Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Bánh tráng chuối

Cách làm bánh tráng chuối ép sấy dẻo thơm ngon dễ làm

  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    9 giờ 30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Cùng vào bếp với HAY ĂN để xem ngay cách làm bánh tráng chuối ép sấy dẻo thơm ngon, dễ làm, chỉ với các bước vô cùng đơn giản. Chuẩn bị nguyên liệu và thực hiện ngay món bánh hấp dẫn này thôi nào!

Nguyên liệu làm Bánh tráng chuối ép

Chuối

Cách chọn mua chuối ngon

  • Để món bánh thơm ngon hơn bạn nên chọn chuối xiêm hoặc chuối sứ, loại chuối này thường dai ngon, ngọt hơn các loại chuối còn lại.
  • Nên chọn những quả chín vàng, vỏ còn màu vàng tươi, không nên chọn những quả chín quá lâu, dễ bị hư hỏng.
  • Nên chọn những quả còn nguyên vẹn không có vết nứt, không có vết đen, không bị chảy nước là chuối tươi ngon có thể chọn.
  • Bạn có thể tận dụng những quả chuối đang chín quá tại nhà để thực hiện.

Nguyên liệu cần có

Cách chế biến Bánh tráng chuối ép

  • Cắt nhỏ chuối

    Bạn lột bỏ vỏ chuối, rồi dùng dao cắt thành từng lát mỏng dạng khoanh tròn.

  • Xếp chuối vào khuôn

    Bạn sử dụng màng bọc thực phẩm lót bên trong những chiếc khuôn nhỏ, xếp chuối lên trên sao cho không còn 1 khoảng trống nào.

    Mách bạn: Bạn có thể thay thế màng bọc thực phẩm bằng bánh tráng.

  • Ép chuối

    Cho thêm 1 màng bọc thực phẩm lên trên mặt chuối, đặt chồng lên trên 1 chiếc khuôn có kích thước tương tự, dùng lực ép thật mạnh, để ép mỏng lớp chuối ở giữa.

  • Phơi chuối

    Lót 1 miếng giấy bạc lên trên khay nướng, xịt lên trên 1 ít nước. Gỡ bỏ lớp màng bọc thực phẩm trên miếng chuối ép và cho lên khay nướng.

    Đem khay nướng đặt bên ngoài ánh nắng, phơi trong khoảng 4 tiếng đến khi mặt bánh tráng chuối khô lại. Trở mặt bánh và tiếp tục phơi thêm 4 tiếng nữa là được.

    Mách bạn: Nếu muốn nhanh chóng hơn bạn có thể cho vào lò nướng sấy ở 50 độ C trong 1 tiếng và trở mặt chuối sấy tiếp tục trong khoảng 1 tiếng ở 50 độ C.

  • Thành phẩm

    Từng miếng bánh tráng chuối ép được phơi dưới ánh nắng mùa hè, khiến mặt bánh khô lại, có màu sậm hơn. Khi ăn sẽ cảm nhận được vị ngọt vốn có của chuối cùng với độ dẻo, dai của bánh tạo nên vị lạ miệng, cuốn hút đến khó cưỡng!

Cách bảo quản bánh

Bánh chuối ép sau khi phơi khô, nên được bảo quản tại những nơi khô ráo, thoáng mát. Hoặc bạn có thể cho chuối ép vào túi nilon bịt kín, rồi đặt trong ngăn mát tủ lạnh để dùng dần.

Tham khảo thêm nhiều dao giá tốt tại HAY ĂN để cắt chuối nhanh hơn:
Xem thêm sản phẩm Dao

Cuối tuần hãy thử thực hiện ngay món bánh tráng chuối ép hấp dẫn này và chiêu đãi bạn bè, người thân nhé. Chắc chắn mọi người sẽ thích!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube: Tammy's Cooking Corner

Từ khóa: Bánh tráng chuối,cách làm bánh tráng chuối ép ngon, cách làm bánh tráng chuối sấy, bánh tráng chuối ép sấy dẻo, bánh tráng chuối ép, bánh tráng chuối,