Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

bánh trứng cuộn 2 vị

Cách làm bánh trứng cuộn 2 vị thơm ngon dễ làm chỉ với chảo chống dính

 • Chế biến

  40 phút
 • Độ khó

  Dễ

Đã bao giờ bạn nghe về món bánh trứng cuộn giòn rụm thơm ngon thêm hương ca cao hấp dẫn chưa? Hãy vào bếp làm ngay món bánh ngon với 2 hương vị này cho gia đình mình thưởng thức nhé!

Nguyên liệu làm bánh trứng cuộn 2 vị

Đường Trứng Bột bánh (cake flour hoặc có thể dùng bột mì số 8) (hương cacao) Trứng (hương cacao) Đường (hương cacao) Bột bánh (cake flour hoặc bột mì số 8 - hương cacao) Bột ca cao nguyên chất (hương cacao)

Dụng cụ: Lò nướng (không bắt buộc), que đánh trứng, chảo chống dính, túi bắt kem

Nguyên liệu món ăn bánh trứng cuộn 2 vị

Cách chế biến bánh trứng cuộn 2 vị

 • Đánh trứng

  Làm nóng 40g bơ cho chảy bằng cách ngâm vào nước nóng cho đến khi bơ tan chảy hoàn toàn. Để bơ ra ngoài cho nguội bớt, chỉ vừa ấm nóng nhưng vẫn đảm bảo là bơ đã chảy ra.

  Cho 1 quả trứng vào tô, thêm 30g đường, thêm 1/2 phần bơ đã nguội ở trên vào tô. Dùng que đánh trứng đánh cho hỗn hợp tan đều vào nhau. Bạn chuẩn bị thêm một tô khác và làm tương tự.

  Mẹo nhỏ: Bạn để bơ nguội bớt chỉ vừa ấm ấm thôi nhé, nếu không, bơ nóng sẽ làm trứng bị chín.

 • Trộn bột bánh

  Bột bánh truyền thống: Rây vào 1 tô hỗn hợp trứng bơ 50g bột bánh, trộn đều cho bột hòa tan, không bị vón cục.

  Bột cacao: Rây 40g bột bánh vào tô hỗn hợp trứng bơ còn lại, thêm 5g bột ca cao rồi trộn đều cho bột hòa tan, không bị vón cục.

  Rây bột nguyên bản cho mịn và cho vào túi bắt kem. Bạn làm tương tự với phần bột ca cao.

 • Rán bánh

  Bật lửa và làm nóng chảo chống dính trên lửa vừa, vẽ kem thành nhiều vòng tròn mỏng để tạo hình lưới cho bánh. Bạn làm nhiều vòng như vậy cho kín hết bánh và đạt được độ dày vừa phải như hình.

  Đợi khoảng 1 - 2 phút cho bột bánh chín, nhẹ nhàng gỡ rìa bánh ra và cuộn tròn bánh từ từ lại như hình.

  Bạn làm tương tự cho hết cả phần bột nguyên bản và phần bột ca cao.

  Nếu có lò nướng (không bắt buộc), bạn có thể xếp hết bánh đã làm ra khay nướng, cho vào lò và nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong vòng 5 - 7 phút. Khi nướng xong, bánh sẽ giòn ngon và bảo quản được lâu hơn. Nếu không có, bạn có thể bỏ qua bước này.

 • Thành phẩm

  Bánh trứng cuộn thơm ngon, giòn rụm với hai hương vị nguyên bản và ca cao thật hấp dẫn mà lại thật dễ làm. Bạn còn chần chừ gì mà không thưởng thức ngay nào?

Làm bánh trứng cuộn thật đơn giản dễ thực hiện lại còn rất ngon nữa. Bạn còn chờ gì mà không thử vào bếp thực hiện ngay nào.

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube SEODAM.

Từ khóa: bánh trứng cuộn 2 vị,bánh trứng cuộn,cách làm bánh trứng cuộn,bánh ngon,ăn vặt,vào bếp,bánh trứng cuộn,cách làm bánh trứng cuộn,bánh ngon,ăn vặt,vào bếp,bánh trứng cuộn,cách làm bánh trứng cuộn,bánh ngon,ăn vặt,vào bếp,