Hưỡng dẫn nấu ăn
2 Cách làm bánh tiramisu từ đậu hũ ngon béo giành cho người ăn kiêng
1. Bánh tiramisu đậu hũ
Chế biến
45 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Bánh tiramisu đậu hũ
Chà là (khô) Đậu hũ Sữa đậu nành (không đường) Bột cà phê Muối Tinh chất vani Bột hạnh nhân Bột cacao Si rô cây phong (maple syrup) Bơ hạnh nhân Dầu dừa (nấu ăn) Rượu rum (tùy chọn)Cách chế biến Bánh tiramisu đậu hũ
-
Làm cốt bánh
Pha 2 muỗng cà phê bột cà phê hòa tan với 30ml nước nóng rồi để nguội.
Cho 10 quả chà là khô vào máy xay sinh tố xay ở tốc độ vừa, khi chà là xay nhuyễn dính vào nhau thành một khối thì bạn tắt máy.
Sau đó, dùng tay tách khối chà là thành những miếng nhỏ rồi cho lại vào máy xay, thêm cà phê đã pha, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tinh chất vani, 120gr bột hạnh nhân vào và xay ở tốc độ cao cho hỗn hợp được hòa trộn vào nhau.
Khi hỗn hợp chà là xay dính, mềm, dễ tạo hình là đạt.
-
Làm kem đậu hủ
Bẻ vụ 250gr đậu hũ rồi cho vào máy xay rồi cho thêm 120ml si rô cây phong (maple syrup), 60 ml dầu dừa, 1 muỗng canh bơ hạnh nhân, 120ml sữa đậu nành, 1 muỗng canh tinh chất vani, 1/2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh rượu rum.
Xay nhuyễn hỗn hợp trên với tốc độ vừa, đến khi hỗn hợp tan đều, sánh mịn.
Mách nhỏ:
- Sử dụng 80ml mật ong nếu bạn dùng mật ong thay cho si rô cây phong (maple syrup).
- Dùng sữa đậu nành để làm kem đậu hũ sẽ khiến kem đặc và thơm hơn so với các loại sữa hạt hay sữa tươi.
- Xay xong bạn múc kem lên kiểm tra, nếu hỗn hợp kem đậu hũ chưa tan hết bạn dùng muỗng tán mịn những rồi xay lại một lần nữa cho nhuyễn hoàn toàn.
-
Làm bánh tiramisu đậu hủ
Bạn chuẩn bị 6 ly thủy tinh nhỏ miệng rộng rồi cho vào mỗi ly 1 muỗng canh hỗn hợp chà là xay nhuyễn.
Sau đó, dùng tay nhấn dẹt chà là xuống đáy ly để tạo thành đế bánh rồi đổ từ từ kem đậu hũ lên trên, đến cách miệng ly 1 đốt ngón tay là được.
Đổ bánh xong bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh từ 3 - 4 tiếng để kem đậu hũ được đông lại. Khi kem đã đông, bạn lấy bánh ra rồi rây lên trên một chút bột cacao là xong.
-
Thành phẩm
Bánh tiramisu hấp dẫn với kem đậu hũ ngọt dịu, béo ngậy lẫn với lớp bánh chà là ngon dẻo, hòa quyện cùng vị cà phê và socola sẽ khiến bạn mê mẩn không kém gì bánh tiramisu truyền thống.
2. Bánh tiramisu từ đậu hũ và bánh mì sandwich
Chuẩn bị
10 phútChế biến
20 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Bánh tiramisu từ đậu hũ và bánh mì sandwich
Đậu hũ non Bánh mì sandwich Bột cacao Chuối Cà phê hòa tan Phô mai con bò cười Sữa tươi không đường Đường ăn kiêng (hoặc mật ong)Cách chế biến Bánh tiramisu từ đậu hũ và bánh mì sandwich
-
Làm kem đậu hũ
Đầu tiên, bạn trần sơ đậu hũ với nước sôi khoảng 1 phút. Sau đó, cho vào máy xay sinh tố cùng 1 quả chuối, 15gr đường ăn kiêng, 20ml sữa tươi, 2 miếng phô mai rồi xay thật nhuyễn mịn.
