ăn xung quanh bột và tiếp tục dùng màn bọc thực phẩm đậy kín lại cho bột nghỉ khoảng 15 – 20 phút.

    Mách nhỏ:

    Nếu sau thời gian để bột nghỉ, bột nở nhưng vẫn còn ướt thì tiếp tục cho thêm bột bánh dẻo và nhồi nhé!

  • Bọc bánh

    Chia bột và nhân đậu đỏ thành 2 phần bằng nhau sau đó vo viên lại.

    Bột bánh dùng tay ấn dẹp và cho nhân vào bên trong vo tròn lại (miết bột bọc thật kín phần nhân).

  • Đóng khuôn

    Phết dầu xung quanh khuôn bánh và bánh.

    Cho bánh vào khuôn ấn giữ khoảng 5 giây và mở khuôn lên (ấn mạnh ở các góc để hoa văn được rõ nét).

  • Thành phẩm

    Bánh trung thu dẻo vị bí đỏ vàng ươm, lạ miệng dẻo dẻo thơm ngon. Bánh sẽ ngon hơn khi dùng với 1 tách trà nóng đấy!

Cách bảo quản bánh:

  • Sau khi làm xong 1 ngày, bánh sẽ chắc và ngon hơn và có độ dẻo đặc trưng.
  • Bánh làm đạt có thể để từ 5 -7 ngày ở ngăn mát tủ lạnh

Bánh trung thu dẻo vị bí đỏ chắc chắn sẽ làm gia đình bạn thích thú trong dịp Tết Trung Thu này. Chúc bạn thành công với công thức của HAY ĂN.

*Công thức và hình ảnh tham khảo tại Kênh Youtube Yêu Trẻ Channel

Từ khóa: Bánh trung thu dẻo vị bí đỏ,bánh trung thu dẻo vị bí đỏ,cách làm bánh trung thu dẻo vị bí đỏ,bánh trung thu bằng bí đỏ,bánh tring thu bí đỏ,món bánh,bánh trung thu dẻo vị bí đỏ,cách làm bánh trung thu dẻo vị bí đỏ,bánh trung thu bằng bí đỏ,bánh tring thu bí đỏ,món bánh,bánh trung thu dẻo vị bí đỏ,cách làm bánh trung thu dẻo vị bí đỏ,bánh trung thu bằng bí đỏ,bánh tring thu bí đỏ,món bánh,