Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Cách làm bánh tart trứng KFC - Egg tart Hong Kong thơm béo đơn giản

  • Chế biến

    2 giờ
  • Độ khó

    Trung bình

Bánh tart trứng với lớp vỏ giòn tan và nhân bên trong béo ngậy là món khoái khẩu của không ít người. Món bánh tart trứng này không đòi hỏi nguyên liệu đắt tiền mà chỉ cần chút ít kiên nhẫn. Cùng vào bếp làm bánh tart trứng ngon không thua KFC ngay sau đây nhé!

Nguyên liệu làm Bánh tart trứng

Bột mì đa dụng Bơ Magarine loại hơi mặn (bơ thực vật) Đường Lòng đỏ trứng Trứng gà Sữa đặc Sữa tươi không đường Vani

Dụng cụ thực hiện

Lò vi sóng, lò nướng, tô, găng tay, cây cán bột.

Cách chế biến Bánh tart trứng

  • Nhào và cán bột

    Đầu tiên, bạn đong 100g bột mì đa dụng cho vào tô, cho tiếp 200g bơ Magarine vào nhào đều.

    Múc hỗn hợp bơ cho vào màng bọc thực phẩm, gói lại thành khối vuông rồi cất vào ngăn đá tủ lạnh trong 15 phút.

    Trong thời gian chờ đợi, bạn cho lần lượt 300g bột mì đa dụng, 1 muỗng canh đường, 2 lòng đỏ trứng, 150ml nước vào tô, nhào đều đến khi hỗn hợp bột quánh mịn lại.

    Ta tiến hành cán bột thành miếng hình chữ thập, không cần quá mỏng.

  • Gói vỏ bánh

    Tiếp theo, lấy bơ đã được làm lạnh trong ngăn đá tủ lạnh ra cho vào chính giữa miếng bột, gói lại rồi cán nhẹ nhàng, xong gấp bột làm 3 rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, để vào ngăn đá tủ lạnh trong 15 phút.

  • Làm nhân kem sữa

    Để làm nhân bánh egg tart, đầu tiên pha 60ml sữa đặc với 200ml sữa tươi không đường trong một cái tô. Sau đó quay tô trong lò vi sóng ở công suất Trung bình Cao trong vòng 3 phút.

    Lấy một cái tô khác, đập vào 3 quả trứng và 1 muỗng cà phê vani, khuấy tan. Lấy tô sữa còn nóng ra khỏi lò vi sóng rồi rưới trứng vào, khuấy đều rồi lọc qua rây để nhân bánh không bị lợn cợn.

    Sau cùng, bạn để tô kem sữa nghỉ trong 15 phút cho hết bong bóng, việc này giúp phần nhân bánh tart trứng thêm mềm mịn.

  • Hoàn thành lớp vỏ bánh

    Trở lại với phần vỏ bánh, bạn lấy bột trong tủ lạnh ra cán mỏng, gấp lại làm 3 rồi bọc màng bọc cho trở lại vào ngăn đá tủ lạnh trong 15 phút.

    Sau 15 phút, bạn lặp lại các bước trên, rồi làm lại việc cán, gấp và cấp đông, tổng cộng ta đã cán và gấp bột được 4 lần. Tổng số lớp được cán là 3x3x3x3=81 lớp.

  • Nướng bánh

    Ở lần cán bột thứ 5, bạn hãy cán cho bột mỏng chỉ 3mm, dùng khuôn cắt bột ra thành từng miếng tròn rồi lót vào khuôn nướng. Lớp vỏ bánh trứng đã được chuẩn bị xong.

    Trước khi nướng bánh, bạn làm nóng lò nướng ở 200 độ C. Cẩn thận rót phần nhân sữa vào lớp vỏ bánh rồi đặt khay nướng vào rãnh giữa của lò để nhiệt được trải đều nhất.

    Nướng bánh tart trứng trong 20 đến 25 phút, quan sát đến khi vỏ bánh đã vàng giòn thì lấy ra. Đây là cách làm bánh trứng KFC rất đơn giản và dễ thực hiện, lại còn ngon.

  • Thành phẩm

    Bánh trứng thơm, mềm với lớp vỏ giòn tan cùng lớp nhân sữa trứng béo ngậy sẽ đánh gục bất kỳ ai thưởng thức.

Đừng quên bổ sung thêm cách làm bánh tart trứng vào sổ tay công thức nấu ăn của mình. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Từ khóa: Bánh tart trứng,cách làm bánh tart trứng,bánh trứng KFC,bánh tart trứng,cách làm bánh trứng,cách làm egg tart,cách làm bánh tart trứng,bánh trứng KFC,bánh tart trứng,cách làm bánh trứng,cách làm egg tart,cách làm bánh tart trứng,bánh trứng KFC,bánh tart trứng,cách làm bánh trứng,cách làm egg tart,