Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Bánh tiramisu socola nhân socola chảy

Cách làm bánh tiramisu socola nhân socola chảy thơm ngon khó cưỡng

  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    1 giờ 30 phút
  • Độ khó

    Trung bình

Bên cạnh phiên bản truyền thống quen thuộc, bánh tiramisu nhân socola tan chảy là một gợi ý tuyệt vời để bạn đổi vị cho gia đình. Với lớp vỏ bánh mềm mịn hòa quyện cùng tầng kem béo ngậy và sốt socola đắng ngọt, món bánh chắc chắn sẽ khiến mọi người thích mê. Vào bếp cùng HAY ĂN nhé!

Nguyên liệu làm Bánh tiramisu socola nhân socola chảy

Bột làm bánh (bột mì số 8) Cream cheese (kem phô mai) Socola Sữa tươi Kem sữa béo Bột cacao Whipping cream (đánh bông cùng 30gr đường) Lòng trắng trứng đánh bông (3 cái lòng trắng trứng và 130gr đường) Lòng đỏ trứng gà Bơ lạt (đun tan chảy) Bột cà phê hòa tan Tinh chất vani Baking powder (bột nở) Siro cà phê (pha cùng 50ml nước/10gr đường/15gr cà phê espresso)

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm bánh tiramisu socola nhân socola chảy

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, máy đánh trứng, khuôn 16 x 8cm

Cách chế biến Bánh tiramisu socola nhân socola chảy

  • Trỗn hỗn hợp trứng

    Đầu tiên, bạn khuấy đều 3gr bột cà phê hòa tan cùng 70gr sữa ấm nóng.

    Tiếp theo, đánh tan 3 lòng đỏ trứng gà, sau đó cho vào 30gr bơ lạt đun chảy, 2gr tinh chất vani, hỗn hợp cà phê rồi khuấy đều.

  • Trộn bột bánh

    Rây mịn 160gr bột làm bánh, 5gr bột cacao, 5gr baking powder vào tô trứng. Sau đó, trộn đều hỗn hợp cho hòa quyện.

    Chia 130gr lòng trắng trứng đánh bông ra làm 3 phần. Đầu tiên, cho vào 1 phần rồi khuấy nhẹ nhàng theo một chiều.

    Tiếp theo, cho lần lượt 2 phần còn lại vào rồi dùng phới dẹt trộn nhẹ nhàng hỗn hợp theo chiều từ dưới lên trên. Đưa phới xuống dưới đáy âu, đẩy nguyên liệu nặng lên và hất sang một bên theo kiểu fold. Tiếp tục thao tác đến khi hỗn hợp trở nên mịn mượt.

  • Nướng cốt bánh

    Làm nóng lò trước ở nhiệt độ 180 độ C trong 15 phút.

    Phết 1 lớp bơ mỏng và đổ bột bánh vào khuôn, nướng 50 phút ở nhiệt độ 180 độ C.

    Khi nướng xong, kê bánh lên rack cao để nguội.

  • Khuấy trộn hỗn hợp kem phô mai

    Tán nhuyễn 200gr cream cheese, sau đó cho vào 100gr whipping cream đã đánh bông mềm rồi khuấy nhẹ nhàng cho hòa quyện.

  • Nấu chảy hỗn hợp socola kem

    Đun nóng 50gr kem sữa béo đến 80 - 85 độ C, sau đó đổ phần kem này vào 100gr socola rồi trộn đều.

    Để hỗn hợp này nguội xuống còn 32 - 35 độ C là có thể sử dụng để phủ bánh.

  • Tạo hình bánh

    Dùng dao cắt bỏ phần bánh bị rạn cho bằng phẳng, sau đó cắt bánh ra làm 3 miếng.

    Tiếp theo, dùng khuôn tròn để cắt phần giữa của miếng bánh thứ 2.

    Phết 1 ít siro cà phê và phủ kem lên miếng bánh lớn nhất. Sau đó, đặt lên miếng bánh thứ 2 rồi lặp lại lớp phủ.

    Đổ hỗn hợp socola kem vào giữa, đặt miếng bánh cuối cùng lên mặt rồi phủ kín bằng kem tươi.

    Cuối cùng, phủ thêm 1 ít bột cacao nữa là hoàn tất.

  • Thành phẩm

    Bánh tiramisu có lớp bánh mềm mịn, bông xốp, bùi ngọt hòa quyện cùng lớp kem tươi béo ngậy và sốt socola đắng ngọt thơm ngon.

Chúc bạn thực hiện thành công món bánh tiramisu socola nhân socola chảy thơm ngon khó cưỡng này nhé!

*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Cooking tree

Từ khóa: Bánh tiramisu socola nhân socola chảy,bánh tiramisu socola,bánh tiramisu nhân socola,cách làm bánh tiramisu nhân socola tan chảy,bánh tiramisu socola tan chảy,món bánh,bánh tiramisu socola,bánh tiramisu nhân socola,cách làm bánh tiramisu nhân socola tan chảy,bánh tiramisu socola tan chảy,món bánh,bánh tiramisu socola,bánh tiramisu nhân socola,cách làm bánh tiramisu nhân socola tan chảy,bánh tiramisu socola tan chảy,món bánh,