Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bánh trôi nước nhân thịt mặn thơm ngon dễ làm
Chuẩn bị
45 phútChế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Bánh trôi nước nhân thịt mặn
Dầu ăn Thịt băm Cà rốt (cắt hạt lựu) Nấm hương (cắt nhỏ) Củ cải (cắt hạt lựu) Tôm khô Dầu hào Rượu Mai quế lộ Dầu mè Bột bắp Hành ngò Gia vị (muối/đường/tiêu/hạt nêm)Hình nguyên liệu
Cách chế biến Bánh trôi nước nhân thịt mặn
-
Xào nhân thịt
Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, 100gr thịt băm, 50gr cà rốt, 50gr củ cải, 18gr nấm hương, 15gr tôm khô, 20gr dầu hào, 10ml rượu Mai quế lộ, 1/2 muỗng cà phê dầu mè, 1 ít muối, 1 ít đường.
Đảo đều trên lửa vừa cho nguyên liệu hòa quyện và chín đều.
Sau đó, cho thêm 5gr bột bắp, 1 ít tiêu, 5gr hành ngò, đảo đều thêm một lần nữa rồi tắt bếp.
-
Trộn bột bánh
Cho vào tô 200gr bột nếp, 1 ít đường, 1 ít muối, 170ml nước ấm. Dùng tay trộn đều cho bột tạo thành khối dẻo mịn.
-
Tạo hình bánh
Lấy một ít bột vo tròn, miết dẹt, cho nhân thịt vào giữa rồi túm gọn mép bột lại, vo tròn.
-
Luộc bánh
Bắc một nồi nước lên bếp, cho bánh vào luộc chín đến khi nổi lên mặt nước là được.
Sau đó, cho vào 1 ít muối, 1 ít hạt nêm, 1 ít đường là hoàn tất.
Mẹo nhận biết bánh chín: Bạn luộc đến khi bánh nổi được lên trên mặt nước là bánh đã chín. -
Thành phẩm
Cho bánh ra chén cùng nước lèo, rắc thêm hành ngò và thưởng thức ngay lúc còn nóng!
Vỏ bánh dai dai, mềm mịn hòa quyện cùng nhân thịt bùi béo, rau củ giòn ngọt đã giúp món ăn trở nên vô cùng thơm ngon và hấp dẫn.
HAY ĂN chúc bạn thực hiện thành công món bánh trôi nước nhân thịt mặn thơm ngon, đơn giản này nhé!
*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh Youtube TasteShare
Từ khóa: Bánh trôi nước nhân thịt mặn,bánh trôi nước nhân mặn,bánh trôi nước mặn,bánh trôi nước,cách làm bánh trôi nước,món bánh,bánh trôi nước nhân mặn,bánh trôi nước mặn,bánh trôi nước,cách làm bánh trôi nước,món bánh,bánh trôi nước nhân mặn,bánh trôi nước mặn,bánh trôi nước,cách làm bánh trôi nước,món bánh,