Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Bánh trung thu dẻo lạnh cà rốt nhân đậu đỏ

Cách làm bánh trung thu dẻo lạnh cà rốt nhân đậu đỏ cho người ăn kiêng

  • Chuẩn bị

    4 giờ
  • Chế biến

    45 phút
  • Độ khó

    Dễ

Bánh trung thu dẻo lạnh cà rốt nhân đậu đỏ có vị ngọt nhẹ, bùi bùi, cực kỳ thích hợp cho những ai đang thực hiện chế độ ăn kiêng. Vào bếp cùng HAY ĂN học ngay món bánh này nhé!

Nguyên liệu làm Bánh trung thu dẻo lạnh cà rốt nhân đậu đỏ

Bột bánh dẻo (Phần vỏ bánh) Đường bột (Phần vỏ bánh) Mỡ trừu (Phần vỏ bánh) Cà rốt (Phần vỏ bánh) Nước hương hoa bưởi (Phần vỏ bánh) Đậu đỏ (Phần nhân bánh) Đường (Phần nhân bánh) Dầu ăn (Phần nhân bánh) Bột mì (Phần nhân bánh) Nước (Phần nhân bánh)

Cách chia tỉ lệ bánh:

  • Khuôn 50g: Chia với tỉ lệ 20g vỏ bánh, 30g nhân bánh
  • Khuôn 75g: Chia với tỉ lệ 30g vỏ bánh, 45g nhân.
  • Khuôn 125g: Chia với tỉ lệ 50g vỏ bánh, 75g nhân.
  • Khuôn 150g: Chia với tỉ lệ 60g vỏ bánh, 90g nhân
  • Khuôn 200g: Chia với tỉ lệ 80g vỏ bánh, 120g nhân

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua đậu đỏ ngon, chất lượng

  • Nên chọn hạt đậu có màu đỏ tươi, không bị sâu mọt và không có dấu hiệu mốc hay mùi khó chịu.
  • Nên chọn hạt đậu có kích thước vừa phải để sau khi nấu đậu đạt được độ mềm và vị bùi ngon.
  • Không nên chọn những hạt quá to, vì những hạt này thường ăn không ngon, ít chất dinh dưỡng hơn những hạt nhỏ và đặc biệt thường tạo ra vị chát nhẹ khi ăn.

Cách chọn mua cà rốt tươi ngon

  • Bạn cần chọn những củ có kích thước vừa phải, hình dáng thẳng thuôn dài về phía đuôi, lớp vỏ trơn láng, cầm chắc tay và hơi cứng.
  • Lựa chọn những củ cà rốt có màu cam đậm, sáng, cuống lá còn tươi xanh dính chặt vào thân củ.
  • Không chọn những củ cà rốt có cuống bị dập héo, phần thân bị dập, chảy nhớt, xuất hiện những vết thâm, dùng tay ấn vào cảm giác mềm.
  • Không chọn củ quá to. Phần lá, cành ở gốc và phần vai của củ to, dày vì đây là những củ già, sẽ có nhiều xơ và ít chất dinh dưỡng.

Nguyên liệu làm bánh trung thu dẻo lạnh cà rốt nhân đậu đỏ

Dụng cụ thực hiện

, phới trộn, khuôn đóng bánh.

Cách chế biến Bánh trung thu dẻo lạnh cà rốt nhân đậu đỏ

  • Hầm đậu đỏ

    Ngâm 100g đậu đỏ trong nước từ 4 - 5 tiếng, sau đó bắc lên bếp hầm cho mềm.

  • Xay nhuyễn đậu đỏ

    Cho đậu đỏ vừa nấu (cùng nước hầm) vào máy xay rồi xay nhuyễn. Nếu nhân đặc, khó xay, bạn có thể cho thêm một ít nước.

  • Sên nhân đậu đỏ

    Lọc phần đậu đỏ qua rây, cho vào chảo và bắt đầu sên.

    Nấu tan 40g đường cùng nước, cho thêm 40g dầu ăn và khuấy đều. Cho từ từ hỗn hợp dầu vào chảo rồi trộn đều trên lửa nhỏ đến khi hòa quyện. Lưu ý là trộn phần dầu cũ rồi mới cho phần dầu mới vào.

    Pha 5g bột mì cùng 15ml nước, khi thấy hỗn hợp nhân sánh lại thì cho vào, sên đến khi nhân tạo thành khối, dẻo mịn, không dính tay là đạt.

  • Trộn bột bánh

    Cà rốt bào vỏ, rửa sạch, cắt khúc rồi cho vào máy xay, xay nhuyễn.

    Lọc lấy nước cà rốt, cho vào nồi và nấu sôi trên lửa nhỏ. Khi nước cạn còn khoảng 1/3 thì tắt bếp. Để nguội, sau đó cho vào 1ml nước hương bưởi rồi trộn đều.

    Rây mịn 50g bột bánh dẻo, 40g đường bột vào tô, sau đó cho thêm 15g mỡ trừu. Dùg tay bóp nhanh để mỡ hòa quyện đều vào bột.

    Sau đó, bạn cho vào khoảng 60 - 80ml nước cà rốt rồi tiếp tục nhào bột đến khi bột tạo thành khối dẻo mịn, không dính tay là đạt.

    Bọc kín khối bột và để nghỉ 15 phút.

  • Bọc bánh

    Chia bột vỏ bánh và nhân bánh theo tỉ lệ 20g vỏ, 30g nhân.

    Làm mỏng phần bột vỏ với phần rìa mỏng hơn phần giữa, cho nhân vào rồi bọc kín, vo tròn.

  • Đóng bánh

    Thoa một lớp bột bánh dẻo và cho bánh vào khuôn, ấn mạnh để tạo hình.

  • Thành phẩm

    Bánh sau khi hoàn thành có lớp vỏ màu cam đẹp mắt, dẻo mịn, đậm vị cà rốt, nhân đậu đỏ thì bùi bùi, ngọt nhẹ. Món bánh sẽ càng ngon hơn khi để lạnh đấy!

Cách bảo quản nhân bánh

Để nhân nguội hoàn toàn, bọc kín và bảo quản nhân ở ngăn mát hoặc ngăn đông tủ lạnh. Khi cần dùng, chỉ cần lấy nhân ra để rã đông hết lạnh ở nhiệt độ phòng là được.

Cách bảo quản bánh trung thu dẻo

Bạn bọc kín bánh bằng màng bọc thực phẩm, bảo quản ở nhiệt độ thường và dùng trong 5 ngày.

Chúc các bạn thực hiện thành công món bánh trung thu dẻo lạnh cà rốt nhân đậu đỏ thơm ngon lạ miệng nhé!

*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh Youtube Nhung Cooking

Từ khóa: Bánh trung thu dẻo lạnh cà rốt nhân đậu đỏ,bánh trung thu dẻo lạnh,bánh trung thu dẻo cà rốt,bánh trung thu keto,bánh trung thu cho người ăn kiêng,món bánh,bánh trung thu dẻo lạnh,bánh trung thu dẻo cà rốt,bánh trung thu keto,bánh trung thu cho người ăn kiêng,món bánh,bánh trung thu dẻo lạnh,bánh trung thu dẻo cà rốt,bánh trung thu keto,bánh trung thu cho người ăn kiêng,món bánh,