Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bánh tôm chiên củ sắn giòn rụm, thơm ngon hấp dẫn dễ làm
Chuẩn bị
15 phútChế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Bánh tôm chiên củ sắn
Tôm đất Thịt nạc Tôm khô Trứng gà Củ sắn Hạt bắp Mỹ (luộc chín) Hẹ Ớt sừng Tỏi (băm nhuyễn) Hành tím (băm nhuyễn) Bột chiên giòn (500gr)Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua tôm tươi ngon
- Khi mua tôm bạn nên chọn những con có vỏ linh hoạt, bóng, trơn, còn nguyên vẹn, sống giữa thân tôm sáng trong.
- Chọn những con có đầu và chân gắn chặt với thân.
- Không chọn mua những con phần chân đã chuyển sang màu đen.
- Không chọn những con có đầu và chân lỏng lẻo không gắn chặt vào thân.
Cách chọn mua củ sắn (củ đậu) ngon
- Bạn nên lựa các củ có kích cỡ nhỏ và vừa, vỏ láng, màu nâu sáng, không có chỗ nào trên thân củ bị hư thối.
- Các củ sắn tươi ngon cũng phải có khối lượng tương đương với kích cỡ của nó, nếu củ to mà khối lượng nhẹ thì củ sắn này thường nằm trong đất lâu ngày, lượng nước trong củ đã bay hơi khá nhiều.
Cách chế biến Bánh tôm chiên củ sắn
-
Sơ chế nguyên liệu
Thịt heo rửa sạch, để ráo. Sau đó dùng dao thái thịt thành các lát mỏng.
Tôm khô bạn ngâm với nước ấm khoảng 10 phút cho tôm nở mềm ra. Rồi cho tôm khô vào cối, dùng chãy giã nhuyễn.
Củ sắn gọt vỏ, cắt thành sợi trước rồi cắt khúc cho ngắn lại. Trộn củ sắn với 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê muối. Kế đến vắt củ sắn cho ráo nước.
Mách bạn: Với món ăn này, bạn nên chọn mua củ sắn già, có vỏ đen vì củ sắn già sẽ ít nước, giúp bánh được giòn lâu hơn.
-
Ướp nguyên liệu
Ướp thịt heo với 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hành tím băm, 1 muỗng cà phê tỏi băm, trộn đều lại và ướp khoảng 10 phút cho thịt thấm gia vị.
Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn, bật bếp ở lửa vừa. Cho tiếp vào chảo khoảng 1 muỗng canh tỏi băm, phi thơm.
Sau đó cho tôm khô đã giã nhuyễn vào chảo, xào sơ khoảng 3 - 5 phút cho dậy mùi thì tắt bếp. Cho khoảng 1/2 lượng tôm khô vào tô củ sắn, trộn đều 2 nguyên liệu lại với nhau.
-
Pha bột bánh
Đánh tan 2 quả trứng gà ra chén,
Tiếp theo cho 2 gói bột chiên giòn vào thau. Đổ thêm 200ml nước lọc và trứng đã đánh vào cùng. Trộn đều lại đến khi bột mịn, mượt.
Kế đến cho lần lượt 100gr hạt bắp, 50gr hẹ cắt nhúc, 1/2 trái ớt sừng cắt sợi, 1/2 lượng tôm giã nhuyễn còn lại vào thau bột. Trộn đều tất cả nguyên liệu lại với nhau.
-
Chiên bánh tôm
Sử dụng một cái chảo sâu lòng, đổ dầu ngập chảo, bật bếp ở lửa vừa.
Bạn dùng giá múc canh để làm khuôn bánh cho món bánh tôm. Làm nóng giá trong chảo dầu trước, rồi lấy ra cho một ít bột bánh vào khuôn.
Tiếp đến, gắp một ít củ sắn trộn cùng thịt heo đặt lên trên. Sau đó cho tiếp một ít bột bánh lên phủ lại lớp nhân.
Cuối cùng đặt 2 con tôm đất lên, tạo giống hình trái tim. Cho bánh vào chảo dầu chiên đến khi bánh chín, vàng đều thì cho bánh ra dĩa có lót giấy thấm dầu.
Làm lần lượt như vậy đến khi hết nguyên liệu nhé.
Mách bạn: Làm nóng khuôn bánh trước khi chiên sẽ giúp bánh dễ lấy ra sau khi chín và giữ được hình dáng đẹp mắt.
-
Thành phẩm
Những chiếc bánh với hình dáng nhỏ xinh, thơm nức mũi. Vỏ bánh giòn rùm, tôm ngọt thịt. Lớp nhân bánh trong ngọt thanh, ăn giòn sừn sựt bởi hạt bắp và củ sắn kết hợp với nhau. Bạn có thể chấm bánh tôm với sốt mayonnaise và tương ớt để tăng thêm độ béo ngậy, cay nồng cho món ăn tròn vị nhé!
Với công thức làm món bánh tôm chiên củ sắn thơm ngon này, HAY ĂN hy vọng rằng các bạn sẽ thực hiện thành công để gia đình cùng thưởng thức nhé!
*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube: Mon Ngon Moi Ngay
Từ khóa: Bánh tôm chiên củ sắn,cách làm bánh tôm chiên củ sắn,cách làm bánh tôm chiên,bánh tôm chiên củ sắn,bánh tôm chiên,bánh tôm chiên giòn,cách làm bánh tôm chiên củ sắn,cách làm bánh tôm chiên,bánh tôm chiên củ sắn,bánh tôm chiên,bánh tôm chiên giòn,cách làm bánh tôm chiên củ sắn,cách làm bánh tôm chiên,bánh tôm chiên củ sắn,bánh tôm chiên,bánh tôm chiên giòn,