Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Bánh tráng cuộn trứng theo kiểu Đài Loan

Cách làm bánh tráng cuộn trứng theo kiểu Đài Loan bằng chảo chống dính

  • Chuẩn bị

    5 phút
  • Chế biến

    10 phút
  • Độ khó

    Dễ

Những món ăn vặt đều rất nhiều bạn trẻ yêu thích, vì món ăn ngon và hấp dẫn. Hôm nay, HAY ĂN sẽ vào bếp mách bạn cách làm bánh tráng cuộn trứng theo kiểu Đài Loan bằng chảo chống dính nhé!

Nguyên liệu làm Bánh tráng cuộn trứng theo kiểu Đài Loan

Trứng gà Xúc xích Bánh tráng vuông Mè trắng rang Nước tương Dầu ăn Tương ớt Gia vị thông dụng (muối/ đường/ tiêu)

Cách chọn mua trứng gà tươi ngon

  • Hãy chọn mua những quả trứng có vỏ dày, không quá to, chúng thường tươi mới hơn những quả vỏ mỏng, to.
  • Nếu quan sát thấy vỏ trứng quá nhẵn bóng, đó là những quả đã được bảo quản lâu, ăn vào có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.
  • Đối với những trứng gà có vỏ ngoài cứng, bạn hãy quan sát xem có một lớp phấn mỏng bao quanh vỏ hay không, nếu có là trứng tươi.
  • Để kiểm tra trứng còn mới hay không, bạn hãy lắc nhẹ, nếu không có sự chuyển động là trứng còn mới, nếu chuyển động mạnh, trứng đã cũ.
  • Hiện nay đang xuất hiện trứng gà giả, trứng gà tẩy trắng, trứng gà Trung Quốc trên thị trường, hãy mua trứng ở chợ, cửa hàng, siêu thị uy tín để đảm bảo chất lượng của trứng nhé!

Nguyên liệu làm bánh tráng cuộn trứng theo kiểu Đài Loan

Cách chế biến Bánh tráng cuộn trứng theo kiểu Đài Loan

  • Làm nước sốt

    Xúc xích mua về bạn cắt đôi theo chiều dài. Trứng gà bạn đập vào chén, rồi cho 1 ít muối và tiêu, sau đó đánh tan trứng hòa vào hỗn hợp.

  • Đánh trứng và chiên xúc xích

    Bắc chảo lên bếp, rồi bạn cho vào 1 muỗng cà phê dầu ăn, sau đó bạn múc trứng tráng mỏng 1 lớp vào chảo. Khi trứng bắt đầu se mặt thì đặt miếng bánh tráng lên trên.

    Tiếp theo, nhẹ nhàng lật phần bánh tráng xuống mặt chảo. Cho xúc xích lên trứng và từ từ cuốn đều lại.

    Cuối cùng, bạn trở đều các mặt bánh tráng vàng giòn là được nha!

    Lưu ý:

    • Ở bước này, khi thấy mặt trứng ở trên chưa chín, còn hơi lỏng thì bạn hãy nhanh tay cho bánh tráng vào nhé! Nếu trứng chiên chín rồi sẽ không bám chắc vào bánh tráng được.
    • Để trứng khi chiên lớn bằng bánh tráng, bạn nên chọn loại chảo chống dính có kích thước vừa vặn với loại bánh tráng bạn mua nhé!
  • Pha sốt chấm

    Bạn cho vào chén 2 muỗng cà phê nước tương, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê tương ớt, 1 muỗng cà phê mè rang, rồi bạn khuấy đều hỗn hợp.

  • Thành phẩm

    Bánh tráng cuộn trứng theo kiểu Đài Loan sau khi hoàn thành dậy mùi thơm phức, trứng vừa ăn chấm kèm nước sốt vô cùng thơm ngon.

    Thêm món này vào thực đơn chắc chắn sẽ làm gai đình bạn thích lắm nhé!

Chỉ vài bước đơn giản bạn đã hoàn thành ngay món bánh tráng cuộn trứng theo kiểu Đài Loan vô cùng thơm ngon, hấp dẫn rồi đó. HAY ĂN chúc bạn thực hiện thành công nhé!

Từ khóa: Bánh tráng cuộn trứng,cách làm bánh tráng cuộn trứng theo kiểu Đài Loan bằng chảo chống dính,cách làm bánh tráng trứng kiểu đài loan,cách làm bánh tráng trứng,cách làm bánh tráng cuộn,vào bếp,cách làm bánh tráng cuộn trứng theo kiểu Đài Loan bằng chảo chống dính,cách làm bánh tráng trứng kiểu đài loan,cách làm bánh tráng trứng,cách làm bánh tráng cuộn,vào bếp,cách làm bánh tráng cuộn trứng,bánh tráng cuộn trứng,bánh tráng cuộn trứng Đài Loan,bánh tráng cuộn trứng chiên,bánh tráng cuộn,