Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Cách làm bánh tiêu sầu riêng ngon thần sầu dễ làm tại nhà

  • Chuẩn bị

    2 giờ 30 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Trung bình

Bánh tiêu là món ăn đường phố quen thuộc của Việt Nam, với vị ngọt vừa, vỏ ngoài hơi giòn và có độ dai nay được biến tấu thêm phần nhân sầu riêng ngọt ngọt bùi bùi vô cùng hấp dẫn, cùng vào bếp làm những chiếc bánh thơm ngon chiêu đãi cả nhà nhé!

Nguyên liệu làm Bánh tiêu sầu riêng

Bột mì Sữa tươi không đường Đường Muối Cơm sầu riêng Bột nở Bột nở Dầu ăn Mè trắng

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm bánh tiêu nhân sầu riêng

Cách chế biến Bánh tiêu sầu riêng

  • Trộn bột

    Hòa tan 15 gr đường vào 400 ml sữa tươi 40 độ. Khi đường tan hết thì cho 7 gr men nở vào và khuấy đều, để 15 phút cho đến khi men nổi lên trên mặt nước như gạch cua là được.

    Trộn đều 400 gr bột mì với 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột nở và 85 gr đường trong 1 tô lớn đảo đều.

    Thêm 150 ml sữa tươi, 1 muỗng canh dầu ăn và cho men đã hòa tan vào hỗn hợp bột rồi nhào thật đều.

  • Ủ bột và nặn bánh

    Dùng màng bọc thực phẩm bọc miệng tô bột lại rồi đem ủ bột 2 tiếng cho bột nở gấp đôi là được.

    Sau khi bột đã nở phồng, dùng tay ấn nhẹ đều khắp khối bột để bọt khí thoát ra hết.

    Vắt bột thành hình trụ, chia bột thành các phần nhỏ, vo tròn rồi lăn bột qua mè trắng đã rang sẵn.

    Dùng cây cán bột cán hơi dẹp và bọc nhân sầu riêng ở trong rồi dùng tay ấn khóa miệng bột như bánh quai vạc.

  • Chiên bánh

    Đun sôi 1 chén dầu ăn rồi hạ nhỏ lửa, cho bánh vào chiên ngập nửa trong dầu, chú ý lật bánh qua lại cho vàng đều.

    Khi bánh chín phồng, vàng đều 2 mặt và và giòn thì vớt ra, để ráo dầu.

  • Thành phẩm

    Chỉ với vài bước đơn giản bạn đã hoàn thành món bánh tiêu vàng ươm, thơm lừng mè trắng. Bạn có thể kẹp xôi hoặc bánh bò ăn kèm đều rất ngon.

Mẹo thực hiện thành công món bánh tiêu sầu riêng

  • Món bánh tiêu có mùi thơm hấp dẫn, bánh nên chiên vàng đều hai mặt, vị ngọt mặn nhẹ vừa ăn.
  • Khi chiên bánh không để lửa quá lớn bánh dễ cháy. Bánh tiêu ăn ngon hơn khi còn nóng.
  • Công thức này nếu bạn không thích ăn sầu riêng, bạn có thể bỏ không cho nhân sầu riêng thì thành công thức làm bánh tiêu nhé!

Thật đơn giản để thực hiện món bánh tiêu sầu riêng hấp dẫn này đúng không nào? Cùng HAY ĂN vào bếp ngay nhé, chúc bạn thành công.

Từ khóa: Bánh tiêu sầu riêng,Cách làm bánh tiêu sầu riêng,Cách làm bánh tiêu,bánh tiêu sầu riêng,làm bánh tiêu,cách làm bánh,Cách làm bánh tiêu sầu riêng,Cách làm bánh tiêu,bánh tiêu sầu riêng,làm bánh tiêu,cách làm bánh,Cách làm bánh tiêu sầu riêng,Cách làm bánh tiêu,bánh tiêu sầu riêng,làm bánh tiêu,cách làm bánh,