Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Bánh tart yến mạch bằng nồi chiên không dầu

Cách làm bánh tart yến mạch bằng nồi chiên không dầu thơm ngon dễ làm

  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Bánh tart yến mạch bằng nồi chiên không dầu có cách làm vừa đơn giản, nhanh chóng mà mùi vị lại còn bùi thơm, béo ngọt vô cùng ngon miệng. Cùng HAY ĂN vào bếp thực hiện ngay món bánh này bạn nhé!

Nguyên liệu làm Bánh tart yến mạch bằng nồi chiên không dầu

Yến mạch Bột bắp Chuối (70gr) Trứng gà Sữa tươi không đường Đường ăn kiêng

Cách chọn mua trứng gà mới, ngon

  • Nên chọn trứng có lớp phấn mỏng màu trắng ở bên ngoài, sờ vào có cảm giác ram ráp hoặc nặng tay vì đây là trứng mới. Nếu vỏ trứng nhẵn bóng, sáng hoặc có vết rạn nứt là trứng để lâu trong ổ, không được ngon.
  • Cầm quả trứng để lên tai và lắc nhẹ, nếu có tiếng động là trứng cũ, để lâu ngày. Nếu không nghe mà lắc thấy trứng chuyển động mạnh là trứng hỏng, đang ấp dở,...
  • Không nên mua khi thấy trứng có dấu hiệu bị nứt vỏ vì vi khuẩn dễ xâm nhập vào hoặc có dấu hiệu nổi mốc trắng.

Nguyên liệu làm bánh tart yến mạch bằng nồi chiên không dầu

Dụng cụ thực hiện

Nồi chiên không dầu, , nồi, muỗng, khuôn bánh tart,...

Cách chế biến Bánh tart yến mạch bằng nồi chiên không dầu

  • Chống dính khuôn

    Dùng cọ quét 1 ít bơ vào lòng khuôn, sau đó rắc 1 lớp bột mỏng vào để chống dính.

  • Làm vỏ bánh

    Cho vào tô 1 quả chuối rồi dùng nĩa tán nhuyễn. Kế đến, bạn cho vào thêm 30gr yến mạch và tiếp tục trộn đều để tạo thành hỗn hợp đặc sệt.

    Tiếp theo, dàn đều bột bánh vào khuôn và nướng 200 độ C trong 8 phút.

  • Làm nhân bánh

    Cho vào nồi 1 quả trứng gà, 50ml sữa tươi không đường, 10gr bột bắp, 20gr đường ăn kiêng rồi khuấy đều cho bột tan hoàn toàn.

    Sau đó, bạn bắc nồi này lên bếp và khuấy đều trên lửa nhỏ đến khi hỗn hợp đặc sệt lại là hoàn tất.

  • Nướng bánh

    Cuối cùng, cho nhân bánh vào vỏ bánh đã nướng rồi nướng thêm 12 phút nữa ở 180 độ C là hoàn tất.

  • Thành phẩm

    Bánh tart yến mạch bằng nồi chiên không dầu có màu vàng bắt mắt, lớp vỏ cắn vào giòn rụm hòa quyện với nhân sữa béo ngọt, cực kỳ ngon miệng lại còn tốt cho sức khỏe.

Bánh tart yến mạch bằng nồi chiên không dầu giòn rụm, thơm béo có cách làm thật đơn giản và nhanh chóng đúng không nào? Cùng vào bếp ngay nhé, HAY ĂN chúc bạn thành công!

Rosie Ngọc

https://www.facebook.com/ngoc.rosie.9

Từ khóa: Bánh tart yến mạch bằng nồi chiên không dầu,bánh tart yến mạch,bánh tart trứng yến mạch,bánh tart trứng,bánh tart,yến mạch,bánh tart yến mạch,bánh tart trứng yến mạch,bánh tart trứng,bánh tart,yến mạch,