Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Bánh tiêu lá dứa ruột rỗng

Cá́ch làm bánh tiêu lá dứa ruột rỗng thơm ngon dễ làm

  • Chế biến

    3 giờ 30 phút
  • Độ khó

    Trung bình

Bánh tiêu là món ăn thông dụng ở Việt Nam vì sự tiện lời và hương vị thơm ngon của nó. Hôm nay, HAY ĂN sẽ vào bếp mách bạn cách thực hiện món bánh tiêu lá dứa rỗng ruột nhé!

Nguyên liệu làm Bánh tiêu lá dứa rỗng ruột

Men bánh mì loại instant Lá dứa Sữa tươi Mè trắng Dầu ăn Đường Muối

Thông tin mua các nguyên liệu làm bánh

  • Bột mì đa dụng (bột mì số 11), men instant bạn có thể tìm thấy tại các cửa hàng bách hóa, siêu thi hoặc có thể đặt trên các trang thương mại điện tử.
  • Bạn có thể sử dụng thêm 1 ít tinh chất lá dứa để bánh thơm hơn nhé.

Nguyên liệu thực hiện món bánh tiêu lá dứa rỗng ruột

Cách chế biến Bánh tiêu lá dứa rỗng ruột

  • Xay lá dứa

    Lá dứa rửa sạch, cắt nhỏ, cho vào máy xay nhuyễn và vắt lấy nước.

  • Trộn bột bánh

    Cho vào thố 1kg bột mì, 2 muỗng cà phê muối, 200gr đường, 4 muỗng canh dầu ăn, 200ml lá dứa, 400ml sữa tươi và 20gr men bánh mì instant dùng máy đánh bột đánh 10 phút.

    Trộn bột cho đến khi được một khối dẻo mịn, hơi nhão, ẩm là được.

    Mách nhỏ:

    • Nếu không có máy đánh bột bạn có thể dùng tay để nhồi như cách nhồi bánh mì: Cho khối bột ra ngoài và bắt đầu công đoạn nhồi bột. Đầu tiên bạn gấp bột lại sau đó dùng mu bàn tay, ấn và miết, đẩy bột ra xa (Folding and Stretching). Lưu ý là ấn và miết bột ra xa chứ không phải là ấn xuống. Xoay khối bột một góc 90 độ, lặp lại hai bước như trên.
    • Bột đạt là khi bột bện chắt lại với nhau, mặt bột mịn dẻo.
    • Không nên cho quá nhiều nước cốt lá dứa vì sẽ làm bánh bị đắng.
  • Ủ bột bánh

    Cho bột vào thau, dùng màng bọc thực phẩm bao kín lại ủ bột trong 3 tiếng (bột nở gấp đôi hoặc gấp 3 là được). Lấy bột ra nhồi sơ lại, cho 1 ít bột khô lên bàn và chia bột ra thành từng viên nhỏ vừa ăn.

  • Tạo hình bánh

    Dùng tay vo tròn từng viên bột và cho vào mè tẩm đều xung quanh mặt bánh. Cho 1 ít bột khô lên mặt bàn và dùng cây cán mỏng bánh trước khi chiên.

    Mách nhỏ: Bánh cán càng mỏng thì bánh tiêu khi chiên sẽ phồng và rỗng ruột.
  • Chiên bánh

    Bắc chảo dầu lên bếp, dầu nóng cho bánh vào chiên trong lửa nhỏ từ 2 – 3 phút. Chờ bánh nổi lên, liên tục trở mặt bánh trong khoảng từ 5 – 6 giây để bánh được nở và không bị cháy. Vớt bánh ra để ráo dầu.

    Mách nhỏ: Bạn có thể chiên bánh bằng cách chờ bánh nổi lên, dùng đũa vừa xoay bánh vừa ấn bánh xuống dầu sẽ làm cho bánh nở căng phồng và đẹp hơn.

  • Thành phẩm

    Những chiếc bánh tiêu màu xanh lá dứa trông thật đẹp mắt. Chiếc bánh giòn giòn, cắn 1 miếng mùi lá dứa và mè thơm lừng hòa vào nhau. Chắc chắn món bánh này sẽ khiến gia đình bạn thích mê cho xem.

Cách bảo quản bánh tiêu

  • Bánh có thể bảo quản nhiệt độ thường bằng cách cho vào túi nilong và buộc kín lại và dùng được khoảng 1 - 2 ngày.
  • Bảo quản bánh trong tủ lạnh từ 2 - 3 ngày, khi ăn cho vào lò hăm lại.

Những chiếc bánh tiêu lá dứa rỗng ruột cực ngon chắc chắn sẽ khiến gia đình bạn thích mê cho xem. Chúc bạn thành công với công thức của HAY ĂN.

*Công thức và hình ảnh tham khảo tại kênh YouTube HUYEN PHAN - CUỘC SỐNG PHÁP

Từ khóa: Bánh tiêu lá dứa ruột rỗng,bánh tiêu lá dứa ruột rỗng,cách làm bánh tiêu lá dứa ruột rỗng,bánh tiêu lá dứa,bánh tiêu,cách làm bánh tiêu,bánh tiêu lá dứa ruột rỗng,cách làm bánh tiêu lá dứa ruột rỗng,bánh tiêu lá dứa,bánh tiêu,cách làm bánh tiêu,bánh tiêu lá dứa ruột rỗng,cách làm bánh tiêu lá dứa ruột rỗng,bánh tiêu lá dứa,bánh tiêu,cách làm bánh tiêu,