Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Bánh tráng gương ma quái

Cách làm bánh tráng gương ma quái cho ngày Halloween

  • Chuẩn bị

    3 giờ
  • Chế biến

    1 giờ
  • Độ khó

    Dễ

Món bánh tráng gương ma quái mềm mịn, thơm ngon, đẹp mắt, thật hấp dẫn sẽ làm phong phú thêm các món ăn cho ngày Halloween cả gia đình. Hãy để chuyên mục Vào bếp của HAY ĂN bật mí cho bạn cách làm ngay sau đây!

Nguyên liệu làm Bánh tráng gương ma quái

Bánh bông lan Gelatin Kem bơ phết bánh bông lan Socola chip trắng Đường trắng Sữa đặc có đường Màu thực phẩm trắng Màu thực phẩm tím

Lưu ý chọn mua nguyên liệu:

  • Bánh bông lan có thể mua sẵn ở các tiệm bánh hoặc tự làm tại nhà. Bạn có thể lựa chọn hương vị tùy theo sở thích: bơ sữa, dứa, cà phê, matcha,...
  • Nếu không thích các loại bánh làm sẵn, bạn có thể vào chuyên mục món bánh của HAY ĂN để tự mình làm những chiếc bánh bông lan đơn giản, theo sở thích của mình nhé!

Nguyên liệu làm bánh tráng gương ma quái

Cách chế biến Bánh tráng gương ma quái

  • Phủ kem lên bánh

    Phết một ít kem lên miếng bánh bông lan thứ nhất rồi đặt chồng miếng bánh bông lan thứ 2 lên.

    Cho thêm kem lên mặt bánh và một ít bên thân bánh, phết cho kem phủ đều, mịn mượt xung quanh các mặt bánh.

    Cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 15 phút. Sau đó lấy bánh ra, phủ thêm một lớp kem lên và dàn đều để tạo lớp kem cho bánh. Cho bánh vào tủ lạnh thêm 3 tiếng nữa.

    Mách nhỏ:

    • Bạn cũng có thể tạo hình bánh tùy thích chứ không nhất thiết là hình tròn như ở trên hướng dẫn.
    • Phần kem bơ bạn có thể mua ở siêu thị, các cửa hàng làm bánh hoặc có thể dễ dàng tự làm ở nhà vừa an toàn, vừa tiện lợi.
  • Làm lớp tráng gương

    Cho vào chén 5 muỗng cà phê gelatin cùng với 20ml nước rồi khuấy hòa tan gelatin trong nước.

    Bắc nồi lên bếp, cho 190gr đường trắng, 85ml sữa đặc có đường và 120ml nước vào. Đun trên lửa nhỏ và liên tục dùng vá khuấy đều để hỗn hợp tan khoảng 10 phút rồi tắt bếp, sau đó cho gelatin đã hòa tan trong nước vào, khuấy cho đến khi hỗn hợp tan vào nhau, đều và mịn.

    Cho hỗn hợp ở trên vào 250gr socola chip trắng, để 3 phút cho socola tan chảy, sau đó bạn khuấy đều cho socola tan hết. Lọc lại hỗn hợp qua rây cho thật mịn.

  • Pha màu

    Cho 1 nửa hỗn hợp socola trắng đã pha ở bước 2 vào cốc lớn cùng với 5ml màu thực phẩm màu trắng và khuấy đều.

    Một nửa hỗn hợp socola trắng còn lại bạn cho 5ml màu thực phẩm tím vào khuấy đều. Sau đó đổ nhẹ nhàng vào cốc socola đã pha màu trắng nhưng không trộn đều nhé.

  • Hoàn thành

    Cho bánh đã lấy từ tủ lạnh ra khay lưới. Sau đó cho từ từ lớp màu vừa pha ở bước 3 lên bánh, khi phần socola màu trắng chảy ra bạn di chuyển tay khéo léo tạo những đường lưới trắng trên bề mặt bánh.

    Cuối cùng, bạn trang trí thêm một ít các họa tiết, kẹo, bánh xinh xắn tùy theo ý thích là món bánh đã xong rồi.

    Mẹo nhỏ:

    Bạn có thể trang trí những hình nộm Halloween, bánh kẹo mua sẵn ở tiệm hoặc tự làm những chiếc bánh hình nộm ma quái: bánh su kem con ma, bánh quy ngón tay, bánh cookie nhền nhện,...

  • Thành phẩm

    Bánh tráng gương đẹp mắt, hấp dẫn cho mùa Halloween sắp đến với vị ngọt ngào, thơm thơm của socola, bánh bông lan mềm ngon thật thích đúng không nào? Cùng thực hiện ngay nhé!

Bánh tráng gương vừa mềm mịn, thơm ngon lại dễ dàng thực hiện, hứa hẹn sẽ là món bánh yêu thích của cả nhà bạn. Chúc bạn thành công với công thức của HAY ĂN.

*Công thức và hình ảnh tham khảo tại kênh YouTube kawaiisweetworld.

Từ khóa: Bánh tráng gương ma quái,cách làm bánh tráng gương,bánh tráng gương,Halloween,bánh Halloween,món bánh,cách làm bánh tráng gương,bánh tráng gương,Halloween,bánh Halloween,món bánh,cách làm bánh tráng gương,bánh tráng gương,Halloween,bánh Halloween,món bánh,