Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Bánh thuẫn hấp

Cách làm bánh thuẫn hấp bông mềm trắng mịn thơm ngon dễ làm

  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Trung bình

Bánh thuẫn mềm xốp, ngọt béo là món bánh dân dã được nhiều người yêu thích. Chỉ với vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có thể thực hiện thành công món bánh này, vào bếp cùng HAY ĂN ngay nhé!

Nguyên liệu làm Bánh thuẫn hấp

Lòng trắng trứng Đường bột Bột gạo Bột tàn mì Sữa ấm Muối Nước cốt chanh Vani (2 ống)

Nguyên liệu làm bánh thuẫn hấp

Dụng cụ thực hiện

Xửng hấp, , phới trộn

Cách chế biến Bánh thuẫn hấp

  • Trộn hỗn hợp bột gạo sữa tươi

    Cho vào tô 70gr bột gạo, 10gr bột tàn mì, 80ml sữa ấm, 2gr vani. Dùng phới trộn đều cho nguyên liệu hòa quyện.

  • Đánh bông lòng trắng trứng

    Cho 70gr lòng trắng trứng vào tô lớn cùng 1/4 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê nước cốt chanh. Dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ thấp đến khi trứng nổi bọt khí như xà phòng.

    Chia 80gr đường ra làm 3 phần, cho từng phần một vào đánh cho tan. Đánh tan mỗi phần đường khoảng 30 giây ở tốc độ thấp sau đó mới cho phần đường tiếp theo vào đánh.

    Khi cho phần đường cuối cùng vào trứng bạn bật máy đánh ở tốc độ cao, đánh trứng đến khi trứng bông mềm, có vân kem, hỗn hợp dẻo, bóng và mịn, nhấc phới tạo chóp đứng nhưng oặt xuống là đạt.

    Lưu ý:

    • Chia phần đường ra làm 2 hoặc 3 phần và cho vào từ từ chút một. Tránh cho vào hết một lần.
    • Lòng trắng khi đánh phải để ở nhiệt thường (nếu lấy từ tủ lạnh ra) và lòng trắng phải đảm bảo không bị dính các chất bẩn hoặc béo khác.
  • Trộn bột với lòng trắng trứng

    Cho từ từ phần bột vào hỗn hợp lòng trắng trứng rồi dùng máy đánh đều cho nguyên liệu hòa quyện.

  • Đổ khuôn

    Hấp nóng khuôn bánh, sau đó cho bột vào 1/2 khuôn.

    Tiếp theo, dùng dao cắt 2 đường chéo ở giữa mỗi chiếc bánh.

  • Hấp bánh

    Phủ khăn lên xửng, đậy nắp kín và hấp 20 phút là bánh chín.

  • Thành phẩm

    Bánh thuẫn có sắc trắng nõn nà, mềm xốp, thơm nhẹ mùi sữa, khi ăn sẽ cảm nhận được vị ngọt ngọt, bùi béo, hấp dẫn.

Cách bảo quản bánh

Để bánh nguội hoàn toàn, cho vào túi nilon kín, bảo quản ở nhiệt độ thường từ 3 - 4 ngày.

Chúc các bạn thực hiện thành công món bánh thuẫn hấp thơm ngon này nhé!

*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Đoàn Bánh Tét

Từ khóa: Bánh thuẫn hấp,cách làm bánh thuẫn hấp,bánh thuẫn hấp,làm bánh thuẫn hấp,cách làm bánh thuẫn,món bánh,cách làm bánh thuẫn hấp,bánh thuẫn hấp,làm bánh thuẫn hấp,cách làm bánh thuẫn,món bánh,cách làm bánh thuẫn hấp,bánh thuẫn hấp,làm bánh thuẫn hấp,cách làm bánh thuẫn,món bánh,