-
Làm đế bánh
Tiếp theo, pha 1 gói cà phê hòa tan với khoảng 40 - 50ml nước sôi. Kế đến, xếp từng miếng bánh mì vào hộp rồi rưới đều nước cà phê lên trên đến khi thấm vừa đủ là được.
-
Hoàn thiện bánh
Cho 1 ít hỗn hợp kem đậu hũ lên trên mặt mặt bánh và dàn đều. Cứ làm tương tự đan xen 1 lớp bánh 1 lớp kem như vậy đến khi đầy hộp.
Cuối cùng, hoàn thiện bánh với 1 lớp kem, rắc lên mặt 1 lớp bột cacao rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh từ 30 - 45 phút hoặc để qua đêm.
-
Thành phẩm
Bánh tiramisu từ đậu hũ và bánh mì gối có vẻ bề ngoài khá giống với phiên bản tiramisu gốc. Bánh khi ăn vào sẽ cảm nhận được độ mềm thơm, bùi bùi từ bánh mì gối hòa quyện đều cùng lớp kem ngọt ngọt, béo ngậy thêm chút đắng nhẹ của bột cacao.
Cách chọn chà là khô ngon, không mốc
- Bạn nên chọn những quả to có màu nâu nhẹ, da quả còn bóng không bị bám phấn trắng.
- Chà là bạn nên mua theo chùm để đảm bảo các quả ngon đều và ít bị hư hơn những quả lẻ.
- Bạn có thể tìm chà là khô mua tại các cửa hàng và siêu thị lớn.
Cách chọn mua đậu hũ ngon
- Đậu hũ bạn bạn chọn loại màu trắng, đông mềm hơi rắn một chút thay vì đậu hũ non, đậu hủ trứng hay đậu hũ chiên.
- Mua đậu hũ còn nguyên miếng, không bị bở hay nát.
- Bạn nên mua đậu hũ được đóng gói sẵn thường bán trong siêu thị, hay các cửa hàng thực phẩm.
Thông tin về một số nguyên liệu
Rượu rum: Bạn mua tại các cửa hàng bán rượu hoặc các cửa hàng hay siêu thị. Bạn thay rượu rum bằng nước trái cây lên men hoặc không sử dụng đều được.
Si rô cây phong (maple syrup): Bạn có thể tìm mua tại các cửa hàng chuyên bán hàng hóa nhập khẩu, các siêu thị lớn hay trên các trang thương mại điện tử. Ban có thể thay maple syrup bằng cách sử dụng mật ong.
Bơ hạnh nhân
Bạn có thể tự làm tại nhà hoặc mua trên các trang thương mại điện tử. Bạn sử dụng bơ đậu phộng thay cho bơ hạnh nhân cũng được.
Cách bảo quản bánh tiramisu
- Bạn để bánh trong tủ lạnh khi dùng thì mang ra ăn. Bánh dùng ngon nhất khi được sử dụng trong ngày.
- Nếu bạn ăn không hết thì dùng nắp hay màng bọc thực phẩm đậy kín miệng ly rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh và ăn trong khoảng từ 1 - 2 ngày vì đậu hũ dễ bị hỏng.
Chỉ với công thức đơn giản bạn đã có ngay 2 món bánh tiramisu đậu hũ vừa ngon vừa lành mạnh lại thỏa cơn thèm bánh ngọt trong những ngày ăn kiêng. Chần chờ gì nữa mà không thử làm ngay món bánh tiramisu này, chúc bạn thực hiện thành công theo công thức trên nhé!
https://www.facebook.com/ngoc.rosie.9
Từ khóa: Bánh tiramisu đậu hũ,cách làm bánh tiramisu từ đậu hũ,cách làm bánh tiramisu,tiramisu đậu hũ,tiramisu,món bánh,cách làm bánh tiramisu từ đậu hũ,cách làm bánh tiramisu,tiramisu đậu hũ,tiramisu,món bánh,cách làm tiramisu,làm tiramisu,cách làm tiramisu từ đậu hũ,bánh tiramisu,cách làm bánh tiramisu đơn giản nhất,