Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Bánh tráng kẹp Đà Nẵng

Cách làm bánh tráng kẹp Đà Nẵng thơm ngon, đơn giản, đậm đà chuẩn vị

  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Bánh tráng kẹp - đặc sản Đà Nẵng là một món ăn từ bánh tráng dừa lạ miệng, hấp dẫn. Hãy cùng vào bếp chế biến món ăn vặt này để cùng chiêu đãi cho bạn bè và người thân bạn nhé!

Nguyên liệu làm Bánh tráng kẹp Đà Nẵng

Bánh tráng dừa Khô bò Hành lá Hành phi Trứng cút Pa tê gan Nước sốt khô bò đen Ớt sa tế Nước cốt tắc Muối Đường trắng Ớt khô

Cách chế biến Bánh tráng kẹp Đà Nẵng

  • Làm nước sốt bò sa tế

    Bật bếp với lửa nhỏ, cho vào chảo 50ml nước sốt khô bò đen, 40g ớt sa tế, 30ml nước cốt tắc, 1/2 muỗng cà phê muối, 4 muỗng cà phê đường và 5g ớt khô rồi khuấy đều. Đợi đến khi hỗn hợp sôi rồi tắt bếp.

  • Sơ chế nguyên liệu khác

    Hành phi có thể mua sẵn hoặc tự làm tại nhà.

    Cách phi hành cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần lột vỏ củ hành tím, thái lát nhỏ, sau đó chiên ngập dầu cho đến khi hành vàng thơm rồi vớt ra để ráo.

    Đối với hành lá, rửa sạch và cắt nhuyễn.

    Cắt bánh tráng dừa thành hình tam giác.

    Mẹo phi hành tím giòn ngon: Dùng nồi hoặc chảo nhỏ sâu lòng, cho dầu nhiều và đun sôi, cho hành phi vào đảo nhẹ tay cho hành nhanh vàng đều. Phi hành trên lửa vừa phải, không bật lửa quá lớn tránh để hành cháy đen. Chia ra nhiều lần nhỏ nếu số lượng hành nhiều.

  • Làm bánh tráng kẹp nướng

    Cách 1:

    Đặt miếng bánh tráng dừa lên vỉ nướng, dùng muỗng phết một ít dầu ăn lên bề mặt bánh tráng, sau đó rắc hành lá cắt nhuyễn, hành phi và khô bò.

    Đập 2 quả trứng cút vào bánh tráng, sau đó dùng kẹo gắp xoay bánh tráng cho chín đều. Nướng bánh tráng từ 1 - 2 phút cho bánh tráng chín vàng và có độ giòn là xong.

    Cách 2:

    Dùng muỗng phết pate gang lên mặt bánh tráng dừa rồi đặt bánh tráng lên vỉ nướng. Sau đó rắc thêm hành lá và hành phi lên bề mặt.

    Dùng kẹp gắp xoay đều để bánh tráng được chín, không cháy và có độ giòn, dùng đũa với kẹp gắp cuộn bánh tráng lại.

  • Thành phẩm

    Vị giòn giòn thơm thơm của bánh tráng dừa ăn cùng với nhân là khô bò, trứng cút, hoặc pate gang mằn mặn sẽ giúp cho món ăn tăng thêm mùi vị và lạ miệng. Chấm thêm nước sốt cay cay chua chua lại còn tuyệt đỉnh cú mèo hơn nữa

Trên đây là cách làm món bánh tráng kẹp Đà Nẵng thơm ngon, hấp dẫn cực đơn giản ngay tại nhà. Cùng vào bếp thực hiện món ăn để chiêu đãi gia đình ngay nhé!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ cooky.vn

Từ khóa: Bánh tráng kẹp Đà Nẵng,cách làm bánh tráng kẹp,bánh tráng kẹp Đà Nẵng,bánh tráng kẹp,bánh tráng,vào bếp,cách làm bánh tráng kẹp,bánh tráng kẹp Đà Nẵng,bánh tráng kẹp,bánh tráng,vào bếp,cách làm bánh tráng kẹp,bánh tráng kẹp Đà Nẵng,bánh tráng kẹp,bánh tráng,vào bếp,