Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Bánh tart xoài

Cách làm bánh tart xoài thơm ngon, đơn giản dễ làm

  • Chuẩn bị

    2 giờ
  • Chế biến

    1 giờ
  • Độ khó

    Trung bình

Bánh tart xoài bùi vị, béo ngậy cùng vị chua ngọt từ xoài tươi đem đến nhiều trải nghiệm thú vị cho người dùng, vừa thơm ngon mà không hề gây cảm giác ngán. Hãy vào bếp cùng HAY ĂN để thực hiện món bánh này nhé!

Nguyên liệu làm Bánh tart xoài

Xoài Bơ lạt Bột làm bánh (bột mì số 8) Bột hạnh nhân Heavy Cream (hoặc Whipping Cream) Cream cheese (kem phô mai) Đường bột Đường Muối Trứng gà (chỉ lấy 30gr) Lòng đỏ trứng gà Sữa đặc Nước cốt chanh

Cách chọn mua xoài ngon

  • Chọn quả có vỏ bên ngoài vàng đều, không bị mềm hoặc nhăn.
  • Ưu tiên chọn quả có phần cuống cứng, hơi lún xuống phần thịt một chút.
  • Ngoài ra, xoài ngon sẽ có phần da căng, ít vết thâm tím, không bị sần và có mùi thơm tự nhiên.

Nguyên liệu làm bánh tart xoài

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, máy đánh trứng, khuôn 15cm

Cách chế biến Bánh tart xoài

  • Tán nhuyễn bơ

    Tán nhuyễn 100gr bơ lạt, sau đó cho thêm 60gr đường bột, 1 ít muối rồi trộn đều.

    Tách riêng lòng đỏ trứng gà vào chén, cho thêm 1 ít lòng trắng trứng rồi đem đi cân sao cho khối lượng trứng bằng 30gr. Khuấy tan trứng gà, cho vào hỗn hợp bơ rồi trộn đều.

    Mách nhỏ: Phần lòng trắng trứng còn dư, bạn nhớ giữ lại để quét đế bánh.
  • Trộn bột bánh

    Rây mịn 175gr bột làm bánh và 15gr bột hạnh nhân vào hỗn hợp bơ rồi tiếp tục trộn đều.

    Cuối cùng, nắn bột lại thành khối, cho vào giữa 1 tấm giấy nến và 1 lớp màng bọc thực phẩm, dùng cây cán mỏng rồi để vào ngăn mát tủ lạnh 1 tiếng.

  • Tạo khuôn bánh

    Sau 1 tiếng, đặt miếng bột vào khuôn bánh rồi cắt phần rìa dư.

    Tiếp theo, bọc kín khuôn bánh bằng màng bọc thực phẩm rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh thêm 1 tiếng nữa.

  • Nướng bánh

    Làm nóng lò ở nhiệt độ 190 độ C trong 15 phút.

    Lót giấy nến và phủ một lớp hạt cách nhiệt cho phần giữa của đế bánh, sau đó đem đi nướng ở 190 độ C trong 15 phút.

    Mách nhỏ: Bạn có thể dùng giấy bạc để che kín phần giữa của đế bánh.

    Sau 15 phút, bạn bỏ lớp giấy nến, để bánh nguội bớt rồi phết 1 lớp mỏng lòng trắng trứng ở phần giữa. Sau đó, nướng bánh thêm 3 phút nữa ở 190 độ C.

  • Trộn hỗn hợp phô mai kem tươi

    Cho vào tô 100gr cream cheese, 30gr đường rồi trộn đều cho hỗn hợp mịn mượt.

    Cho thêm 1 lòng đỏ trứng gà, 50gr heavy cream, 3gr bột làm bánh, 1 muỗng cà phê nước cốt chanh và tiếp tục trộn đều.

  • Nướng bánh lần 2

    Dàn đều kem phô mai vào đế bánh rồi nướng ở 160 độ C trong 20 - 22 phút.

  • Làm kem mặt bánh

    Cho vào tô 100gr cream cheese, 10gr đường, 10gr sữa đặc rồi trộn đều đến khi hỗn hợp mịn mượt.

    Cho vào tô mới 150gr heavy cream, sau đó đặt tô này lên 1 tô nước đá. Dùng máy đánh trứng đánh bông mềm kem ở tốc độ trung bình đến khi nhấc que đánh kem tạo chóp đứng nhưng oặt xuống là đạt.

    Sau đó, cho phần kem đánh bông, 1/2 muỗng cà phê nước cốt chanh vào hỗn hợp kem phô mai rồi trộn nhẹ nhàng cho hòa quyện.

  • Trang trí bánh

    Cho hỗn hợp kem vào túi bắt bông kem rồi vẽ hình xoắn ốc lên mặt bánh theo hướng từ trong ra ngoài. Sau đó, tạo thêm nhiều hình chóp ở ngoài rìa bánh.

    Cắt xoài thành nhiều khối vuông rồi xếp chồng lên mặt bánh là hoàn tất.

  • Thành phẩm

    Bánh tart xoài có đế bánh giòn mềm, bùi bùi vừa ăn cùng phô mai béo ngậy, xoài tươi thì chua ngọt, vô cùng thơm ngon mà ăn không hề có cảm giác ngán.

Cách bảo quản bánh

Cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh và dùng trong 3 - 5 ngày.

Mẹo bảo quản Heavy Cream và Cream Cheese

  • Heavy cream không dùng hết có thể để ngăn mát tủ lạnh, lau sạch phần kem dính trên miệng hộp bọc kín lại bằng màng bọc thực phẩm rồi cho vào ngăn mát, cách này sẽ bảo quản Heavy cream được khoảng nửa tháng. Tuyệt đối không bảo quản Heavy cream ở ngăn đông vì sẽ khiến kem bị tách lớp.
  • Hoặc bạn có thể chiết Heavy cream dư ra chai thuỷ tinh sạch (đã được rửa sạch, tráng nước sôi và lau khô) rồi đậy kín xong để ở sâu trong ngăn mát tủ lạnh, tránh để ngoài cánh của tủ lạnh. Cách này sẽ giúp bạn bảo quản được Heavy cream lên đến 1 tháng.
  • Đối với Cream Cheese: Nên dùng dao hay muỗng sạch để cắt, sau đó bọc kín và lưu trữ trong ngăn mát. Trường hợp Cream Cheese bị đông đá, bạn có thể cho một chút sữa tươi có đường vào, sau đó dùng máy xay sinh tố xay mịn là được.


HAY ĂN chúc bạn thực hiện thành công món bánh tart xoài thơm ngon, béo ngậy cho gia đình thưởng thức nhé!

*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube HidaMari Cooking

Từ khóa: Bánh tart xoài,bánh tart xoài,tart xoài,cách làm bánh tart xoài,làm bánh tart xoài,món bánh,bánh tart xoài,tart xoài,cách làm bánh tart xoài,làm bánh tart xoài,món bánh,bánh tart xoài,tart xoài,cách làm bánh tart xoài,làm bánh tart xoài,món bánh,