Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bánh tráng nướng chay đơn giản cực thích bằng chảo chống dính
Chuẩn bị
15 phútChế biến
15 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Bánh tráng nướng chay
Bánh tráng Đậu hũ trắng Bột chiên giòn Sữa tươi không đường Chả lụa chay Sườn non chay Hành lá Sa tế Đường Ớt bột Sốt mayonnaise (loại không có trứng) Dầu ăn Tương ớtCách chọn mua đậu hũ ngon
- Chọn mua miếng đậu hũ có màu trắng ngà, khi bạn dụng tay để ấn nhẹ và miếng đậu hũ sẽ thấy nó có lực đàn hồi cảm giác mềm mịn đặc biệt hấp dẫn.
- Ngược lại đậu hũ chứa thêm tạp chất thường cứng hơn. Khi bạn ngửi mùi sẽ cảm thấy không thơm mà hăng hăng khó chịu.
Dụng cụ thực hiện
Cách chế biến Bánh tráng nướng chay
-
Sơ chế nguyên liệu
Sườn non chay ngâm nước khoảng 3 phút, sau đó luộc qua nước sôi từ 1 - 2 phút. Xả lại nước lạnh để giảm bớt mùi hôi. Vớt để ráo rồi xé sợi.
Đậu hũ cắt nhỏ, chả lụa chay cắt miếng mỏng.
Hành lá rửa sạch, băm nhỏ.
-
Làm nhân
Đun nóng một ít dầu ăn, cho sườn non đã xé sợi vào chiên đến khi vàng đều thì vớt ra.
Tiếp đến, phi thơm một ít hành lá, cho đậu hũ vào xào. Cho vào 1 ít hạt nêm chay và 1 ít đường đảo đều cho đậu hũ thấm gia vị, hơi săn lại thì tắt bếp,cho ra dĩa.
Tiếp đến làm khô bò chay, cho vào chảo 1 muỗng canh sa tế chay, 1 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê hạt nêm chay, 1 muỗng cà phê ớt bột, 1 ít hành lá băm nhỏ đảo đều.
Sau đó, cho sườn non chay vào đảo đều đến khi sườn ngấm hết gia vị, hơi khô lại và giòn giòn là được.
-
Pha bột
Cho vào tô 80gr bột chiên giòn, 100ml sữa tươi không đường (có thể thay sữa tươi bằng nước cốt dừa) khuấy đều đến thu được hỗn hợp sền sệt là được.
Tiếp đến, cho vào 1/2 muỗng canh sa tế để tạo màu và khuấy đều đến khi hỗn hợp có màu vàng nhạt giống trứng gà là được.
-
Nướng bánh tráng
Cho bánh tráng vào chảo chống dính, nướng bánh với lửa nhỏ.
Đầu tiên, cho hành lá băm nhuyễn và bột vào trán đều bánh.
Sau đó, lần lượt cho đậu hũ xào, khô bò chay vào trải đều trên mặt bánh.
Cuối cùng, cho chả lụa chay vào có thể xếp chả vòng tròn cho đẹp mắt.
Nướng đến khi bánh tráng thật là khô và giòn rồi cho tương ớt, và sốt mayonnaise lên là đã hoàn thành món bánh tráng nướng chay rồi đó.
-
Thành phẩm
Bánh tráng nướng sau khi hoàn thành có phần bánh tráng giòn rụm, phần nhân mềm, mặn thơm ngon khó cưỡng. Cùng thử trổ tài chiêu đãi gia đình nhé!
Trên đây là công thức làm món bánh tráng nướng chay thơm ngon đơn giản, chúc các bạn thực hiện thành công nhé!
Nguồn tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh youtube Bà Mẹ Quê
Từ khóa: Bánh tráng nướng chay,bánh tráng nướng chay,cách làm bánh tráng nướng chay,làm bánh tráng nướng,bánh tráng nướng,món chay,bánh tráng nướng chay,cách làm bánh tráng nướng chay,làm bánh tráng nướng,bánh tráng nướng,món chay,bánh tráng nướng chay,cách làm bánh tráng nướng chay,làm bánh tráng nướng,bánh tráng nướng,món chay,