Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Bánh thịt xông khói cuộn phô mai

Cách làm bánh thịt xông khói cuộn phô mai chiên xù thơm, béo ngậy, giòn tan

  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Món bánh thịt xông khói cuộn phô mai chiên xù là một món ăn biến tấu cực hấp dẫn của món bánh kẹp Malaysia. Đây là một món bánh hứa hẹn sẽ chiều lòng hết tất cả các thành viên trong gia đình bạn từ trẻ nhỏ đến người lớn. Vừa dễ chế biến lại vừa thơm ngon khó cưỡng, cùng vào bếp thực hiện ngay thôi!

Nguyên liệu làm Bánh thịt xông khói cuộn phô mai

Bột mì Bột chiên xù Thịt xông khói Phô mai Trứng gà Sốt mayonnaise Sữa tươi không đường Dầu ăn

Nguyên liệu làm bánh thịt xông khói cuộ phô mai

Dụng cụ thực hiện

Chảo chống dính, phơi đánh trứng, giấy thấm dầu ( hay rổ hứng dầu ăn),...

Cách chế biến Bánh thịt xông khói cuộn phô mai

  • Làm vỏ bánh

    Đánh tan 1 lòng đỏ trứng gà trong 1 bát lớn, sau đó cho 300ml sữa tươi vào đánh cùng để sữa và lòng đỏ trứng quyện vào nhau.

    Kế đến cho 100g bột mì vào, đánh đến khi bột tan hết, ta thu được 1 hỗn hợp hơi lỏng.

    Bắc chảo lên bếp, dùng cọ phết 1 lớp dầu ăn mỏng lên mặt chảo, đợi cho chảo hơi nóng thì múc 1 muỗng hỗn hợp tráng đều và mỏng khắp mặt chảo.

    Chiên vỏ bánh với lửa nhỏ, khi thấy bánh khô thì lật mặt bánh để vỏ bánh chín đều 2 mặt. Làm tiếp tục đến khi hết phần hỗn hợp.

  • Gói bánh

    Luộc chín 2 quả trứng gà, bóc vỏ và cắt mỗi quả thành 4 miếng nhỏ. Thịt xông khói cắt làm đôi.

    Trải vỏ bánh lên dĩa hay thớt, lần lượt xếp lên mặt 1/2 lát thịt xông khói, 1 lát phô mai, 1 miếng trứng và 1 ít sốt mayonnaise.

    Khéo léo gấp 2 bên mép rồi cuộn phần vỏ bánh lại ta được 1 cái bánh, làm tiếp tục đến khi hết phần nguyên liệu còn lại.

  • Chiên bánh

    Đánh tan 1 lòng đỏ trứng còn lại, sau đó nhúng bánh vào lòng đỏ, rồi tiếp tục lăn bánh qua lớp bột chiên xù. Làm tương tự với các cái bánh còn lại.

    Bắc chảo lên bếp, cho 300ml dầu ăn vào (không cần dầu phải ngập bánh). Đợi dầu nóng rồi cho bánh vào chiên với lửa vừa.

    Khi thấy mặt bánh vàng giòn thì trở mặt bánh chiên tiếp, đến khi 2 mặt bánh vàng đều thì gắp ra dĩa có lót giấy thấm dầu.

  • Thành phẩm 

    Món bánh thịt xông khói cuộn phô mai có vị béo ngậy của phô mai cùng mayonnaise, lớp vỏ bánh giòn tan, nóng hổi, thơm phức.

    Khi ăn có thể dùng kèm với rau xà lách, chấm cùng chút tương ớt hay tương cà, quả thật là một món ăn vô cùng hấp dẫn, đầy đủ chất dinh dưỡng.

Chỉ vài nguyên liệu đơn giản có sẵn, bạn đã làm được món bánh thịt xông khói cuộn phô mai lạ miệng và cực kì hấp dẫn này rồi đấy. Bữa sáng muốn đổi gió làm chút gì lạ lạ cho gia đình thưởng thức thì đừng bỏ qua món bánh này nhé! Chúc bạn thành công.

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ eva.vncooky.vn.

Từ khóa: Bánh thịt xông khói cuộn phô mai,Bánh thịt xông khói cuộn phô mai,Bánh thịt xông khói,bánh mì phô mai,bánh mì,vào bếp,Bánh thịt xông khói cuộn phô mai,Bánh thịt xông khói,bánh mì phô mai,bánh mì,vào bếp,