Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Cách làm bánh trung thu bằng lò vi sóng

Không chỉ có lò nướng, mà lò vi sóng cũng có thể làm ra được những chiếc bánh Trung Thu vàng ươm, đẹp mắt đó. Để biết cách làm bánh Trung Thu thập cẩm bằng lò vi sóng như thế nào, thì bạn hãy đọc tiếp bài viết nha.

Bánh Trung Thu thập cẩm rất được mọi người ưa thích, có vị ngon vừa ăn, không quá mặn và không quá ngọt, vì thế nó không làm bạn cảm thấy ngán. Với cách làm bánh Trung Thu bằng lò vi sóng này không quá khó đâu, vào bếp cùng làm với mình ngay nha.

Tham khảo thêm:  Cách làm bánh Trung thu bằng nồi cơm điện đơn giản tại nhà

Chuẩn bị
30 phút
Chế biến
50 phút
Dành cho
3 - 4 người

1 Nguyên liệu làm bánh trung thu

Nguyên liệu làm bánh trung thuNguyên liệu làm bánh trung thu

Phần nhân thập cẩm:

Phần hỗn hợp trộn nhân:

Phần vỏ bánh:

Hỗn hợp quét mặt bánh:

  • 2 lòng đỏ trứng gà
  • 1 muỗng cà phê dầu ăn
  • 1 muỗng nước

2 Cách làm bánh trung thu

Bước 1 Làm vỏ bánh

Trộn đều baking soda với bột mì trong tô lớn, rồi tạo một lỗ ở giữa, cho nước đường làm bánh, dầu thực vật, rượu mai quế lộ và lòng đỏ trứng gà vào.

Trộn đều các nguyên liệu lại với nhau để tạo thành một khối bột dẻo mịn, sau đó bọc bột lại với màng bọc thực phẩm, ủ trong 30 phút để bột nở.

Làm vỏ bánh Làm vỏ bánh

Bước 2 Làm nhân bánh

Bạn lấy máy xay sinh tố cho tất cả hạt điều, mứt sen, mứt bí, lạp xưởng, hạt dưa, trứng muối vào.

Tiến hành xay cho các nguyên liệu hòa quyện lại với nhau, nhưng đừng xay nhuyễn quá nhé, chỉ nên xay đến khi đạt kích cỡ phù hợp là được. Sau đó cho tiếp mè và lá chanh cắt sợi vào, đảo đều.

Trộn đều rượu mai quế lộ, ngũ vị hương, nước đường, dầu hào và nước lọc lại với nhau, sau đó cho từ từ vào trong nhân, chia làm 3 lần, mỗi lần cho hỗn hợp này vào trộn nhân thì bạn rắc vào một ít bột nếp để nhân có độ kết dính hơn.

Làm nhân bánh Làm nhân bánh

Bước 3 Làm bánh trung thu

Vì nướng bánh bằng lò vi sóng nên bạn chia nhân và vỏ theo tỉ lệ 2 : 1 nhé (2 phần nhân bánh và 1 phần vỏ bánh), sau đó vo lại thành hình tròn.

Tiếp đó bạn rắc một ít bột mì khô lên trên thớt (hoặc mặt bàn), sau đó cho phần vỏ bánh lên rồi cán đều cho bột dẹp ra đủ để bao trọn phần nhân là được, đừng nên quá mỏng, khi đó phần nhân sẽ bị lòi ra đấy.

Cho nhân bánh vào giữa phần vỏ đã cán dẹp, rồi bao bọc lại, làm tương tự cho hết nhân và bột vỏ bánh nha.

Quét một lớp dầu mỏng vào khuôn, cho bánh vào để tạo hình, sau đó quét một lớp mỏng hỗn hợp trứng gà, dầu ăn và nước vào mặt bánh.

Bật lò nướng ở chế độ "Grill" nhiệt độ 200 độ C lên trước 10 - 20 phút cho lò nóng, sau đó cho bánh vào lò, nướng 10 phút rồi lấy ra, quét lên một lớp mỏng hỗn hợp quét mặt bánh, cho vào nướng như trên, lặp lại 3 lần như vậy là bánh đã chín rồi.

Làm bánh Trung Thu Làm bánh Trung Thu

Bước 4 Thành phẩm

Vậy là bánh của chúng ta đã xong rồi đấy, những chiếc bánh trung thu vàng óng bóng bẩy, phần nhân mềm mại không bị khô sẽ khiến bạn muốn thưởng thức ngay lập tức.

Bánh trung thu thành phẩm Bánh trung thu thành phẩm

3 Thưởng thức

Với cách làm bánh trung thu bằng lò vi sóng, bánh sau khi nướng xong sẽ cứng một tí, bạn nên để bánh qua 1 - 2 ngày thì bánh sẽ mềm, ngon hơn đấy. Khi thưởng thức, bánh mềm ngon, phần nhân thơm và hấp dẫn không thua kém các loại bánh bán ngoài hàng.

Thưởng thức bánh trung thuThưởng thức bánh trung thu

Tham khảo thêm: 5  cách làm bánh Trung thu không cần lò nướng tại nhà

Mua bánh Trung thu online ở đâu chính hãng, giá tốt?

Để mua bánh Trung thu chính hãng, giá tốt, nhiều ưu đãi hấp dẫn, bạn hãy chọn mua bánh Trung thu tại Bachhoaxanh.com, tại đây có bán những thương hiệu bánh Trung thu nổi tiếng như:

Hãy tận dụng chiếc lò vi sóng để tạo ra những chiếc bánh Trung Thu cho cả nhà đi nào, chúc bạn thành công với công thức này của HAY ĂN nhé!

Từ khóa: Cách làm bánh trung thu bằng lò vi sóng,bánh trung thu,cách làm bánh trung thu bằng lò vi sóng,cách làm bánh trung thu,bánh,