Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Bánh tráng lụi chay sốt me

Cách làm bánh tráng lụi chay sốt me thơm ngon dễ làm

  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    25 phút
  • Độ khó

    Dễ

Bánh tráng lụi chay có lớp vỏ dai nhẹ, nhân rau củ thì giòn giòn chấm cùng nước sốt me chua ngọt, cay cay đem đến một món ăn vặt vô cùng thơm ngon cho những ngày chay thanh tịnh. Hãy cùng HAY ĂN vào bếp thực hiện ngay món ăn này nhé!

Nguyên liệu làm Bánh tráng lụi chay sốt me

Nấm mèo (cắt nhỏ) Đậu hũ trắng (cắt hạt lựu nhỏ) Cà rốt (cắt hạt lựu nhỏ) Bông cải trắng (cắt hạt lựu) Hạt nêm chay Nước cốt me Đường Tương ớt Nước tương Dầu ăn Bánh tráng dai Hành băm Tỏi băm Ớt băm

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm bánh tráng lụi chay sốt me

Cách chế biến Bánh tráng lụi chay sốt me

  • Xào nhân rau củ

    Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 ít dầu ăn, khi dầu nóng bạn cho thêm hành lá và tỏi rồi phi thơm.

    Tiếp theo, cho nấm mèo, đậu hũ trắng, cà rốt, bông cải trắng vào xào chín trên lửa vừa.

    Sau đó, nêm nếm thêm 1 muỗng canh hạt nêm chay, 1 muỗng canh đường rồi đảo đều.

    Mách nhỏ:

    • Bạn có thể nêm nếm tùy thích theo khẩu vị của mình.
    • Chỉ xào rau củ vừa chín tới, khi ăn sẽ giữ được độ giòn ngon hơn.
  • Nấu nước sốt me

    Bắc chảo mới lên bếp, cho vào 1 ít dầu ăn, hành lá, tỏi và ớt. Sau đó bạn phi thơm tất cả nguyên liệu này.

    Tiếp theo, cho vào 200ml nước cốt me, 1 ít tương ớt, 1 ít nước tương, 1 muỗng canh hạt nêm chay, 1 muỗng canh đường, 1 ít đậu phộng rang. Khuấy đều đến khi hỗn hợp sôi lại là được.

  • Cuộn bánh tráng lụi

    Thoa 1 ít nước lên miếng bánh tráng rồi dàn đều nhân lên mặt.

    Đầu tiên, bạn cuộn tròn bánh tráng lại, sau đó tiếp tục cuộn tròn thêm 1 lần nữa theo chiều ngang là hoàn tất.

  • Thành phẩm

    Món ăn có lớp vỏ bánh tráng dai nhẹ, phần rau củ bên trong thì giòn ngọt chấm cùng nước sốt me chua ngọt, cay cay vô cùng hấp dẫn và ngon miệng.

Mẹo thực hiện thành công

  • Tùy vào khẩu vị của mỗi gia đình mà bạn có thể gia giảm lượng gia vị.
  • Nhân bánh không dùng hết, bạn bọc kín và cho vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản.


HAY ĂN chúc bạn thực hiện thành công món bánh tráng lụi chay sốt me thơm ngon dễ làm này nhé!

*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Bà Mẹ Quê

Từ khóa: Bánh tráng lụi chay sốt me,cách làm bánh tráng lụi chay,bánh tráng lụi,bánh tráng lụi chay,làm bánh tráng lụi chay,cách làm bánh tráng lụi,cách làm bánh tráng lụi chay,bánh tráng lụi,bánh tráng lụi chay,làm bánh tráng lụi chay,cách làm bánh tráng lụi,cách làm bánh tráng lụi chay,bánh tráng lụi,bánh tráng lụi chay,làm bánh tráng lụi chay,cách làm bánh tráng lụi,