Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Bánh trung thu dẻo nhân cốm

Cách làm bánh trung thu dẻo nhân cốm thơm ngon chuẩn vị Hà Nội

  • Chế biến

    40 phút
  • Độ khó

    Trung bình

Bánh trung thu dẻo là sự lựa chọn của rất nhiều người hiện nay trong dịp tết Trung thu để thay đổi khẩu vị. Hôm nay, HAY ĂN sẽ vào bếp hướng dẫn bạn cách thực hiện món bánh trung thu dẻo nhân cốm cực ngo nhé!

Nguyên liệu làm Bánh trung thu dẻo nhân cốm

Cốm tươi Dừa nạo (cắt sợi) Nước dừa tươi Đường Nước đường bánh dẻo Dầu ăn Bột nếp Nước hoa bưởi

Cách chọn mua cốm ngon

  • Cốm ngon thường mỏng và dẻo. Khi cắn nhẹ vào chúng, bạn vẫn sẽ thấy hơi dai dai, bùi bùi và thơm mát.
  • Lựa cốm có màu xanh non như nõn chuối và có mùi thơm của lúa non.

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu thực hiện món bánh trung thu dẻo nhân cốm

Cách chế biến Bánh trung thu dẻo nhân cốm

  • Sên nhân cốm dừa

    Bắc chảo lên bếp, cho 50gr cốm tươi, 12gr dừa nạo, 25ml nước dừa tươi vào đảo đều.

    Tiếp tục cho 12gr đường vào sên chung với cốm. Sên nhân trên bếp với lửa vừa cho đến khi nhân sệt lại, vo cục và không dính chảo là được.

    Cho nhân ra dĩa và chia nhân thành các viên bằng nhau (khoảng 50gr/viên).

  • Trộn bột bánh dẻo

    Cho vào thau 130gr nước đường bánh dẻo, 65gr bột nếp, 4gr dầu ăn và 1 ít nước hoa bưởi. Dùng tay khuấy đều bột cho đến khi bột đặc lại và vo được thành cục thì mang ra ngoài miết bột xuống bàn khoảng 3 - 5 phút.

  • Bọc bánh

    Chia bột bánh thành 2 phần bằng nhau. Lúc này bạn sẽ được 2 vỏ bánh 100gr. Cán mỏng từng phần và cho nhân cốm dừa vào bên trong bọc kín lại (theo tỷ lệ 2 vỏ 1 nhân).

  • Đóng bánh

    Áo 1 lớp bột khô lê mặt bánh và bên trong khuôn bánh, cho bánh vào khuôn, nhấn giữ khoảng 5 giây sau đó lấy bánh ra.

  • Thành phẩm

    Vỏ bánh mềm, dẻo kết hợp với nhân cốm dừa ngọt, ngon, thơm mùi lúa non. Bánh sẽ ngn hơn rất nhiều nếu dùng kèm 1 tách trà nóng.

Cách bảo quản cốm đúng cách

  • Không lưu trữ cốm quá lâu trong nhiệt độ phòng hoặc ngăn mát tủ lạnh vì điều này có thể làm cốm cứng hơn, bớt thơm tho hơn. Chỉ nên mua cốm để ăn ngày nào hết ngày ấy.
  • Khi mua cốm về chưa dùng ngay thì bạn cần phải chú ý bảo quản chúng ở nơi khô ráo để tránh nguy cơ cốm bị ẩm, ướt. Điều này sẽ làm ảnh hưởng khá nhiều đến hương vị tuyệt vời của cốm.

Cách bảo quản bánh

  • Bạn bọc kín bánh, bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh và chỉ dùng trong vòng 4 - 5 ngày.
  • Bạn có thể thêm dầu ăn hoặc shortering vào bột bánh để bánh dẻo không bị khô nhé!

Bánh trung thu dẻo nhân cốm vừa thơm ngon chuẩn vị Hà Nội lại dễ dàng thực hiện tại nhà. Chúc bạn sẽ thành công với công thức của HAY ĂN nhé!

*Công thức và hình ảnh tham khảo tại kênh Youtube BeeMart

Từ khóa: Bánh trung thu dẻo nhân cốm,bánh trung thu dẻo nhân cốm,cách làm bánh trung thu dẻo nhân cốm,bánh trung thu dẻo,cách làm bánh trung thu dẻo,bánh trung thu,trung thu,món bánh,bánh trung thu dẻo nhân cốm,cách làm bánh trung thu dẻo nhân cốm,bánh trung thu dẻo,cách làm bánh trung thu dẻo,bánh trung thu,trung thu,món bánh,bánh trung thu dẻo nhân cốm,cách làm bánh trung thu dẻo nhân cốm,bánh trung thu dẻo,cách làm bánh trung thu dẻo,bánh trung thu,trung thu,món bánh,