Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bánh tráng thịt bằm mỡ hành thơm ngon lạ miệng dễ làm tại nhà
Chuẩn bị
20 phútChế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Bánh tráng thịt bằm mỡ hành là món ăn thơm ngon, lạ miệng, hiện đang gây sốt cộng đồng mạng. Còn chần chờ gì nữa, cùng "xắn tay" vào bếp ngay với HAY ĂN thực hiện món ăn vặt đơn giản, hấp dẫn này để ghi điểm với gia đình bạn bè vào dịp cuối tuần sắp tới nhé!
Nguyên liệu làm Bánh tráng thịt bằm mỡ hành
Bánh tráng Thịt heo băm sẵn Hành lá Đậu phộng Tắc Muối tôm Hành phi Ruốc Tỏi Sa tế Xoài xanh Rau răm Dầu ăn Muối/ hạt nêmCách chọn mua thịt heo xay ngon chất lượng
- Bạn có thể mua loại thịt băm sẵn hoặc tự mua thịt heo về nhà xay bằng máy xay thịt nhé!
- Đối với thịt heo nguyên miếng, trước tiên bạn phải chú ý vào màu sắc. Màu sắc của thịt ngon là màu hồng tươi, không quá đỏ cũng không quá nhạt. Còn những thịt heo có màu nhạt, ngả xanh và có mùi hôi thì thịt đó đã bị ôi rồi, bạn không nên chọn loại thịt này nhé.
- Thịt heo có độ săn chắc và đàn hồi cao là thịt ngon. Bạn có thể thử bằng cách nhấn ngón tay vào thịt, nếu thịt đàn hồi trở lại ngay, không nhớt, không chảy nước hay dịch là được.
- Đối với thịt heo băm sẵn, bạn nên mua ở các cửa hàng, siêu thị uy tín.
- Bạn nên chọn thịt nạc dăm vừa có nạc vừa có mỡ để món ăn của mình không bị khô cũng không bị ngán vị thịt mỡ quá nhiều.
Cách chế biến Bánh tráng thịt bằm mỡ hành
-
Sơ chế các nguyên liệu
Đậu phộng mang đi rang vàng, sau đó để nguội thì bóc bỏ vỏ rồi giã nát.
Hành lá cắt bỏ gốc, rửa sạch rồi cắt nhỏ. Rau răm nhặt bỏ lá già, mang đi rửa sạch rồi để ráo.
Bánh tráng cắt thành các miếng vừa ăn. Tắc chẻ đôi, vắt lấy nước. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
Xoài xanh gọt vỏ, rửa sạch sau đó bào sợi.
-
Xào thịt băm với hành lá
Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào đun nóng sau đó cho tỏi băm vào phi vào thơm.
Khi tỏi đã vàng các bạn tắt bếp và lọc qua rây để thu lấy phần tỏi phi để riêng.
Phần dầu phi tỏi các bạn cho trở lại chảo và đun nóng, tiếp theo cho thịt băm vào và đảo đều tay ở lửa vừa cho thịt săn lại.
Kế tiếp, thêm 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1 ít muối vào chảo và tiếp tục đảo đều cho đến khi thịt băm chín.
Sau đó, trút toàn bộ phần hành lá cắt nhỏ vào chảo, đảo nhanh tay rồi tắt bếp ngay.
-
Trộn bánh tráng
Bánh tráng cho vào tô lớn, thêm tiếp phần thịt băm xào vào rồi dùng tay trộn đều.
Kế đến, cho 1 muỗng canh muối tôm, 2 muỗng canh sa tế, nước cốt tắc, tỏi phi, 2 muỗng canh hành phi, 2 muỗng canh ruốc, đậu phộng giã nát vào rồi trộn thật đều các nguyên liệu.
-
Hoàn thành
Bày bánh tráng ra mẹt, cho thêm xoài xanh cắt sợi và rau răm lên trên, trang trí lại cho đẹp mắt là hoàn thành.
-
Thành phẩm
Trộn đều bánh tráng, sa tế và các nguyên liệu lại với nhau là bạn đã có bánh tráng thịt bằm vô cùng thơm ngon, hấp dẫn, hương thơm của tỏi phi kèm thịt bằm đậm đà và nước trộn đậm vị, ăn một miếng là khó quên đấy!
Không quá khó để thực hiện món bánh tráng thịt bằm mỡ hành thơm ngon, đúng điệu này phải không nào? HAY ĂN chúc bạn thực hiện thành công!
Từ khóa: Bánh tráng thịt bằm,bánh tráng trộn thịt bằm,cách làm bánh tráng trộn thịt bằm,bánh tráng trộn,cách làm bánh tráng,bánh tráng ngon,bánh tráng trộn thịt bằm,cách làm bánh tráng trộn thịt bằm,bánh tráng trộn,cách làm bánh tráng,bánh tráng ngon,cách làm bánh tráng thịt bằm mỡ hành,bánh tráng thịt bằm mỡ hành,bánh tráng thịt bằm,