Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bánh tráng trộn tóp mỡ thơm ngon, đơn giản tại nhà
Chuẩn bị
15 phútChế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Bánh tráng trộn từ lâu đã trở thành món ăn vặt phổ biến được mọi người ưu chuộng vì độ thơm ngon, hấp dẫn. Nay còn lại được kết hợp với tóp mỡ giòn rụm, đậm vị đúng là tuyệt vời. Còn chần chờ gì nữa mà không vào bếp thực hiện món bánh tráng tóp mỡ ngay thôi nào!
Nguyên liệu làm Bánh tráng trộn tóp mỡ
Bánh tráng Mỡ heo Sa tế Giấm Sả băm/ hành tím băm/ tỏi băm/ hành tây băm Tương ớt Hành lá Đường/ muốiCách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua mỡ heo tươi ngon, chất lượng
- Nên chọn mua phần mỡ vai hoặc mỡ gáy thay vì dùng mỡ sa để khi rang mỡ sẽ vàng giòn hơn, có vị béo và thơm hơn.
- Bạn nên chọn những miếng mỡ khi ấn vào có độ đàn hồi tốt, màu mỡ trắng hồng không bị thâm đen, chảy nhớt nhất là có mùi hôi vì có thể miếng mỡ đó đã bị để quá lâu gây tổn hại cho sức khỏe.
- Chọn mua mỡ heo ở những nơi uy tín, có kiểm định của cơ quan y tế để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
Cách chọn mua bánh tráng
- Chọn bánh tráng có màu không quá trắng, độ dày vừa phải để khi trộn bánh được dai không bị vỡ nát.
- Nên coi hạn sử dụng bánh trước khi mua, nếu những bì bánh tráng không để hạn sử dụng thì nên để ý trên bề mặt nếu hết hạn thường có những vết đốm nhỏ li to có thể do bị mốc.
Cách chế biến Bánh tráng trộn tóp mỡ
-
Sơ chế nguyên liệu
Mỡ heo mua về bạn nên rửa sạch với muối, để thật ráo nước và cắt thành từng lát vuông khoảng 2cm.
Sau đó bạn dùng kéo cắt bánh tráng thành từng sợi dài hoặc vuông dễ ăn tùy sở thích của mỗi người.
Hành lá rửa xong cắt nhỏ.
-
Rang mỡ heo
Bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng cho mỡ heo vào đảo đều tay tầm 15 phút đến khi nước mỡ ra nhiều và tóp mỡ vàng đều thì tắt bếp.
Sau đó, bạn vớt tóp mỡ ra dĩa đã được lót sẵn giấy thấm dầu để hạn chế chất béo vào trong cơ thể.
Mẹo nhỏ:- Có thể sử dụng 1 ít nước cốt chanh để tóp mỡ được vàng và giòn hơn.
- Khi ráng mỡ heo nên để lửa trung bình để tóp mỡ không bị cháy và dầu mỡ không bị văng ra ngoài.
- Không nên rang quá lâu sẽ làm cho tóp mỡ bị teo, cháy và ăn kém ngon.
-
Làm sốt trộn bánh tráng
Bạn bắc chảo lên bếp, cho vào 1 ít dầu ăn (có thể sử dụng nước mỡ khi nãy rang tóp mỡ), đợi dầu nóng cho 30gr nguyên liệu gồm sả, tỏi, hành tím, hành tây băm vào phi thơm.
Tiếp theo khi đã nghe mùi thơm từ hỗn hợp trên thì cho 35ml giấm, đường, sa tế, tương ớt đã chuẩn bị cùng 30ml nước vào chảo và tiến hành đảo đều để các nguyên liệu hòa tan vào nhau tạo thành 1 hỗn hợp đặc sánh.
Cách kiểm tra dầu đã nóng hay chưa: Dùng 1 chiếc đũa nhúng nhẹ vào chảo dầu, nếu thấy bong bóng nổi lên xung quanh chiếc đũa, có nghĩa là dầu đã nóng. -
Rim tóp mỡ với sốt
Thêm hành lá đã cắt và phần tóp mỡ đã rang vào hỗn hợp trên tiếp tục đảo đều tầm 3 - 5 phút cho đến khi thấm hết gia vị và tắt bếp.
-
Thành phẩm
Dĩa bánh tráng trộn tóp mỡ trông vô cùng đẹp mắt mà hương vị thơm ngon, lạ miệng.
Bánh tráng thì mềm nhưng vẫn giữ được độ dai ngon kết hợp với miếng tóp mỡ vàng ươm, giòn rụm với một chút cay cay từ tương ớt và sa tế thêm cái vị thơm của hành tỏi phi thì không gì có thể cưỡng lại được.
Hy vọng công thức làm bánh tráng trộn tóp mỡ mà Điện Máy XANH chia sẻ có thể giúp bạn làm ra được một món ăn vặt thơm ngon để chiêu đãi gia đình và bạn bè. Còn chần chờ gì nữa mà không thử ngay nào, chúc bạn thành công!
Từ khóa: Bánh tráng trộn tóp mỡ,cách làm bánh tráng trộn tóp mỡ,bánh tráng trộn tóp mỡ,cách làm bánh tráng trộn,bánh tráng trộn,tóp mỡ,cách làm bánh tráng trộn tóp mỡ,bánh tráng trộn tóp mỡ,cách làm bánh tráng trộn,bánh tráng trộn,tóp mỡ,cách làm bánh tráng trộn tóp mỡ,bánh tráng trộn tóp mỡ,cách làm bánh tráng trộn,bánh tráng trộn,tóp mỡ,