Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Bánh tiramisu

Cách làm bánh tiramisu đơn giản thơm béo, ngon khó cưỡng lại

  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Trung bình

Nhắc đến Ý, sẽ là một thiếu sót lớn nếu bạn bỏ qua món bánh tiratisu huyền thoại với hương vị thơm béo, hấp dẫn. Nếu đã là “fan” bánh ngọt, HAY ĂN chắc chắn bạn sẽ bị “đốn tim” ngay từ lần đầu nếm thử món bánh này đấy. Cùng vào bếp xem ngay cách làm nhé!

Nguyên liệu làm Bánh tiramisu

Bánh Sampa (bánh Lady Fingers) Lòng đỏ trứng gà Đường vani (hoặc 1 ống bột vani) Bột cà phê hòa tan Bột cacao Phô mai Mascarpone Whipping cream Đường

Thông tin và cách chọn mua nguyên liệu

Bánh Sampa

  • Bánh Sampa hay còn gọi là bánh sâm panh (Lady Fingers) là một loại bánh xốp có vị ngọt nhẹ, hình dạng tựa như một ngón tay lớn.
  • Bạn có thể mua loại bánh này ở các cửa hàng bánh hoặc cũng có thể tự tay làm tại nhà với công thức vô cùng đơn giản dưới đây.

Đường vani là gì?

  • Đường vani thường được sử dụng trong làm bánh, nấu chè, làm kem,... Đường vani có vị ngọt nhẹ, tạo nên mùi thơm cho các món ăn.
  • Bạn có thể mua đường vani ở cửa hàng thực phẩm, siêu thị,... hoặc trên các trang thương mại điện tử.
  • Bạn cũng có thể thay thế đường vani bằng vani cũng được nhé.

Nguyên liệu làm bánh tiramisu

Dụng cụ thực hiện

Máy đánh trứng, , phới trộn, muỗng, hộp đựng hoặc khuôn,...

Cách chế biến Bánh tiramisu

  • Pha bột cà phê

    Đầu tiên, bạn hòa tan 1 muỗng cà phê bột cà phê cùng 20gr đường và 200ml nước nóng, sau đó để nguội.

  • Đánh trứng

    Kế đến, cho vào tô mới 2 lòng đỏ trứng gà, 60gr đường, 1 muỗng cà phê đường vani. Sau đó, đặt tô này lên 1 nồi nước ấm rồi dùng máy đánh trứng đánh hỗn hợp đến khi chuyển thành màu vàng nhạt là được.

    Mục đích làm nóng trứng: Việc làm ấm trứng sẽ giúp cho đường tan, trứng bông nhanh và ổn định cấu trúc hơn. Tuy nhiên bạn chỉ nên làm ấm trứng đến khoảng 40 - 50 độ C thôi nhé, nếu nóng hơn sẽ khiến trứng bị chín và kém bông đấy.
  • Đánh bông whipping cream

    Cho vào tô mới 250ml whipping cream, dùng máy đánh trứng đánh hỗn hợp ở tốc độ trung bình đến khi kem bông mềm, tạo vân rõ nét, nhấc phới tạo chóp đứng nhưng oặt xuống là đạt.

    Mẹo để kem bông nhanh: Trước khi đánh, bạn bỏ whipping cream hoặc que đánh vào ngăn mát tủ lạnh 15 phút hoặc có thể đặt tô kem vào thau nước đá, sau đó mới đánh kem.
  • Làm kem tiramisu

    Kế đến, cho 300gr phô mai Mascarpone vào tô whipping cream đã đánh bông, sau đó tiếp tục dùng máy trộn đều hỗn hợp ở tốc độ thấp.

    Tiếp theo, cho vào thêm hỗn hợp trứng rồi dùng phới trộn nhẹ nhàng đến khi hỗn hợp hòa quyện, mịn mượt.

  • Đổ khuôn

    Chuẩn bị 1 cái hộp vuông hoặc hình chữ nhật.

    Kế tiếp, nhanh tay nhúng bánh Fingers lady vào chén cà phê đã hòa tan rồi xếp vào khay.

    Lưu ý: Không được nhúng bánh quá lâu vì sẽ khiến bánh bị mềm nhũn.

    Tiếp theo, dàn đều lên trên 1 lớp sốt kem tiramisu. Lặp lại 2 lớp phủ này đến khi đầy hộp và kết thúc bằng 1 lớp sốt kem là hoàn tất.

    Cuối cùng, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín hộp bánh lại và cho vào ngăn mát tủ lạnh từ 4 - 6 tiếng hoặc để qua đêm.

  • Thành phẩm

    Khi lấy bánh từ ngăn mát tủ lạnh ra, bạn chỉ cần phủ lên mặt 1 lớp bột cacao là có thể thưởng thức.

    Từng thìa bánh tiramisu mềm mịn, bùi bùi hòa quyện cùng vị đắng giữa lớp bột cacao và cà phê hòa tan. Đặc biệt hơn hết đó chính là lớp sốt kem phô mai beo béo, ngọt ngào, đem đến một hương vị cực kỳ hấp dẫn.

Thật đơn giản và nhanh chóng để thực hiện cho mình món bánh tiramisu thơm ngon, béo ngậy này phải không nào? HAY ĂN chúc bạn thực hiện thành công nhé!

*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh được chia sẻ từ Facebook: Ari Huyền Daisy.

Từ khóa: Bánh tiramisu,cách làm bánh tiramisu,cách làm tiramisu,bánh tiramisu,bánh kem tiramisu,tiramisu,cách làm bánh tiramisu,cách làm tiramisu,bánh tiramisu,bánh kem tiramisu,tiramisu,cách làm bánh tiramisu,cách làm tiramisu,bánh tiramisu,bánh kem tiramisu,tiramisu,