Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bánh tôm cuộn sừng trâu bằng nồi chiên không dầu thơm ngon
Chuẩn bị
5 phútChế biến
15 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Bánh tôm cuộn sừng trâu bằng nồi chiên không dầu
Bột cresent roll (1 hộp) Tôm lớn Măng tây Lòng đỏ trứng gàCách chọn tôm ngon
- Tôm tươi ngon chân sẽ có màu trong suốt và dính chặt vào thân tôm. Không mua tôm có chân đã chuyển màu, lỏng lẻo.
- Chú ý mua tôm có phần thân hơi cong, thịt săn chắc, vỏ tôm nguyên vẹn và đầu tôm dính chặc vào thân.
- Không mua tôm có phần đuôi xòe ra, lỏng lẻo, mất vây đuôi và không xếp gọn vào nhau. Có thể tôm bắt lên đã lâu, đã ngâm qua chất bảo quản.
Dụng cụ thực hiện
Nồi chiên không dầu, dao, thớt
Cách chế biến Bánh tôm cuộn sừng trâu bằng nồi chiên không dầu
-
Sơ chế tôm
Tôm lột vỏ chừa phần đuôi, rút bỏ chỉ lưng, rửa sơ với giấm, sau đó rửa sạch lại với nước rồi để ráo.
Tiếp theo, bạn trộn đều tôm với 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu.
-
Cuộn tôm
Với một gói bột, bạn sẽ tách ra được 8 miếng, cứ mỗi miếng bạn sẽ cắt đôi ra thành 2 miếng nhỏ.
Đặt tôm và măng tây vào đầu miếng bột, sau đó cuộn tròn lại.
-
Nướng bánh
Làm nóng nồi chiên không dầu trước ở nhiệt độ 165 độ C trong 5 phút, cho bánh vào nướng 4 phút.
Sau 4 phút, đánh tan lòng đỏ trứng rồi quét lên mặt bánh, tiếp tục nướng thêm 4 phút.
-
Thành phẩm
Bánh tôm cuộn sừng trâu có lớp vỏ mềm dai, nhân tôm bên trong thì đậm đà, bùi bùi vị măng tây. Hãy vào bếp thực hiện và nếm thử nhé, đảm bảo bạn sẽ mê tít đấy!
HAY ĂN chúc bạn thực hiện món bánh cuộn tôm sừng trâu thành công nhé!
*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh Youtube Thuy Do Michigan
Từ khóa: Bánh tôm cuộn sừng trâu bằng nồi chiên không dầu,bánh tôm cuộn sừng trâu,bánh tôm cuộn,cách làm bánh sừng trâu cuộn tôm,cách làm bánh tôm cuộn sừng trâu,món bánh,bánh tôm cuộn sừng trâu,bánh tôm cuộn,cách làm bánh sừng trâu cuộn tôm,cách làm bánh tôm cuộn sừng trâu,món bánh,bánh tôm cuộn sừng trâu,bánh tôm cuộn,cách làm bánh sừng trâu cuộn tôm,cách làm bánh tôm cuộn sừng trâu,món bánh,