Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bánh trung thu dẻo lạnh nhân xá xíu thơm ngon lạ miệng
Chế biến
1 giờĐộ khó
Trung bình
Nguyên liệu làm Bánh trung thu dẻo lạnh nhân xá xíu
Bột bánh dẻo (Phần nhân) Dầu mè (Phần nhân) Ngũ vị hương (Phần nhân) Hạt hạnh nhân (Phần nhân) Mè trắng (Phần nhân) Thịt xá xíu (Phần nhân) Mỡ đường (Phần nhân) Lá chanh cắt sợi (Phần nhân) Đường (Phần nhân) Nước đun sôi để nguội (Phần nhân) Nước đường (Phần vỏ bánh) Bột bánh dẻo (Phần vỏ bánh) Dầu ăn (Phần vỏ bánh)Cách chia tỉ lệ bánh:
- Khuôn 50g: Chia với tỉ lệ 20g vỏ bánh, 30g nhân bánh
- Khuôn 75g: Chia với tỉ lệ 30g vỏ bánh, 45g nhân.
- Khuôn 125g: Chia với tỉ lệ 50g vỏ bánh, 75g nhân.
- Khuôn 150g: Chia với tỉ lệ 60g vỏ bánh, 90g nhân
- Khuôn 200g: Chia với tỉ lệ 80g vỏ bánh, 120g nhân
Xem thêm chi tiết: Cách làm thịt xá xíu đậm vị, không bị khô, dễ làm tại nhà
Dụng cụ thực hiện
tô, phới trộn, khuôn đóng bánh.
Cách chế biến Bánh trung thu dẻo lạnh nhân xá xíu
-
Rang hạnh nhân
Rang chín thơm 200g hạt hạnh nhân trên lửa vừa.
Sau đó bạn ủ hạt vào khăn đến khi hạt nguội hoàn toàn.
-
Xay hạnh nhân
Cho hạnh nhân vào túi nilon giã hoặc xay đến khi hạt vỡ nhỏ như hạt lựu.
-
Rang mè
Rang chín vàng 100g mè trắng ở lửa vừa.
-
Trộn nhân bánh
Cho vào tô 230g thịt xá xíu cắt hạt lựu, 170g mỡ đường, 100g mè trắng, 200g hạnh nhân, 8g lá chanh cắt sợi, 70g đường, 100g nước đun sôi để nguội.
Dùng tay trộn đều đến khi hỗn hợp hòa quyện. Sau đó, bạn cho thêm 35g bột bánh dẻo, 10g dầu mè, 1g ngũ vị hương và tiếp tục trộn đều.
-
Vo nhân bánh
Chia nhân bánh thành nhiều phần, mỗi phần 80g rồi vo tròn, bọc kín bằng màng bọc thực phẩm.
Mách nhỏ: Bạn có thể chia theo tỷ lệ chuẩn của khuôn bánh 200g là 120g nhân. -
Trộn bột bánh dẻo
Cho vào tô 87g nước đường, 3g dầu ăn, 45g bột bánh dẻo, sau đó trộn thật đều đến khi tạo khối.
-
Bọc bánh
Áo đều bột khô lên khối bột bánh dẻo.
Ép dẹt khối bột thành hình tròn, cho nhân vào giữa, túm mép bột rồi vo tròn.
Lưu ý: Nên trộn riêng lẻ bột vỏ bánh, tiến hành bọc bánh, đóng khuôn rồi mới tiếp tục pha phần bột mới. Không nên pha hết bột một lần sẽ khiến bột bị chai, đóng khuôn bánh không được sắc nét. -
Đóng bánh
Cho phần mặt mịn của bột tiếp xúc vào khuôn, ấn chặt cho bột dàn đều, để 5 phút rồi mới lấy bánh ra khỏi khuôn.
-
Thành phẩm
Bánh trung thu có lớp vỏ dẻo mềm, ngọt nhẹ quyện cùng nhân xá xíu mặn ngọt, beo béo cực thơm ngon.
Cách bảo quản bánh
- Bánh bọc kín, để qua 1 ngày sẽ có vỏ mềm và hương vị thơm ngon hơn là dùng ngay.
- Bảo quản bánh ở nhiệt độ thường hoặc ngăn mát tủ lạnh và sử dụng trong vòng 4 - 5 ngày.
Chúc các bạn thực hiện thành công món bánh trung thu dẻo nhân xá xíu thơm ngon, lạ miệng này nhé!
*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh Youtube Bếp Hoa
Từ khóa: Bánh trung thu dẻo lạnh nhân xá xíu,bánh trung thu dẻo nhân xá xíu,cách làm bánh trung thu dẻo xá xíu,cách làm bánh trung thu dẻo nhân xá xíu,làm bánh trung thu dẻo nhân xá xíu,món bánh,bánh trung thu dẻo nhân xá xíu,cách làm bánh trung thu dẻo xá xíu,cách làm bánh trung thu dẻo nhân xá xíu,làm bánh trung thu dẻo nhân xá xíu,món bánh,bánh trung thu dẻo nhân xá xíu,cách làm bánh trung thu dẻo xá xíu,cách làm bánh trung thu dẻo nhân xá xíu,làm bánh trung thu dẻo nhân xá xíu,món bánh,