Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Bánh trứng nhện

Cách làm bánh trứng nhện giòn ngon hấp dẫn tại nhà

  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Bánh trứng nhện nhỏ xinh, giòn giòn cùng mùi vị béo ngọt, vô cùng thơm ngon. Món bánh dùng để ăn vặt, uống cùng trà đắng thì còn gì lý tưởng hơn. Cùng HAY ĂN vào bếp xem ngay công thức đơn giản sau đây để thưởng thức nhé!

Nguyên liệu làm Bánh trứng nhện

Bột bắp Sữa bột Trứng gà Đường Tinh chất vani

Cách chọn trứng gà ngon

  • Vỏ trứng: Nên chọn trứng có lớp phấn mỏng màu trắng ở bên ngoài, sờ vào có cảm giác ram ráp hoặc nặng tay vì đây là trứng mới. Nếu vỏ trứng nhẵn bóng, sáng hoặc có vết rạn nứt là trứng để lâu trong ổ, không được ngon.
  • Lắc nhẹ: Cầm quả trứng để lên tai và lắc nhẹ, nếu có tiếng động là trứng cũ, để lâu ngày. Nếu không nghe mà lắc thấy trứng chuyển động mạnh là trứng hỏng, đang ấp dở,...
  • Không nên mua khi thấy trứng có dấu hiệu bị nứt vỏ vì vi khuẩn dễ xâm nhập vào hoặc có dấu hiệu nổi mốc trắng.

Nguyên liệu làm bánh trứng nhện

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, máy đánh trứng, , túi bắt kem, giấy nến,...

Cách chế biến Bánh trứng nhện

  • Đánh trứng

    Bạn tách và cho vào tô 5 lòng đỏ trứng gà, 50gr đường rồi dùng máy đánh trứng đánh đến khi đường tan, trứng chuyển sang màu vàng nhạt và mịn là được.

  • Đánh hỗn hợp bột và trứng

    Tiếp theo, bạn thêm 40gr sữa bột, 40gr bột bắp, 1 muỗng cà phê tinh chất vani vào hỗn hợp trứng. Tiếp tục dùng máy đánh đến khi hỗn hợp đặc sệt, mịn mượt.

  • Tạo hình và nướng bánh

    Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 100 độ C trong 10 phút.

    Cho hỗn hợp bột vào túi bắt kem, cắt đầu túi, sau đó bạn bơm bột bánh lên khay có lót sẵn giấy nến. Bắt bột thành nhiều chấm tròn có kích thước khoảng 1 lóng tay lớn.

    Cuối cùng, bạn cho vào lò nướng, nướng bánh ở 100 độ C trong 20 phút.

    Mách nhỏ:

    • Nếu muốn bánh vàng hơn thì bạn có thể nướng thêm khoảng 3 - 5 phút nhé!
    • Bánh sau khi nướng sẽ khá mềm, nhưng khi để nguội sẽ giòn ngon hơn.
  • Thành phẩm

    Bánh trứng nhện thơm nức mũi, cắn vào giòn rụm cùng hương vị ngọt ngọt, béo béo của trứng gà, nếm thử 1 miếng thôi là cứ muốn ăn hoài.

Cách bảo quản bánh trứng nhện

  • Để giữ bánh được giòn, ngon, sau khi bánh nguội bạn nên cho bánh vào trong hũ nhựa hoặc hũ thủy tinh, đậy kín nắp và để bánh ở nơi khô ráo, thoáng mát.
  • Khi sử dụng, bạn nhớ làm ráo dụng cụ sẽ lấy bánh và đựng bánh. Không để bánh ngoài không khí quá lâu, cũng không để bánh ướt nước, bánh sẽ bị ỉu.

Bánh trứng nhện nhỏ xinh, giòn rụm, thơm ngon, vừa nhâm nhi vừa trò chuyện với người nhà thì còn gì tuyệt vời hơn. HAY ĂN chúc bạn thực hiện thành công nhé!

Từ khóa: Bánh trứng nhện,bánh trứng nhện,cách làm bánh trứng nhện,làm bánh trứng nhện,bánh trứng nhện ngon,cách làm bánh quy,bánh trứng nhện,cách làm bánh trứng nhện,làm bánh trứng nhện,bánh trứng nhện ngon,cách làm bánh quy,bánh trứng nhện,cách làm bánh trứng nhện,làm bánh trứng nhện,bánh trứng nhện ngon,cách làm bánh quy,