Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Bánh trung thu bằng chảo chống dính

Cách làm bánh trung thu bằng chảo chống dính cực ngon mà dễ làm

 • Chế biến

  1 giờ
 • Độ khó

  Trung bình

Cứ mỗi dịp rằm tháng 8 là ai ai cũng nô nức đón chờ một cái tết trung thu đầm ấm, đoàn viên cùng gia đình. Cùng HAY ĂN vào bếp học cách làm bánh trung thu để chiêu đãi cả nhà mà không cần lò nướng, cách làm đơn giản nhưng mùi vị không thua kèm loại bánh nướng truyền thống đâu nhé!

Nguyên liệu làm Bánh trung thu bằng chảo chống dính

Bột mì Đường Bơ nhạt Nước Đậu đỏ Đường (tùy khẩu vị) Dầu ăn

nguyên liệu làm bánh trung thu

Cách chế biến Bánh trung thu bằng chảo chống dính

 • Sơ chế đậu

  Các bạn ngâm đậu đỏ cho mềm tốt nhất là ngâm qua đêm hoặc tối thiểu là 10 tiếng.

  Sau đó, bỏ nước ngâm đậu đi và rửa lại bằng nước sạch. Lấy một cái nồi, đổ nước ngập mặt đậu rồi ninh với lửa nhỏ trong 1 tiếng).

  Khi đậu mềm nhừ, tăng lửa ở mức vừa rồi cho đường và dầu ăn vào đảo trong vài phút đến khi nhân nhuyễn mịn thì nhấc khỏi bếp. Viên nhân đậu thành những viên tròn, 1 viên nặng 30 g.

  Tiếp theo, bạn trộn cả các nguyên liệu làm phần vỏ bánh vào với nhau bằng máy hoặc bằng tay.

 • Làm vỏ bánh

  Khi bột thành khối mịn dẻo, dùng màng nilon bọc thực phẩm để ủ bột trong vòng 30 phút. Sau khi ủ xong, chia bột thành các phần bằng nhau, mỗi phần 25 g.

  Cán bột thành hình chữ nhật dài rồi cuộn lại. Sau đó đem ủ tiếp trong vòng 10 phút, rồi cắt thành từng khúc bột dài khoảng 5 cm.

 • Làm bánh trung thu

  Cán bột thành những miếng tròn mỏng vừa phải. Không nên cán mỏng quá vì như vậy bột sẽ dễ rách. Đặt nhân đậu đỏ vào hai miếng bột đặt chồng lên nhau. Khéo léo gói phần nhân lại, miết bột nhẹ nhàng sao cho kín và không để hở nhân.

  Vo tròn từng chiếc bánh và dùng dao khía nhẹ những đường bắt chéo nhau qua tâm bánh sao cho không cắt vào phần nhân.

  Bắc 1 chảo dầu lên bếp, dầu nóng chiên bánh ngập dầu với lửa nhỏ đến khi bánh nở bung như đóa hoa sen và có màu vàng đậm là đạt.

 • Thành phẩm

  Thành phẩm là những chiếc bánh trung thu vàng rượm, với lớp vỏ giòn tan, phần nhân bên trong thì bùi bùi cực kỳ hấp dẫn.

Bạn thích làm bánh nhưng nhà bạn không có lò nướng cũng đừng nên lo lắng, hãy thử ngay công thức bánh trung thu làm bằng chảo chống dính của HAY ĂN, hứa hẹn sẽ đem lại những chiếc bánh thơm ngon cho gia đình bạn vào dịp trung thu này đấy! Chúc các bạn thành công!

Từ khóa: Bánh trung thu bằng chảo chống dính,Làm bánh trung thu bằng chảo chống dính,cách làm bánh trung thu,bánh trung thu,làm bánh không cần lò nướng,vào bếp,Làm bánh trung thu bằng chảo chống dính,cách làm bánh trung thu,bánh trung thu,làm bánh không cần lò nướng,vào bếp,Làm bánh trung thu bằng chảo chống dính,cách làm bánh trung thu,bánh trung thu,làm bánh không cần lò nướng,vào bếp,