Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Bánh thạch dâu tây sữa chua

Cách làm bánh thạch dâu tây sữa chua thơm ngon đơn giản ai ai cũng ghiền

  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    50 phút
  • Độ khó

    Dễ

Thạch rau câu là một trong những món tráng miệng yêu thích của trẻ nhỏ lẫn người lớn. Dưới đây, cùng vào bếp với HAY ĂN thực hiện cách làm bánh thạch dâu tây sữa chua tươi mát, giàu vitamin đảm bảo ai ai cũng ghiền.

Nguyên liệu làm bánh thạch dâu tây sữa chua

Bột rau câu Agar Dâu tây Sữa chua Phô mai (3 miếng) Đường Đường đen (hoặc bột cacao/cà phê)

Cách chọn mua dâu tây ngon ngọt

  • Nên chọn mua những quả vẫn còn nguyên cuống và đài lá, có mùi thơm đặc trưng.
  • Dâu tây đạt chất lượng thường có màu đỏ tươi và căng mọng nước. Những quả có màu đỏ sẫm rất có thể người bán hàng trộn lẫn chúng với những quả kém chất lượng. Không nên mua những quả có đốm xanh lá cây vì dâu khi được hái xuống sẽ không tiếp tục chín như những lọai trái cây khác.
  • Lưu ý những quả quá căng mọng và có kích thước quá lớn, vì có thể chúng đã ngậm đầy nước ở trong. Nếu xuất hiện những đốm đen thì có nghĩa là chúng đang bắt đầu thối.

nguyên liệu

Dụng cụ thực hiện

Khuôn tròn 15cm hoặc khuôn bạn có, máy xay sinh tố,...

Cách chế biến bánh thạch dâu tây sữa chua

  • Xay dâu tây

    Dâu tây bạn rửa sạch rồi cắt bỏ phần cuống và cắt lát, tiếp đó bạn mang 1/3 chỗ dâu tây xay nhuyễn với 100ml nước lọc.

  • Nấu thạch dâu tây

    Bạn bắc nồi lên bếp, thêm hỗn hợp dâu tây xay nấu sôi rồi chỉnh lửa nhỏ. Bạn trộn đều 30gr dường với 2gr bột thạch rau câu rồi cho vào nồi đảo đều nhẹ tay 5 phút rồi tắt bếp, đổ hỗn hợp vào khuôn tròn.

    Sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 10 phút để hỗn hợp nguội và đông lại.

    Mách bạn: Nếu phần mặt có nổi bọt bong bóng, bạn có thể dùng que nhọn để chọc vỡ các bọt khí cho rau câu đẹp mắt hơn nhé!
  • Nấu thạch sữa chua

    Bạn bắc nồi lên bếp, thêm 150ml nước nấu sôi rồi chỉnh lửa nhỏ.

    Bạn trộn đều 40gr dường với 3gr bột thạch rau câu rồi cho vào nồi đảo đều nhẹ tay 2 phút cho tan rau câu, thêm phô mai và tiếp tục đảo đều cho tan phô mai rồi tắt bếp.

    Thêm sữa chua trộn đều và đổ hỗn hợp lên lớp thạch đầu tiên để tạo lớp thạch thứ hai, rải đều 1/3 chỗ dâu tây cắt lát vào, dùng que nhọn nhấn dâu tây chìm trong lớp thạch và cho khuôn thạch vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 10 phút.

    Mách bạn:

    • Bạn nhớ để lớp rau câu thứ nhất se mặt rồi mới đổ lớp thứ 2 vào nhé, cách làm này sẽ giúp rau câu không bị hòa vào nhau và không bị tách lớp.
    • Nếu phần mặt có nổi bọt bong bóng, bạn có thể dùng que nhọn để chọc vỡ các bọt khí cho rau câu đẹp mắt hơn nhé!
  • Nấu thạch đáy bánh

    Bạn bắc nồi lên bếp, thêm 200ml nước, đường đen nấu sôi rồi chỉnh lửa nhỏ.

    Bạn trộn đều 45gr dường với 2gr bột thạch rau câu rồi cho vào nồi đảo đều nhẹ tay 5 phút cho tan rau câu rồi tắt bếp.

    Tiếp đó bạn đổ hỗn hợp lên lớp thạch thứ 2, vớt bọt nếu có và cho khuôn thạch vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 10 phút.

    Mách bạn:

    • Bạn nhớ để lớp rau câu thứ hai se mặt rồi mới đổ lớp thứ 3 vào nhé, cách làm này sẽ giúp rau câu không bị hòa vào nhau và không bị tách lớp.
    • Nếu phần mặt có nổi bọt bong bóng, bạn có thể dùng que nhọn để chọc vỡ các bọt khí cho rau câu đẹp mắt hơn nhé!
  • Thành phẩm

    Thạch dâu tây đã đông, bạn lấy ra và úp ra dĩa, trang trí thêm dâu tây cắt lát ở trên nữa là bạn đã có chiếc bánh thạch dâu tây thật bắt mắt rồi.

    Bánh thạch dâu tây thanh mát với vị chua chua ngọt ngọt là món tráng miệng giải khát tuyệt vời cho mùa hè nóng nực mà cách làm lại vô cùng đơn giản.

Mẹo đổ rau câu ngon, không vón cục

  • Có một mẹo nhỏ giúp rau câu nấu xong được giòn ngon hơn là bạn nên trộn bột rau câu với đường trước, sau đó hãy nấu hỗn hợp này với nước, giúp bột không bị vón cục.
  • Khi cho hỗn hợp bột vào nồi nấu, tốt nhất nên rưới từ từ và khuấy đều tay giúp bột tan nhanh, đều hơn.
  • Bột rau câu khi nguội sẽ nhanh chóng bị đông lại, vì vậy khi vừa nấu xong hãy cho ra khuôn, lúc này hỗn hợp rau câu vẫn còn ở dạng lỏng.
  • Lúc cho ra khuôn bạn nên cho nhẹ tay, tránh tạo các bọt nước nổi trên bề mặt, có thể dùng muỗng để vớt chúng đi, giúp rau câu không bị rỗ.
  • Với rau câu nhiều lớp, bạn nên chờ lớp thứ nhất đóng váng lại, hơi cứng trên bề mặt rồi hãy cho tiếp lớp thứ 2 lên trên. Tránh khi lớp thứ nhất còn lỏng đã cho lớp thứ 2 lên trên, chúng sẽ nhanh chóng bị hoà lẫn vào nhau.
  • Đặc biệt, nếu bạn chưa kịp chuẩn bị khuôn mà hỗn hợp rau câu đã bị đông lại, bạn có thể bắc lên bếp đun lại, hỗn hợp sẽ tan trở lại.

Thực hiện ngay cách làm bánh thạch dâu tây, vừa thanh mát lại giàu dinh dưỡng, yên tâm cho bé thưởng thức, chẳng lo phẩm màu độc hại. Chúc bạn thành công!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh Youtube Sukie's Kitchen

Từ khóa: Bánh thạch dâu tây sữa chua,cách làm bánh thạch dâu tây sữa,bánh dâu tây sữa chua,bánh dâu tây,bánh thạch dâu tây sữa chua,món bánh,cách làm bánh thạch dâu tây sữa,bánh dâu tây sữa chua,bánh dâu tây,bánh thạch dâu tây sữa chua,món bánh,cách làm bánh thạch dâu tây sữa,bánh dâu tây sữa chua,bánh dâu tây,bánh thạch dâu tây sữa chua,món bánh,