Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Bánh tiêu đường

Cách làm bánh tiêu đường Pháp - Beignets giòn tan hấp dẫn đơn giản

  • Chuẩn bị

    30 phút
  • Chế biến

    1 giờ
  • Độ khó

    Trung bình

Bánh tiêu quen thuộc nay được biến tấu theo kiểu Pháp vừa lạ vừa quen lại được gọi bằng cái tên "Beignets" sang chảnh thì ngại gì không thử bạn nhỉ. Cùng vào bếp và thực hiện ngay món bánh ngon này bạn nhé!

Nguyên liệu làm Bánh tiêu đường

Bột bánh mì Trứng Bơ lạt Sữa Nước ấm Đường nâu Muối Men nở nhanh Dầu

Hình nguyên liệu:

Nguyên liệu làm bánh tiêu đường Pháp

Dụng cụ thực hiện

Bếp gas, nồi, cây lăn, cây trộn bột, , dao, dĩa, đũa.

Cách chế biến Bánh tiêu đường

  • Trộn các nguyên liệu ướt

    Trứng gà bỏ phần lòng trắng trứng chỉ lấy lòng đỏ sau đó khuấy đều, cho 30g sữa vào khuấy đều. Tiếp theo, cho 50g nước ấm vào và khuấy cho đều nhau.

  • Trộn nguyên liệu khô

    Cho 25g đường nâu, 3g men nở, 5g muối vào 75g bột bánh mì và trộn cho bột được đều.

  • Trộn bột bánh

    Cho hỗn hợp trứng sữa vào bột và trộn sơ cho hỗn hợp thành một khối sẽ giúp bột nhồi được dễ hơn.

  • Nhồi bột

    Cho bột ra mặt phẳng, lớp áo bột trên mặt phẳng và trên tay phải thật nhiều vì bột có độ dính và ướt khá cao.

    Đầu tiên bạn gấp bột lại sau đó dùng mu bàn tay, ấn và miết, đẩy bột ra xa. Lưu ý là ấn và miết bột ra xa chứ không phải là ấn xuống. Xoay khối bột 1 góc 90 độ, lập lại hai bước như trên. Khi bột đã mịn, cho 25g bơ lạt vào và nhồi cho đến khi bột dai và mịn hơn.

    Mách nhỏ: Nếu trộn bột bằng máy phải điều chỉnh tốc độ bột cho phù hợp, nên đánh bột ở mức thấp rồi chuyển dần sang chế độ cao hơn

  • Ủ bột

    Cho 1 lớp dầu mỏng vào tô rồi cho phần bột vào, đậy kín bột bằng màng thực phẩm trong vòng 1 tiếng cho đến khi bột nở gấp đôi.

  • Cán bột và tạo hình

    Cho bột lên mặt phẳng, cho lớp áo bột thật dày bên dưới, trộn bột thêm một lần nữa và dùng cây lăn cán bột thật mỏng.

    Cắt bột thành hình chữ nhật với chiều dài 5cm, chiều ngang 3cm.

  • Chiên bánh

    Cho 500ml dầu vào chảo lòng sâu hoặc nồi và đợi cho dầu sôi rồi chiên bánh ở lửa vừa. Lật bánh liên tục cho bánh có màu vàng đều hai mặt. Khi bánh chín, cho vào rổ và đợi cho bánh ráo dầu.

  • Thành phẩm

    Cho đường bột vào ray để rắc lên bánh vì đường bột dễ bị vón cục.

    Bánh tiêu nóng hôi hổi, giòn xốp và thơm ngon với lớp đường ngọt ngào đã sẵn sàng phục vụ cả nhà rồi đó!

Mẹo thực hiện thành công món bánh tiêu đường Pháp

  • Cán bột cho thật mỏng, nên cán thử một cái trước đem chiên để xem độ dày của vỏ bánh
  • Ăn bánh với nhiều đường bột sẽ có vị đậm đà và ngon hơn.

Bánh tiêu đường kiểu Pháp nghe thật khó mà làm thật dễ chỉ với các nguyên liệu dễ tìm. Chúc bạn thành công ngay từ lần thử đầu tiên bạn nhé!

*Nguồn tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh Youtube Truc lee_ Cuộc sống California

Từ khóa: Bánh tiêu đường,cách làm bánh tiêu đường,cách làm bánh beignets,bánh tiêu đường,bánh beignets,vào bếp,cách làm bánh tiêu đường,cách làm bánh beignets,bánh tiêu đường,bánh beignets,vào bếp,cách làm bánh tiêu đường,cách làm bánh beignets,bánh tiêu đường,bánh beignets,vào bếp,