Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bánh trà sữa trân châu đường đen bằng nồi cơm điện
Chuẩn bị
20 phútChế biến
1 giờ 10 phútĐộ khó
Dễ
Bánh trà sữa trân châu đường đen mềm mịn thơm hương trà lại được phủ thêm lớp kem trân châu lên làm các tín đồ trà sữa mê tít mắt. Cùng HAY ĂN vào bếp thực hiện ngay cách làm món bánh cực ngon này để trổ tài cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!
Nguyên liệu làm Bánh trà sữa trân châu đường đen
Sữa tươi không đường Trứng gà Đường Bột mì Bột bắp Bột nở Trà ô long túi lọc Dầu ăn Vani Whipping CreamCách chế biến Bánh trà sữa trân châu đường đen
-
Nấu trà sữa
Đun sôi 200 ml sữa tươi với 3 gói trà, để 3 đến 5 phút cho trà ra, vớt trà ra.
-
Làm phần cốt bánh
Đánh tan 5 lòng đỏ trứng gà cùng với 75 gr đường, sau đó rây bột mì và bột bắp và bột nở vào, trộn đều.
Đánh bông 5 lòng trắng trứng với tốc độ vừa đến khi trứng nổi bọt khí to cho từ từ 75 gr đường vào, tăng chế độ đánh nhanh đến khi trứng bông, nhấc đồ đánh trứng lên tạo chóp dẻo là vừa.
Bạn trộn nhẹ tay hai hỗn hợp trên với nhau, tránh làm vỡ bọt khí, sau đó cho 50 ml dầu ăn cùng 10 ml vani trộn đều.
Đổ hỗn hợp vào nồi cơm điện (tốt hất nên dùng nồi cơm có dung tích 1,8 lít) có lót sẵn giấy nến.
Bật chế độ nấu, sau khi nồi cơm trở về chế độ hâm bạn chờ 15 phút, bật nút nấu lần thứ 2, đợi tiếp 20 phút, bật nút nấu lần thứ 3, tiếp tục đợi 25 phút, bật nút nấu lần thứ tư, đến khi nồi cơm trở về chế độ hâm là xong.
Bạn có thể kiểm tra bằng cách chọt tăm vào hoặc lấy tay ấn nhẹ, bánh đàn hồi là đã chín. Để bánh nguội ít nhất 2 tiếng rồi lấy ra khỏi khuôn.
-
Phần kem trà sữa
Đánh tan 1 lòng đỏ trứng gà cùng với 25 gr đường, đổ phần trà sữa còn lại (khoảng 100ml ) vào, bắt hỗn hợp lên nồi nấu sệt lại. Để nguội là giữ lạnh hỗn hợp.
Đánh bông 100 ml whipping cream, sau đó cho hỗn hợp trà sữa trứng đã nấu ở trên vào trộn đều, để hỗn hợp trong tủ lạnh đến khi dùng.
-
Trang trí bánh
Tạo giữa cốt bánh bông lan trà sữa một lỗ nhỏ rồi đổ phần kem sốt trà sữa vừa làm vào, phủ đầy mặt bánh.
Thêm trân châu đen lên trên và thưởng thức chiếc bánh ngọt ngào này thôi.
-
Thành phẩm
Khi cắt bánh ra, lớp sốt tan chảy xuống trông thật thích mắt, ăn bánh mà cứ tưởng như đang uống trà sữa vậy đó, thơm thơm của trà, dai dai của trân châu.
Lời khuyên dành cho bạn
Nên chọn nguyên liệu mới để bánh ngon hơn.
Nên đong các loại nguyên liệu chính xác, trộn nguyên liệu theo đúng trình tự để bánh mềm ngon nhé!
Trong quá trình trộn bột, không trộn quá lâu sẽ làm bột bánh bị chai khi nướng.
Bạn có thể thay trân châu đường đen thành trân châu hoàng kim hoặc loại trân châu bạn thích nhé!
Chúc các bạn thực hiện thành công món bánh này nhé!
Nguồn công thức và hình ảnh được cung cấp bởi: Đoàn Thị Ngọc Diệu.
Từ khóa: Bánh trà sữa trân châu đường đen,cách làm bánh trà sữa trân châu đường đen bằng nồi cơm điện,cách làm bánh bông lan trà sữa,trân châu đường đen,cách làm bánh bông lan,vào bếp,cách làm bánh trà sữa trân châu đường đen bằng nồi cơm điện,cách làm bánh bông lan trà sữa,trân châu đường đen,cách làm bánh bông lan,vào bếp,cách làm bánh trà sữa trân châu đường đen bằng nồi cơm điện,bánh trà sữa chân trâu đường đen,bánh trà sữa,bánh bông lan trà sữa trân châu đường đen,cách làm bánh bông lan trà sữa,bánh trà sữa,