Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Bánh tiramisu sầu riêng

Cách làm bánh tiramisu sầu riêng thơm béo hấp dẫn thơm ngon

  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Tiramisu truyền thống với hương vị béo ngậy từ phô mai giờ đây lại được “nâng cấp” thêm phần hấp dẫn khi được kết hợp cùng sầu riêng thơm nức mũi tạo nên món bánh tiramisu sầu riêng. Cùng HAY ĂN vào bếp xem ngay công thức thực hiện món bánh này nhé!

Nguyên liệu làm Bánh tiramisu sầu riêng

Phô mai Mascapone Bánh Lady Fingers Whipping cream Thịt sầu riêng Đường bột Nước cà phê đen Bột cacao

Cách chọn mua sầu riêng tươi ngon

  • Hình dáng: Những trái có hình dạng hơi méo chất lượng sẽ tốt hơn những trái to tròn.
  • Cuống: Nên lựa những trái có cuống còn tươi, có hương thơm mạnh. Bạn có thể dùng ngón tay ấn nhẹ để thử, nếu cảm giác cuống ướt thì cuống đó vẫn còn tươi.
  • Gai sầu riêng: Nên chọn những trái có gai trông tươi mới, xanh cứng và nở to.
  • Múi sầu riêng: Sầu riêng chín cây rất dễ tách, múi có màu vàng óng, dẻo mịn và béo. Ngược lại, sầu riêng ngâm thuốc lại khó tách, cơm thường bị sượng và có màu vàng nhạt.
  • Mùi hương: Sầu riêng chín tự nhiên có mùi thơm nồng, có thể ngửi thấy ở khoảng cách từ xa. Còn sầu riêng ngâm hóa chất sẽ không có mùi hương nồng đặc trưng, đôi khi không có mùi.

Mascarpone là gì?

Mascarpone cheese - Phô mai Mascarpone là một loại phô mai tươi có độ mềm mịn, được sử dụng trong khá nhiều công thức nấu ăn và làm bánh, đặc biệt là sử dụng trong món bánh tiramisu tráng miệng nổi tiếng của Ý.

Các nguyên liệu làm bánh như mascarpone, bánh Lady Finger, whipping cream bạn có thể tìm mua dễ dàng tại các cửa hiệu làm bánh hoặc đặt online tại các trang thương mại điện tử.

Nguyên liệu làm bánh tiramisu sầu riêng

Dụng cụ thực hiện

Máy đánh trứng, , phới trộn, muỗng, khuôn bánh hoặc hộp,...

Cách chế biến Bánh tiramisu sầu riêng

  • Đánh bông whipping cream

    Cho vào tô 300ml Whipping cream rồi dùng máy đánh ở tốc độ trung bình đến khi bông mềm 60%, kem hơi sệt lại, tạo vân nhưng chưa rõ nét và chưa thể tạo chóp.

    Mách nhỏ:

    • Đánh một chiều để tránh làm kem tách nước.
    • Làm lạnh whipping hoặc que đánh trong ngăn đá khoảng 10 phút sẽ giúp kem dễ bông hơn.
  • Trộn kem sầu riêng

    Kế đến, cho thêm vào tô kem 250gr phô mai Mascapone, 50gr đường bột, 150gr thịt sầu riêng.

    Dùng máy trộn đều đến khi hỗn hợp mịn mượt, nguyên liệu hòa quyện đều với nhau.

  • Xếp bánh

    Đầu tiên, nhúng bánh Lady Finger vào chén cà phê đen rồi xếp vào khuôn.

    Kế đến, dàn đều lên mặt 1 lớp kem sầu riêng. Tiếp tục, lặp lại 1 lớp bánh 1 lớp kem đến khi đầy khuôn bánh.

    Cuối cùng, cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút.

    Mách nhỏ: Nên nhúng bánh vào cà phê nhanh tay, nếu không sẽ khiến bánh bị mềm nhũn và ảnh hưởng đến mùi vị của món bánh.
  • Hoàn thiện bánh

    Sau 30 phút, bạn rây 1 lớp bột cacao lên mặt bánh, trang trí thêm 2 múi sầu riêng là hoàn tất.

  • Thành phẩm

    Khi nếm thử món bánh này, bạn sẽ cảm nhận được độ mịn mượt từ lớp kem tươi, vừa béo ngọt vừa thơm nức mũi hòa quyện cùng lớp cacao đắng nhẹ, bánh thì bùi bùi, cực kỳ hấp dẫn.

Món bánh tiramisu sầu riêng thơm béo, hấp dẫn đã "ra lò" chỉ với vài bước cơn bản và đơn giản nhanh chóng. Cùng làm ngay cho gia đình bạn thưởng thức nào. Chúc các bạn thành công.

*Tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Channel J Thailand

Từ khóa: Bánh tiramisu sầu riêng,cách làm bánh tiramisu sầu riêng,tiramisu sầu riêng,cách làm tiramisu,bánh tiramisu,tiramisu,cách làm bánh tiramisu sầu riêng,tiramisu sầu riêng,cách làm tiramisu,bánh tiramisu,tiramisu,cách làm bánh tiramisu sầu riêng,tiramisu sầu riêng,cách làm tiramisu,bánh tiramisu,tiramisu,