Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Bánh tét nhân chuối

Cách làm bánh tét nhân chuối chuẩn vị miền Tây thơm ngon đón tết

 • Chuẩn bị

  7 giờ
 • Chế biến

  1 giờ
 • Độ khó

  Trung bình

Bánh tét luôn là một món ăn truyền thống của gia đình Việt Nam trong ngày tết. Người miền Nam đã biến tấu ra món bánh tét chuối thơm ngon rất hợp cho người ăn chay. Hãy cùng HAY ĂN vào bếp để thực hiện món bánh tét chuối thơm ngon này nhé.

Nguyên liệu làm bánh tét nhân chuối

Nếp Đậu đỏ hoặc đậu đen tuỳ thích Nước cốt dừa Chuối sứ chín muồi Các Sợi lạt để ói bánh Muối Đường Rượu Lá Dứa Lá chuối

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món ăn bánh tét nhân chuối

Dụng cụ thực hiện

Nồi, thau, rổ, máy xay sinh tố,...

Cách chế biến bánh tét nhân chuối

 • Sơ chế nguyên liệu

  Gạo nếp, vo nếp khoảng 4-5 lần cho tới khi nước vo trong thì thôi. Ngâm nếp trong thau qua 5-6 tiếng. Rồi vớt ra để ráo.

  Chuối sứ chín muồi, lột bỏ vỏ. Cho vào chuối 1 ít muối, đường và rượu. Đậu đỏ (có thể chọn đậu đen), vo sạch, loại bỏ hạt sâu và bụi bẩn, nấu chín.

 • Nấu nếp với lá dứa

  Lá dứa rửa sạch, cho vào máy xay sinh tố, say nhuyễn, chắt lấy phần nước.

  Lấy một cái chảo lớn, cho nếp và đậu vào xào. Trong quá trình xào cho thêm vào đó nước cốt dừa và nước lá dứa vào, trộn đều. Xào khoảng 15 phút thì cho nước cốt dừa vào lần nữa đảo đều rồi tắt bếp.

  Lá chuối rửa sạch và phơi nắng cho lá chuối hơi héo lại. Sau đó xếp lá chuối như gói bánh tét truyền thống.

 • Gói bánh và hấp bánh

  Cho nếp và đậu trải lên mặt lá chuối, đặt nhân chuối vào giữa nếp.

  Tiến hành gói bánh như gói bánh truyền thống.

  Cho bánh vào một cái nồi lớn, luộc trong khoảng 4 đến 5 tiếng đồng hồ là bánh chín.

 • Thành phẩm

  Bánh tét chuối là món ăn đặc trưng của người miền Tây, thơm ngon, khi ăn sẽ cảm nhận được vị ngọt từ chuối, vị bùi bùi từ đậu, quyện với vị thơm béo từ nước dừa rất lạ miệng.

Bài viết trên là công thức làm món bánh tét chuối thơm ngon cho gia đình bạn. Hi vọng HAY ĂN đã mang đến thông tin hữu ích cho bạn!

Từ khóa: Bánh tét nhân chuối,Bánh tét luôn là một món ăn truyền thống của gia đình Việt Nam trong ngày tết. Người miền Nam đã biến tấu ra món bánh tét chuối thơm ngon rất hợp cho người ăn chay. Hãy cùng Điện máy XANH vào bếp để thực hiện món bánh tét chuối thơm ngon này nhé.,Bánh tét luôn là một món ăn truyền thống của gia đình Việt Nam trong ngày tết. Người miền Nam đã biến tấu ra món bánh tét chuối thơm ngon rất hợp cho người ăn chay. Hãy cùng Điện máy XANH vào bếp để thực hiện món bánh tét chuối thơm ngon này nhé.,Bánh tét luôn là một món ăn truyền thống của gia đình Việt Nam trong ngày tết. Người miền Nam đã biến tấu ra món bánh tét chuối thơm ngon rất hợp cho người ăn chay. Hãy cùng Điện máy XANH vào bếp để thực hiện món bánh tét chuối thơm ngon này nhé.,