Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bánh tráng xoài, bánh tráng dâu tại nhà sạch sẽ an toàn
Bánh tráng xoài, bánh tráng dâu với hương vị thanh ngọt hài hòa, thoang thoảng mùi vị của trái cây, là món ăn vặt yêu thích của nhiều người. Hãy cùng vào bếp thực hiện ngay 2 món ăn trên với cách làm cực kỳ đơn giản sau đây.
1. Bánh tráng xoài dẻo
Chuẩn bị
15 phútChế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Bánh tráng xoài dẻo
Xoài chín Mật míaMẹo chọn xoài ngon làm bánh tráng
- Chọn những quả xoài có màu vàng đều, da căng và phần đầu (phần nằm trên cuống) chín vàng, cứng, ấn vào không bị nát, cầm chắc tay.
- Quan sát lớp vỏ của xoài, nên chọn những quả có vết thâm li ti đều trên trái xoài, da căng láng, phần đầu trái không bị teo hoặc nhăn.
- Quả phải tươi ngon, không xây xát. Có thể kiểm tra quả tươi hay không bằng cách cấu vào cuống và ngửi. Nếu cuống có mùi thơm ngọt đậm, có tinh dầu nghĩa là quả tươi và không chất bảo quản.
Dụng cụ thực hiện:
nồi, máy xay sinh tố, lò nướng, dao, kéo,...
Cách chế biến Bánh tráng xoài dẻo
-
Làm bột bánh tráng xoài
Xoài chín gọt vỏ, bỏ hạt, cắt miếng vừa ăn. Sau đó cho xoài vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
Đun lửa nhỏ hỗn hợp xoài đã xay nhuyễn cùng với mật mía cho đến khi hỗn hợp đặc lại (khoảng 10 phút).
-
Nướng bánh tráng xoài
Đổ hỗn hợp xoài lên khay đã lót sẵn giấy nến, hoặc loại giấy sáp không dính, tráng thật mỏng và đều. Sau đó cho vào lò nướng 3-4 tiếng đến khi bánh tráng khô lại.
-
Hoàn thành
Khi thấy bánh tráng khô thì lấy bánh ra, dùng kéo cắt thành từng miếng dài. Sau đó, cuộn bánh tráng xoài lại nữa là hoàn thành.
-
Thành phẩm
Món bánh tráng xoài khi hoàn thành sẽ có màu vàng nâu đẹp mắt, vị chua chua ngọt ngọt cùng độ dai dẻo sẽ khiến bạn ăn mãi không ngán đấy. Bạn hút chân không hoặc cho vào hũ kín để ở nơi mát/ngăn mát tủ lạnh để bảo quản bánh tốt hơn.
2. Bánh tráng dâu dẻo
Chuẩn bị
15 phútChế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Bánh tráng dâu dẻo
Dâu tây Nước cốt chanh Đường trắng.Mẹo chọn dâu tây ngon làm bánh tráng
- Chọn những quả có độ to vừa phải, căng mọng, màu sắc đồng đều, đưa gần lên mũi có hương thơm nhẹ dịu tỏa ra.
- Chọn quả cứng, da quả phải có độ bóng, không có vết thâm cũng như bị mốc trắng.
- Phần cuống đảm bảo còn xanh tươi, chọn trái dâu khô ráo và sạch sẽ.
Dụng cụ thực hiện:
nồi, máy xay sinh tố, lò nướng, dao, kéo,...
Cách chế biến Bánh tráng dâu dẻo
-
Làm bột bánh tráng dâu
Dâu tây bỏ cuống, rửa sạch, cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
Cho 1 muỗng nước cốt chanh, 3 muỗng đường và phần dâu vừa xay nhuyễn vào nồi đun với lửa vừa. Khi hỗn hợp sôi lăn tăn thì vặn lửa nhỏ cho đến khi sốt đặc lại (khoảng 10 phút).
Mách nhỏ: Để loại bỏ phần cuống và lõi dâu tây mà không cần bổ, bạn có thể dùng một cái ống hút đặt ở phần đít nhọn của quả, nhẹ nhàng chọc sâu ống hút xuyên qua quả dâu từ dưới lên trên. Cuống và lõi dâu sẽ được đẩy ra vừa nhanh vừa sạch.
-
Nướng bánh tráng dâu
Trải mỏng hỗn hợp lên khuôn có lót sẵn giấy nến, hoặc loại giấy sáp không dính. Cho khuôn vào lò nướng trong khoảng 3-4 tiếng
-
Hoàn thành
Khi thấy bánh tráng khô thì lấy bánh ra, dùng kéo cắt thành từng miếng dài. Sau đó, cuộn bánh tráng dâu lại nữa là hoàn thành.
-
Thành phẩm
Món bánh tráng dâu khi ăn có hương vị chua chua ngọt ngọt kích thích vị giác, mùi hương dâu thoang thoảng, cực kỳ phù hợp để làm món ăn chơi cho cả gia đình nhâm nhi cùng nhau đấy. Hút chân không hoặc cho vào hũ kín để trong tủ mát để ăn được 1-2 tuần nha.
Trên đây là cách làm bánh tráng xoài, bánh tráng dâu sạch sẽ an toàn. Hy vọng qua bài viết bạn sẽ thực hiện thành công 2 món ăn vặt thơm ngon, đơn giản này ngay tại nhà nhé.
Từ khóa: Cách làm bánh tráng xoài, bánh tráng dâu,cách làm bánh tráng xoài dẻo,cách làm bánh tráng dâu dẻo. bánh tráng xoài,bánh tráng dâu,món ăn vặt,cách làm bánh tráng xoài dẻo,cách làm bánh tráng dâu dẻo. bánh tráng xoài,bánh tráng dâu,món ăn vặt,cách làm bánh tráng xoài dẻo,cách làm bánh tráng dâu dẻo. bánh tráng xoài,bánh tráng dâu,món ăn vặt,