Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Cách làm bánh trung thu cầu vồng ngàn lớp kiểu Nhật Bản thơm ngon lạ mắt

  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    1 giờ 30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Trung Thu năm nay ngoài các loại bánh nướng, bánh dẻo truyền thống thì HAY ĂN giới thiệu với các bạn món bánh trung thu cầu vồng ngàn lớp cực kỳ độc đáo, vừa ngon vừa đẹp mắt chắc chắn sẽ làm hài lòng tất cả thành viên trong gia đình bạn, cùng vào bếp ngày nào!

Nguyên liệu làm Bánh trung thu cầu vồng ngàn lớp Nhật Bản

Bột mì Bơ lạt Đường bột Shortening (hay còn gọi là mỡ trừu dùng tạo độ xốp cho bánh và bạn có thể tìm mua ở siêu thị lớn hoặc cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh) Nhân đậu xanh 4 màu thực phẩm tùy ý (nếu bạn không thích màu thực phẩm bạn có thể dùng màu cam của cà rốt/màu tím của củ dền/màu xanh lá của lá dứa/màu nâu đen của cà phê)

Nguyên liệu làm bánh trung thu cầu vồng ngàn lớp Nhật Bản

Dụng cụ thực hiện

Cây cán bột, lò nướng, , muỗng, rây bột,...

Cách chế biến Bánh trung thu cầu vồng ngàn lớp Nhật Bản

  • Phần bột khô

    Bạn ray 200 gr bột mì vào tô, thêm 28 gr đường bột,1 ít muối, 80 gr bơ lạt rồi đảo đều cho bơ đều rồi thêm 80 ml nước.

    Nhồi cho thật mịn rồi cho bột nghỉ 15 phút. Sau đó chia bột thành 9 phần bằng nhau, mỗi phần tầm 48 gr.

  • Phần bột dầu

    Bạn ray 180 gr bột mì vào tô, thêm 90 gr shortening rồi nhồi đều.

    Bạn chia bột thành 4 phần bằng nhau rồi pha màu thực phẩm tuỳ thích (Bài viết này HAY ĂN pha màu xanh da trời, màu đỏ, màu vàng, xanh lá cây).

    Sau đó chia mỗi cục bột thành 9, vo tròn mỗi cục tầm 28 gr.

  • Làm lớp cầu vồng

    Bạn vo tròn từng phần bột khô, áo 1 lớp bột mì ở bàn để không dính rồi cán mỏng, sau đó cho 4 cục bột màu vào trong.

    Gói mép bột khô lại rồi cán bột thành hình trụ dài.

    Bạn cuộn bột lại theo chiều dài rồi tiếp tục cán dẹp và cuốn bột tròn lại cắt đôi. Làm hết với phần bột còn lại.

  • Bọc nhân

    Đối với từng viên bột nhỏ bạn cán dẹp rồi cho nhân vào sau đó vo tròn lại.

  • Nướng bánh

    Cho bánh vào khuôn, xịt 1 lớp nước và cho vào lò nướng, nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong 25 phút là bánh chín.

  • Thành phẩm

    Bánh Trung Thu cầu vòng ngàn lớp với lớp vỏ giòn giòn cùng với nhân đậu xanh beo béo cực kỳ thơm ngon khi thưởng thức cùng trà nóng.

Mẹo giúp thực hiện món bánh ngon hơn

  • Cán bột nhiều lần để giúp cho bánh phân lớp nhiều hơn. Nhưng đừng cán quá nhiều vì sẽ khiến các màu bị hòa vào nhau.
  • Bạn nên cân đo lượng nguyên liệu, thời gian nướng như hướng dẫn để bánh không bị quá mềm hoặc quá khô.
  • Phần nhân bạn có thể thay đổi tùy ý thích, ví dụ như nhân khoai môn, nhân đậu đen, nhân đậu đỏ, thêm trứng muối,...

Hy vọng với món bánh trung thu cầu vồng ngàn lớp này bạn và gia đình sẽ có một mùa Trung Thu thật vui và trọn vẹn. Chúc các bạn thành công!

Từ khóa: Bánh trung thu cầu vồng ngàn lớp kiểu Nhật Bản,bánh trung thu cầu vòng ngàn lớp Nhật Bản,bánh trung thu cầu vồng,cách làm bánh trung thu,bánh trung thu,vào bếp,bánh trung thu cầu vòng ngàn lớp Nhật Bản,bánh trung thu cầu vồng,cách làm bánh trung thu,bánh trung thu,vào bếp,bánh trung thu cầu vòng ngàn lớp Nhật Bản,bánh trung thu cầu vồng,cách làm bánh trung thu,bánh trung thu,vào bếp,