Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Bánh tráng tỏi phi sa tế

Cách làm bánh tráng tỏi phi sa tế ngon ngất ngây, ăn là ghiền

  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nếu là một tín đồ mê ăn vặt chắc hẳn bạn sẽ không thể bỏ qua các món bánh tráng trộn thơm ngon, hấp dẫn. Cùng HAY ĂN vào bếp ngay hôm nay và thử trổ tài thực hiện ngay món bánh tráng tỏi phi sa tế với cách biến tấu vô cùng đơn giản nhưng cực kỳ thơm ngon để chiêu đãi gia đình và bạn bè nhé!

Nguyên liệu làm Bánh tráng tỏi phi sa tế

Bánh tráng Hành tím Tỏi (khoảng 7 – 8 tép) Hành lá Muối tôm Sa tế Dầu ăn Muối

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua bánh tráng ngon

  • Nên chọn loại bánh tráng có mùi thơm nhẹ nhàng của bột mì, bột gạo, không có mùi hôi lạ và vị chua bất thường
  • Loại tráng ngon thường có độ dày vừa phải, đều khổ. Khi cầm bánh tráng lên thấy bánh tráng có độ mềm dẻo nhất định, khi bị quá giòn hoặc gãy thành nhiều mảnh.
  • Một chiếc bánh ngon sẽ có màu trắng trong tự nhiên, không bị nổi mốc hoặc chảy dịch lạ.

Cách chọn mua đậu phộng ngon

  • Hạt to tròn, bấm móng tay vào hạt có cảm giác chắc, mẩy là hạt ngon, giàu dinh dưỡng.
  • Vỏ hạt đậu phộng ngon thường có màu sáng, hạt đậu đều, không bị lẫn các hạt lép, hư thối.
  • Không chọn hạt đậu đã bị mốc, hoặc xuất hiện các màu sắc lạ để đảm bảo an toàn.

Nguyên liệu thực hiện món bánh tráng tỏi phi

Cách chế biến Bánh tráng tỏi phi sa tế

  • Cắt bánh tráng

    Bánh tráng mua về các bạn dùng kéo cắt thành các miếng vuông vừa ăn.

    Mách nhỏ:

    • Bạn cũng có thể cắt bánh tráng thành các miếng nhỏ theo sở thích của mình nhé.
    • Lưu ý không nên cắt bánh tráng quá nhỏ vì khi trộn sẽ dễ bị nhũng, vụn ăn không ngon.
  • Sơ chế các nguyên liệu khác

    Hành tím, tỏi lột vỏ sau đó mang đi băm nhuyễn. Hành lá cắt bỏ rễ, rửa sạch rồi dùng dao cắt nhỏ.

  • Phi thơm tỏi, hành tím và hành lá

    Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào đun nóng, sau đó cho tỏi băm vào, vặn nhỏ lửa và đảo đều đến khi vàng và dậy mùi thơm thì vớt ra chén.

    Cho tiếp 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo rồi đun nóng, trút phần hành tím băm vào và tiếp tục phi nhỏ lửa cho vàng, thơm thì vớt ra chén.

    Cách phi hành, tỏi vàng giòn đúng chuẩn:

    • Bạn nên đợi dầu mới chớm nóng thì bỏ hành, tỏi vào ngay, không nên cho sớm làm hành mềm còn nếu cho trễ hành sẽ bị cháy.
    • Trong quá trình phi hành, tỏi các bạn nên đảo thật đều tay để hành, tỏi được vàng đều và không bị cháy khét.
    • Khi hành, tỏi bắt đầu xém vàng thì bạn vớt ra ngay, tránh để hành, tỏi vàng nâu mới tắt bếp sẽ khiến 2 nguyên liệu này bị cháy và đắng.

    Kế đến, cho 3 muỗng canh dầu ăn vào chảo đun nóng ở lửa vừa, sau đó tắt bếp cho hành lá cắt nhỏ vào khoảng 30 giây rồi trút ra ngay.

    Mách nhỏ: Không nên để hành lá trong chảo quá lâu vì sẽ làm mất đi màu xanh của hành.
  • Rang đậu phộng

    Đặt một chiếc chảo khác lên bếp và đợi nóng, sau đó cho đậu phộng và 1 muỗng cà phê muối hạt vào chảo.

    Vặn lửa nhỏ và đảo thật đều tay đến khi đậu phộng chuyển sang màu nâu, xém cạnh và bong vỏ thì tắt bếp.

    Để đậu phộng nguội rồi bóc sạch phần vỏ lụa bên ngoài.

  • Trộn bánh tráng

    Cho vào thau bánh tráng 2 muỗng canh muối tôm, 2 muỗng canh sa tế, toàn bộ phần mỡ hành, hành tím và tỏi phi vào sau đó mang bao tay và trộn đều.

    Cuối cùng rắc đậu phộng rang lên trên, trang trí lại cho đẹp mắt là hoàn thành.

  • Thành phẩm

    Hành, tỏi phi thơm phức với bánh tráng giòn giòn quyện với muối tôm và sa tế cay cay, đậm đà kích thích vị giác vô cùng. đậu phộng bùi bùi.

    Món ăn vặt thơm ngon, chẳng thua kém ngoài hàng này chắc chắn sẽ khiến bạn mê ngay từ miếng đầu tiên đấy.

Cách bảo quản bánh tráng tỏi phi giòn ngon

  • Để bánh tráng giữ được độ giòn và hương vị thơm ngon, các bạn nên dùng trong ngày và ngay sau khi trộn (để 3 - 4 tiếng ở ngoài thời tiết mát ). Không nên để ở nhiệt độ phòng hoặc trong điều kiện ẩm thấp quá lâu sẽ khiến bánh tráng ra bị mềm, nhũn ăn không ngon.
  • Nếu không sử dụng hết, bạn nên cho bánh tráng vào lọ, túi zip hoặc hộp nhựa đậy kín, để trong ngăn mát tủ lạnh và nên dùng hết trong khoảng 2 ngày.

Bài viết trên hướng dẫn cách làm bánh tráng tỏi phi ngon ngất ngây, ăn là ghiền. Thưởng thức ngay thành quả của bản thân nào! Chúc bạn thực hiện thành công nhé!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube Món Ăn Ngon

Từ khóa: Bánh tráng tỏi phi sa tế,cách làm bánh tráng tỏi phi,bánh tráng tỏi phi,bánh tráng tỏi sa tế,cách làm bánh tráng tỏi,làm bánh tráng tỏi,bánh tráng tỏi,cách làm bánh tráng tỏi phi,bánh tráng tỏi phi,bánh tráng tỏi sa tế,cách làm bánh tráng tỏi,làm bánh tráng tỏi,bánh tráng tỏi,cách làm bánh tráng tỏi phi,bánh tráng tỏi phi,bánh tráng tỏi sa tế,cách làm bánh tráng tỏi,làm bánh tráng tỏi,bánh tráng tỏi,