Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bánh tráng nướng bằng nồi chiên không dầu giòn thơm siêu đơn giản
Chuẩn bị
15 phútChế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Bánh tráng nướng là món nướng, món ăn vặt từ lâu đã trở nên quen thuộc, đốn tim rất nhiều thực khách. Vậy sao không thử ngay món ăn "hot hit" này ngay tại nhà nhỉ? Cùng HAY ĂN vào bếp và trổ tài thực hiện ngay món bánh tráng nướng bằng nồi chiên không dầu giòn thơm siêu đơn giản để chiêu đãi cả nhà nhé!
Nguyên liệu làm Bánh tráng nướng
Bánh tráng Thịt heo băm Dầu ăn Hành tím băm Hành lá Xúc xích Trứng gà Khô bò Bơ lạt Sốt mayonnaise Tương ớtCách chọn mua thịt heo ngon chất lượng
- Bạn có thể mua loại thịt băm sẵn hoặc tự mua thịt heo về nhà xay bằng máy xay thịt nhé!
- Đối với thịt heo nguyên miếng, trước tiên bạn phải chú ý vào màu sắc. Màu sắc của thịt ngon là màu hồng tươi, không quá đỏ cũng không quá nhạt. Còn những thịt heo có màu nhạt, ngả xanh và có mùi hôi thì thịt đó đã bị ôi rồi, bạn không nên chọn loại thịt này nhé.
- Thịt heo có độ săn chắc và đàn hồi cao là thịt ngon. Bạn có thể thử bằng cách nhấn ngón tay vào thịt, nếu thịt đàn hồi trở lại ngay, không nhớt, không chảy nước hay dịch là được.
- Đối với thịt heo băm sẵn, bạn nên mua ở các cửa hàng, siêu thị uy tín.
- Bạn nên chọn thịt nạc dăm vừa có nạc vừa có mỡ để món ăn của mình không bị khô cũng không bị ngán vị thịt mỡ quá nhiều.
Dụng cụ thực hiện
Nồi chiên không dầu, dao, chảo, chén, đũa,...
Cách chế biến Bánh tráng nướng
-
Sơ chế nguyên liệu
Hành lá mua về cắt bỏ rễ, mang đi rửa sạch sau đó dùng dao cắt nhỏ. Xúc xích các bạn dùng dao cắt lát.
Đập trứng gà cho vào chén sau đó đánh tan.
-
Xào thịt băm
Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào đun nóng, sau đó cho 1 muỗng canh hành tím băm vào phi thơm.
Khi hành đã dậy mùi các bạn trút phần thịt băm vào và đảo đều cho đến khi thịt chín săn thì tắt bếp.
-
Nướng bánh
Xếp bánh tráng vào nồi chiên không dầu, sau đó cho khoảng 1/2 muỗng canh bơ lạt đã đun chảy lên trên rồi dùng cọ phết đều khắp miếng bánh tráng.
Kế đến cho 1 ít trứng gà đánh tan, thịt băm xào, hành lá, xúc xích, khô bò dàn đều lên trên mặt bánh.
Chỉnh nhiệt độ 150 độ C và nướng bánh trong vòng 5 phút là hoàn thành.
-
Thành phẩm
Xếp bánh tráng nướng ra dĩa, rưới thêm sốt mayonnaise và tương ớt lên trên rồi trang trí lại cho đẹp mắt.
Món bánh tráng nướng sau khi hoàn thành có màu sắc đẹp mắt, bánh tráng nướng chín giòn, ăn cùng với thịt băm, xúc xích, kho bò đầm đà quyện cùng với vị béo thơm của sốt mayonnaise đưa vị vô cùng.
Còn chần chờ gì nữa, vào bếp ngay thôi nào!
Vậy là rất nhanh chóng mà bạn đã có ngay món ăn vặt này để nhâm nhi vào những ngày cuối tuần rồi. Chúc các bạn thực hiện thành công món bánh tráng nướng bằng nồi chiên không dầu siêu ngon này và đừng quên để bạn bè và cả nhà thưởng thức tay nghề của mình nhé!
Từ khóa: Bánh tráng nướng,bánh tráng nướng bằng nồi chiên không dầu,cách làm bánh tráng nướng bằng nồi chiên không dầu,cách nướng bánh tráng bằng nồi chiên không dầu,cách làm bánh tráng nướng,bánh tráng nướng,bánh tráng nướng bằng nồi chiên không dầu,cách làm bánh tráng nướng bằng nồi chiên không dầu,cách nướng bánh tráng bằng nồi chiên không dầu,cách làm bánh tráng nướng,bánh tráng nướng,