Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bánh tráng giấy mỏng giòn thơm ngon đơn giản để gói xôi
Chuẩn bị
50 phútChế biến
15 phútĐộ khó
Trung bình
Nguyên liệu làm Bánh tráng giấy
Bột năng Bột nổi (bột nở khoảng 1/4 muỗng cà phê) Hành lá Dầu ăn Đường/ muốiHình nguyên liệu
Cách chế biến Bánh tráng giấy
-
Chuẩn bị hành lá
Hành lá bạn nhặt sạch lá hư, bỏ rễ rồi cắt nhuyễn, cho vào chén. Thêm vào 2 muỗng canh dầu ăn, trộn đều.
-
Hoàn thành bột sống
Lấy 1 phần bột đã cho nghỉ 15 phút ra, cho vào 2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột nổi, khuấy đều cho đường tan.
Tiếp theo bạn cho hỗn hợp hành lá và dầu ăn vào, khuấy đều lên, tiếp tục cho bột nghỉ thêm khoảng 15 phút nữa.
-
Làm bột chín
Đối với phần bột còn lại sau khi nghỉ, bột bị lắng xuống nên bạn phải khuấy đều lên rồi mới cho lên bếp.
Đun với lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy lên tục đến khi bột vừa dẻo lại thì tắt bếp, khuấy thêm 1 phút nữa.
-
Hoàn thiện bột
Khuấy đều hỗn hợp bột sống vừa chuẩn bị rồi cho từ từ vào nồi bột chín. Vừa cho bạn vừa khuấy thật đều và mạnh tay để hai loại bộ hòa quyện vào nhau.
Nếu thấy bột đặc quá bạn có thể thêm một chút nước vào, cho đến bột có độ sệt vừa phải là được.
Lưu ý:- Cho từ từ bột sống vào không cho một lượt sẽ làm bột bị nguội.
- Độ mỏng dày của bánh sẽ do phần bột qui định, bột lỏng bánh sẽ bị mỏng, bột đặc bánh sẽ dày.
-
Tráng bánh
Làm nóng khuôn bánh rồi thoa đều dầu ăn lên 2 mặt khuôn, tiếp tục làm nóng khuôn khoảng 2 phút nữa với mức nhiệt 160 độ C.
Cho vào khuôn khoảng 1 muỗng canh bột bánh và nướng trong 1 phút 30 giây với nhiệt độ 180 độ C là có thể lấy bánh ra.
Mách bạn:- Nếu bạn nướng bánh bằng khuôn nướng lửa than thì nường với lửa vừa, trong khoảng 1 phút là có thể lấy bánh ra.
- Trong lúc nướng bánh nếu thấy khuôn bị khô dầu bạn phải thoa tiếp dầu ăn lên nhé.
-
Thành phẩm
Những cái bánh tráng giấy thơm lừng, trắng ngà và giòn tan. Bánh có vị ngọt vừa phải, hành lá thơm lừng. Ăn kèm với xôi dẻo thơm thì còn gì bằng.
Mẹo bảo quản bánh tráng giấy
- Bánh tráng giấy bạn chờ cho hết nóng, cho vào túi ni long rồi để ở nhiệt độ bình thường.
- Dùng bánh trong khoảng 15 ngày trở lại, không để không khí lọt vào sẽ làm mềm bánh.
Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách làm bánh tráng giấy mỏng giòn thơm ngon đơn giản để gói xôi. HAY ĂN hy vọng với những gợi ý nấu ăn hay mà chúng mình mang lại sẽ giúp ích cho bạn. Chúc bạn thực hiện thành công!
*Tham khảo hình ảnh và công thức tại kênh YouTube Natha Food
Từ khóa: Bánh tráng giấy,cách làm bánh tráng giấy,bánh tráng giấy,cách làm bánh tráng,làm bánh tráng,bánh tráng,cách làm bánh tráng giấy,bánh tráng giấy,cách làm bánh tráng,làm bánh tráng,bánh tráng,cách làm bánh tráng giấy,bánh tráng giấy,cách làm bánh tráng,làm bánh tráng,bánh tráng,