Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Bánh tart trứng phô mai chà bông xúc xích

Cách làm bánh tart trứng phô mai chà bông xúc xích dễ làm ngon khó cưỡng

  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    45 phút
  • Độ khó

    Trung bình

Món bánh trứng phô mai chà bông xúc xích béo béo, thơm thơm vị phô mai, thêm xúc xích, chà bông mặn mặn thật lạ miệng. Hãy để chuyên mục Vào bếp của HAY ĂN bật mí cho bạn cách làm ngay sau đây!

Nguyên liệu làm Bánh tart trứng phô mai chà bông xúc xích

Vỏ bánh tart Trứng gà Xúc xích Chà bông Phô mai Mozzarella Whipping cream Sữa tươi không đường Bột bắp Muối Đường trắng

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh tart trứng phô mai chà bông xúc xích

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, , que đánh trứng,....

Cách chế biến Bánh tart trứng phô mai chà bông xúc xích

  • Trộn hỗn hợp trứng

    Tách lấy 3 lòng đỏ trứng gà cho vào âu, đánh cho trứng tan. Thêm vào âu 2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối, tiếp tục đánh tan hỗn hợp đến khi trứng chuyển sang màu vàng nhạt. Cho thêm 1 muỗng canh bột bắp vào âu khuấy đều tay cho hỗn hợp tan đều.

  • Đun sữa

    Bắc nồi lên bếp, bật lửa vừa, cho 200 ml sữa tươi không đường, 70ml whipping cream vào nồi, đun cho hỗn hợp ấm lên (không đun sôi).

    Khi hỗn hợp ấm ấm (khoảng 60 - 70 độ C), bạn rót hỗn hợp này vào hỗn hợp trứng đã chuẩn bị và khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện.

    Mẹo:Hỗn hợp sữa bạn đun vừa ấm, tránh sữa quá nóng khi cho vào trứng sẽ làm trứng chín bị lợn cợn, không ngon.
  • Đổ khuôn bánh và nướng

    Xúc xích cắt mỏng, phô mai mozarella bào sợi.

    Cho đế bánh vào khuôn, cho 5g xúc xích cắt mỏng, 5g phô mai mozarella bào sợi vào từng đế bánh, sau đó, bạn rót hỗn hợp trứng sữa đã pha ở trên vào.

    Bật lò trước 30 phút ở 180 độ C cho nóng lò, nhiệt lò ổn định, cho bánh vào lò và nướng 30 phút ở nhiệt độ 180 độ (tuỳ lò).

  • Thành phẩm

    Khi bánh chín, bạn lấy bánh ra và có thể thưởng thức, khi bánh còn nóng, bạn cho thêm chà bông lên trên mặt bánh. Bánh sẽ ngon hơn nếu bạn thưởng thức cùng với một ít tương ớt đấy.

    Bánh trứng phô mai chà bông xúc xích béo béo thơm thơm vị phô mai, thêm xúc xích, chà bông mặn mặn thật lạ miệng đúng không nào? Cùng thưởng thức ngay nhé!

Mẹo làm bánh tart trứng phô mai chà bông xúc xích thành công:

  • Mỗi loại lò có đều có mức chênh lệch nhiệt nướng khác nhau. Bạn có thể khắc phục để nướng bánh chín ngon hơn bằng cách dùng nhiệt kế lò hoặc là theo dõi bánh thường xuyên để điều chỉnh mức nhiệt, thời gian nướng và rãnh nướng phù hợp.
  • Nên bọc kín và bảo quản bánh trong ngăn mát tủ lạnh và dùng dần trong 1 - 2 ngày.

Lưu ý cách bảo quản Whipping:

Nếu Whipping cream không dùng hết có thể để ngăn mát tủ lạnh:

  • Bạn lau sạch phần kem dính trên miệng hộp bọc kín lại bằng màng bọc thực phẩm rồi cho vào ngăn mát, cách này sẽ bảo quản Whipping cream được khoảng nửa tháng. Tuyệt đối không bảo quản Whipping Cream ở ngăn đông vì sẽ khiến kem bị tách lớp.
  • Hoặc bạn có thể chiết Whipping Cream dư ra chai thuỷ tinh sạch (đã được rửa sạch, tráng nước sôi và lau khô) rồi đậy kín xong để ở sâu trong ngăn mát tủ lạnh, tránh để ngoài cánh cửa tủ lạnh. Cách này sẽ giúp bạn bảo quản được Whipping Cream từ 5 - 7 ngày.

Bánh tart trứng phô mai chà bông xúc xích thật đơn giản dễ thực hiện lại còn rất ngon nữa. Bạn còn chờ gì mà không thử vào bếp thực hiện ngay nào.

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ: Cooky.vn

Từ khóa: Bánh tart trứng phô mai chà bông xúc xích,bánh tart trứng phô mai,làm bánh tart chà bông,bánh tart trứng phô mai,cách làm bánh tart trứng,vào bếp,bánh tart trứng phô mai,làm bánh tart chà bông,bánh tart trứng phô mai,cách làm bánh tart trứng,vào bếp,bánh tart trứng phô mai,làm bánh tart chà bông,bánh tart trứng phô mai,cách làm bánh tart trứng,vào bếp,