Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Bánh thuyền Đài Loan

Cách làm bánh thuyền Đài Loan nhỏ bằng lò nướng ngon, đãi khách ngày Tết

  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Bánh thuyền Đài Loan được các tín đồ làm bánh tìm kiếm nhiều nhất trong những ngày gần đây. Với cách tạo hình đẹp mắt, hương vị giòn thơm, bùi béo dễ ăn, vậy nên món bánh rất thích hợp để làm quà biếu vào dịp lễ Tết. Nếu bạn cũng muốn thực hiện món bánh này thì vào bếp ngay cùng HAY ĂN nhé!

Nguyên liệu làm Bánh thuyền Đài Loan

Bơ lạt Dừa tươi sấy khô (1 quả) Hạt bí (đã tách vỏ) Hạt hạnh nhân Hạnh nhân lát Hạt hướng dương (đã tách vỏ) Nam việt quất sấy dẻo Nước cốt dừa Mạch nha Mơ dẻo Mè đen Whipping cream Đường

Khuôn đến thuyền mua ở đâu?

  • Bạn có thể tìm mua khuôn đế thuyền tại các tiệm làm bánh chuyên dụng, sàn thương mại điện tử để thực hiện món bánh.
  • Mức giá khuôn đế thuyền có sự chênh lệch tùy vào chất liệu, kích thước, trung bình dao động từ 60.000 - 70.000 đồng/ 60 đế nhựa.

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm bánh thuyền Đài Loan

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, , muỗng, nồi, khuôn bánh đế thuyền,...

Cách chế biến Bánh thuyền Đài Loan

  • Trộn nguyên liệu

    Bắc nồi lên bếp, cho vào 100gr bơ lạt, 100gr mạch nha, 70gr đường, 40ml nước cốt dừa. Khuấy đều và đun sôi hỗn hợp trên lửa nhỏ vừa khoảng 5 phút.

    Khi nấu xong, bạn đổ phần sốt vào hỗn hợp hạt đã chuẩn bị rồi trộn thật đều.

    Lưu ý: Lượng đường và mạch nha bạn có thể tuỳ chỉnh theo sở thích ăn ngọt của mình nhé!
  • Cho bánh vào đế thuyền

    Tiếp theo, bạn cho hỗn hợp hạt vào khuôn đế thuyền sao cho vừa đủ, không quá vun nhé!

  • Nướng bánh

    Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 160 độ C trong 15 phút. Sau đó, cho bánh vào lò và nướng từ 20 - 25 phút ở 160 độ C.

  • Thành phẩm

    Bánh thuyền Đài Loan có cách tạo hình nhỏ nhắn, dễ thương, hương vị thì khỏi chê vào đâu được. Bánh cắn vào giòn rụm cùng vị ngọt thơm, béo ngậy kết hợp cùng các loại hạt bùi bùi, chua chua, ngon ơi là ngon.

    Mách nhỏ: Bạn nên cho bánh vào túi nhỏ để bảo quản, vừa dùng được lâu, vừa thẩm mỹ nhé!

Những chiếc bánh thuyền Đài Loan nhỏ xinh, giòn bùi, béo ngậy đảm bảo sẽ giúp cho mâm bánh ngày Tết của gia đình bạn thêm phần phong phú đó. HAY ĂN chúc bạn thực hiện thành công nhé!

Từ khóa: Bánh thuyền Đài Loan,bánh thuyền,bánh đế thuyền hạt,bánh thuyền mix hạt,làm bánh thuyền đài loan,làm bánh thuyền hạnh nhân,