Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Bánh tráng trộn chay

Cách làm bánh tráng trộn chay ăn vặt ngon gây nghiện

  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Bánh tráng trộn là món được rất nhiều người yêu thích, nhưng vì bạn ăn chay nên có vẻ hơi ngần ngại khi mua ở ngoài quán. Đừng lo, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn vào bếp làm bánh tráng trộn chay nhé, đảm bảo không thua ngoài quán đâu.

Nguyên liệu làm Bánh tráng trộn chay

Bánh tráng Xoài xanh Đậu hũ trắng Tàu hũ ky Hành tím Đậu phộng rang Rau răm Ớt Sa tế Muối tỏi sấy khô Dầu màu điều

Cách chọn mua nguyên liệu

Cách chọn mua bánh tráng:

  • Bạn nên chọn những loại bánh tráng ăn gỏi cuốn không có vị.
  • Bạn nên mua bánh tráng hơi dày một chút để khi trộn bánh tráng dai, bánh tráng quá mỏng sau khi trộn sẽ bị nát.

Cách chọn mua xoài ngon:

  • Để xoài bào giòn và thơm bạn nên chọn những quả xoài tươi, mới được hái.
  • Lựa chọn những quả xoài già nhưng còn xanh, vì xoài chín sẽ ngọt, không phù hợp với những hương vị trên cho lắm.

Nguyên liệu làm bánh tráng trộn chay

Cách chế biến Bánh tráng trộn chay

  • Sơ chế nguyên liệu

    Bánh tráng bạn đem đi cắt thành những miếng nhỏ dễ ăn, hình dạng bánh tùy sở thích của bạn như hình hình vuông, sợi dài,...

    Xoài bạn đem bào thành những sợi dài.

    Đậu hũ trắng cắt thành những sợi dày gần bằng ngón út.

    Đậu phộng rang thì bạn đem đi giã sơ thôi nhé.

  • Phi hành tím

    Hành tím bạn cắt lát mỏng, rồi đem phi trên chảo dầu khoảng 150g đến khi nào vàng thì vớt ra nhé.

  • Chế biến đậu hũ và tàu hũ ky

    Bạn cho vào chảo khoảng 1 - 2 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng rồi cho lần lượt những miếng tàu hũ ky vào chiên đến khi vàng giòn.

    Sau đó vớt tàu hũ ky ra rồi bạn cho tiếp đậu hũ vào chiên đến khi vàng đều nhé.

    Tiếp theo, phi 50g hành cắt lát trong 1 muỗng canh dầu điều. Sau khi hành vàng thì bạn cho vào đó 1/2 muỗng nước mắm chay, 1/2 muỗng hạt nêm, 1 - 2 muỗng ớt bột cùng đậu hũ đã chiên rồi đảo đều lên xong tắt bếp.

  • Trộn bánh tráng

    Lấy một cái thau nhỏ cho vào đấy những nguyên liệu đã sơ chế: Bánh tráng, xoài, đậu hũ chiên, tàu hũ ky, hành tím phi.

    Sau đó bạn cắt phần rau răm nhưng chú ý không cắt nhuyễn nhé, rồi cho vào thau cùng 1 muỗng sa tế, phần đậu phộng rang, 1 muỗng muối tỏi sấy khô.

    Cuối cũng trộn đều mọi thứ lên rồi cho lên đĩa thưởng thức nhé.

  • Thành phẩm

    Bánh tráng trộn chay sau khi hoàn thành thì có sự dai dai của bánh tráng, khi ăn vào thì chua chua của xoài, cay cay của ớt và sa tế thêm cái mùi thơm của hành phi, thật là hấp dẫn đúng không nào.

Hi vọng bài viết trên sẽ giúp cho bạn co một đĩa bánh tráng trộn chay thơm ngon mà không cần phải ra quán tìm mua, chúc bạn thành công nhé.

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube Bà Mẹ Quê.

Từ khóa: Bánh tráng trộn chay,cách làm bánh tráng trộn chay,bánh tráng trộn chay,món ăn vặt chay,các món chay,vào bếp,cách làm bánh tráng trộn chay,bánh tráng trộn chay,món ăn vặt chay,các món chay,vào bếp,cách làm bánh tráng trộn chay,bánh tráng trộn chay,món ăn vặt chay,các món chay,vào bếp,