Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bánh tráng nướng trứng cút mỡ hành bằng chảo chống dính cực ngon
Chuẩn bị
8 phútChế biến
5 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Bánh tráng nướng trứng cút mỡ hành
Bánh tráng Trứng cút (hoặc nhiều hơn nếu thích) Xúc xích tiệt trùng (hoặc bất kỳ loại xúc xích yêu thích) Hành lá Hành tím Sa tế Tương ớt Tương cà Sốt mayonnaise Dầu ănCách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua trứng cút đúng chuẩn
- Để chọn mua trứng cút ngon, bạn nên lựa trứng có vỏ cứng, hoa văn rõ ràng, không có màu xám, hình dạng gồ ghề, hoặc xuất hiện vết sần trên vỏ.
- Một mẹo để nhận biết trứng tươi đó là trứng cút mới sẽ có một lớp phấn mỏng bên ngoài vỏ trứng. Ngoài ra, bạn nên mua những quả trứng cút cầm lên có cảm giác chắc tay, khi lắc không nghe thấy âm thanh như tiếng chất lỏng chảy.
- Tuyệt đối tránh mua những quả trứng khi có lớp vỏ bị dập, bị mềm, hoặc bị chảy nước vì chúng là trứng cút đã bị hư.
Cách chọn mua hành lá tươi ngon
- Để mua hành lá tươi ngon thì bạn nên chọn những cây hành có gốc còn rễ đầy đủ, củ hành có màu trắng, còn tươi và không bị trầy xước.
- Phần lá hành phải có màu xanh tươi, không bị héo úa vàng, nếu lá bị héo thì hành đã nhổ từ lâu không còn tươi nữa.
- Không nên chọn những cây hành lá quá to, vì đó có thể là hành đã được bơm thuốc tăng trưởng.
Cách chế biến Bánh tráng nướng trứng cút mỡ hành
-
Sơ chế nguyên liệu
Hành lá mua về bỏ rễ, bỏ các lá héo úa, rửa sạch sau đó thái nhỏ. Hành tím bóc vỏ, rửa với nước sạch sau đó thái lát mỏng.
Xúc xích cắt miếng mỏng vừa ăn, nếu là xúc xích ăn liền thì có thể chế biến luôn, nếu là xúc xích sống thì bạn nên hấp, chiên hoặc nướng qua trước nhé!
-
Làm mỡ hành và hành phi
Bắc chảo lên bếp cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, khi dầu ăn sôi thì cho hành lá đã thái nhỏ vào đảo đều khoảng 20 giây rồi cho mỡ hành ra chén.
Tiếp tục đun nóng 3 muỗng canh dầu ăn vào chảo, sau đó cho phần hành tím vào phi cho đến khi vàng đều.
Mẹo làm hành phi vàng giòn- Để hành phi vàng thơm và giòn ngon, bạn nên dùng chảo bằng nhôm để nhiệt độ lúc phi hành được ổn định.
- Dùng muối giúp hành nhanh giòn, nhiệt độ hành ổn định, thêm 1 ít bột mì để hành dày và giữ hành được nguyên tép.
- Để hành ít bị nhũng trong quá trình phi thì bạn nên phơi hành qua một nắng nhé!
- Ngoài ra, để cho hành giòn đều hơn bạn nên chia hành từng phần nhỏ để phi.
Xem thêm: Cách làm hành phi vàng giòn ngon
-
Làm bánh tráng nướng
Bắc chảo lên bếp và để lửa vừa, sau đó để miếng bánh tráng lên chảo. Sau đó trải đều phần mỡ hành lên mặt bánh tráng.
Tiếp theo trải đều 1 muỗng canh sa tế lên bề mặt bánh tráng rồi đập trứng cút và tiếp tục trải đều lên mặt bánh. Khi trứng bắt đầu chín tới thì cho xúc xích, chà bông lên trên.
Sau cùng rắc thêm một ít hành phi, tương ớt, tương cà, sốt mayonnaise và cho ra dĩa.
-
Thành phẩm
Thành quả là một chiếc bánh tráng nướng thơm ngon hấp dẫn. Món ăn vặt này có vỏ ngoài giòn rụm, bên trong béo ngậy, thơm lừng.
Vậy là chỉ với những nguyên liệu đơn giản và một chiếc chảo chống dính là bạn có thể tự tay làm những chiếc bánh tráng nướng tại nhà vô cùng thơm ngon và hấp dẫn rồi!
Chỉ với các bước đơn giản mà bạn đã có ngay món ăn vặt này để nhâm nhi vào những ngày cuối tuần rồi. Chúc các bạn thực hiện thành công món bánh tráng nướng trứng cút mỡ hành bằng chảo chống dính và đừng quên để bạn bè và cả nhà thưởng thức nhé!
Từ khóa: Bánh tráng nướng trứng cút mỡ hành,cách làm bánh tráng nướng trứng cút mỡ hành,bánh tráng nướng trứng cút,bánh tráng nướng mỡ hành,cách làm bánh tráng nướng,bánh tráng nướng,cách làm bánh tráng nướng trứng cút mỡ hành,bánh tráng nướng trứng cút,bánh tráng nướng mỡ hành,cách làm bánh tráng nướng,bánh tráng nướng,